Tần Thời Minh Nguyệt đã đi cùng 14 năm thanh xuân của khán giả

Bộ phim hoạt hình 3D Tần Thời Minh Nguyệt mở màn phát sóng phần tiên phong từ năm 2007. Đến nay, sau 14 năm, phim mới đi được gần 6/7 chặng đường .

Hiện tại, phần 6 Thương Hải Hoành Lưu (dự kiến 36 tập) đang được trình chiếu đến tập 25, nối tiếp từ khoảng đầu năm 2020. Không giống như 5 phần trước thường được chiếu trọn vẹn trong cùng 1 năm. Phần 6 chiếu kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay vẫn chưa hết. Khán giả trên một số trang xem trực tuyến đã than thở về việc 36 tập mà chiếu 2 năm chưa xong. Đặc biệt là việc cắt gọt quá sâu khiến mạch phim bị khó hiểu.

Mở đầu phần 6 là tiếp nối vấn đề xử lý phân tranh nội bộ của Nông Gia khi mạch phim quay ngoắt 360 *. Điền Ngôn lại chính là Kinh Nghê của La Võng ẩn thân. Người xem còn ngất lên ngất xuống vì đi hết từ giật mình này đến giật mình khác. Mẹ của Điền Ngôn là trinh sát Kinh Nghê 2 đời trước. Sau khi chết, vị trí Kinh Nghê chuyển sang cho Hiệp Khôi của Nông Gia là Điền Mãnh – người bị bay màu ở cuối phần 5. Tuy đạt được yếu tố giật gân nhưng khiến người theo dõi trở tay không kịp .

Khi phần 6 đã đi được quá nửa chặng đường, đến tập 25, một góc áo của nhóm Thiên Minh vẫn chưa thấy xuất hiện. Câu chuyện vẫn dừng lại tại Nông Gia. Tuy nhiên, có nhiều dự đoán rằng kiểu gì phía biên kịch cũng sẽ để câu chuyện trên Thận Lâu xuất hiện một chút ở đoạn cuối phần 6. Một số người xem bình luận, khi 15 tuổi bắt đầu theo dõi Tần Thời Minh Nguyệt, đến giờ gần 30 tuổi, hết cả thanh xuân rồi mà phim vẫn chưa xong. Có người còn vui tính hơn khi chia sẻ, lúc còn trẻ bắt đầu xem, 14 năm sau cùng con trai ngồi xem. Có thể thấy, Tần Thời Minh Nguyệt đã đồng hành cùng thanh xuân của biết bao người. Vậy mà, tóc sắp bạc đến nơi, phim vẫn còn chưa kết.

Bộ anime Tần Thời Minh Nguyệt là ứng viên sáng giá của Trung Quốc từng được đưa lên cân độ trường kỳ với One Piece và 7 Viên Ngọc Rồng của Nhật Bản. Nhưng hiển nhiên, sự so sánh này khá khập khiễng khi Tần Thời Minh Nguyệt dự kiến cùng lắm là vài năm nữa sẽ kết thúc toàn vẹn đủ 7 phần. Còn độ lỳ của One Piece và 7 Viên Ngọc Rồng chưa thấy có hồi kết .

Nội dung Tần Thời Minh Nguyệt kể về câu chuyện kéo dài gần 30 năm bám sát theo lịch sử từ khi Đại Tần lập quốc cho đến lúc suy vong, xoay quanh những biến cố liên quan đến hai nhân vật nòng cốt Thiên Minh và Nguyệt Nhi. Bởi ở bộ phim  hoạt hình này, hầu hết các nhân vật đều được đẩy lên tuyến chính và có tần suất chiếm màn hình nhiều.

Bên cạnh 7 phần chính Tần Thời Minh Nguyệt 3D, có rất nhiều các phần ngoại truyện được sản xuất song hành cùng bộ chính. Phiên đặc biệt dài nhất thể loại OVA phải kể đến Thiên Hành Cửu Ca. Sau đó là Không Sơn Điểu Ngữ kể về Bạch Phụng, La Sinh Đường Hạ kể về Thiếu Tư mệnh, Đế Tử Giáng Hề kể về phu thê Tương Quân. Ngoài ra còn có tiền truyện, bản điện ảnh 3D, ngoại truyện 2D và một bản truyền hình. Tuy nhiên, bản truyền hình năm 2015 do Tưởng Kình Phu và Hồ Băng Khanh đóng chính không gặt hái được thành công như kỳ vọng.

Fan trung thành với chủ của Tần Thời Minh Nguyệt, trong lúc chờ đón hoàn toàn có thể tạm cứu đói bằng bộ Thiên Hành Cửu Ca. Nhưng, theo vận tốc phát sóng những tập như lúc bấy giờ, thì để xem hết 36 tập của phần 6, người theo dõi còn phải đói khát lâu bền hơn .

>>> Xem thêm: One Piece 978: Thế cục đổi chiều, quân tiếp viện xuất hiện.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Source: thabet
Category: Game