Siêu đội hình của PSG và chuyện bất khả xâm phạm trên bản đồ bóng đá Pháp

Đón về cùng lúc 5 siêu tân binh, trong đó đặc biệt quan trọng là Messi, PSG vẫn thư thả tại Pháp bởi họ có quá nhiều điều đặc biệt quan trọng cũng như khuyến mại .
PSG là nhân vật chính trong kì chuyển nhượng ủy quyền mùa Hè 2021. Chính họ đã tạo ra cú sốc lịch sử vẻ vang với Messi, bên cạnh việc Ronaldo về M.U. Một đội hình những tưởng chỉ hoàn toàn có thể Open trong những game show điện tử nhưng PSG đã tập hợp được. Bên cạnh những yếu tố về trình độ, đến lúc này, câu hỏi PSG cân đối kinh tế tài chính thế nào vẫn được chăm sóc đặc biệt quan trọng .4/5 siêu tân binh cập bến sân Parc des Princes là không lấy phí nhưng mức lương của họ đều cao top đầu Châu Âu. Messi từng nhận hơn 500.000 bảng / tuần ở Barcelona nhưng sang PSG, anh thậm chí còn còn nhận cao hơn ( khoảng chừng 625.000 bảng / tuần, cao nhất quốc tế ) .

Tuần trước, lời đề nghị 220 triệu Euro của Real Madrid cho PSG về thương vụ Mbappe đã bị từ chối. Giới phân tích tài chính nhận định, chỉ cần bán Mbappe cho Real, PSG có thể yên tâm trong 2 năm về cân đối tài chính mà không sợ bị UEFA “sờ gáy”. PSG không thiếu tiền nhưng có đủ tiền để xoay sở với Luật công bằng tài chính (FFP) lại là chuyện rất khác.

Những ngôi sao hạng A của PSG. Ảnh: AFP.Những ngôi sao hạng A của PSG. Ảnh: AFP.Đội hình hiện tại của PSG được định giá lên tới 998,95 triệu Euro ( sau Man City ) và được ĐK tới 33 cầu thủ tham gia Ligue-1, không bị số lượng giới hạn ít hơn như Premier League hay La Liga. Sự mất cân đối hoàn toàn có thể nhìn thấy trong bước đầu khi tại Champions League, họ sẽ có một số ít người của đội 1 buộc phải vắng mặt như Kurzawa, Rico, Bernat và Rafinha. Champions League có số lượng giới hạn ĐK cầu thủ của riêng mình và PSG không hề bê nguyên đội 1 ở giải quốc nội để tranh tài .

Cuối mùa giải trước, Giám đốc thể thao Leonardo đã thông báo với cơ quan kiểm soát kinh tế của Pháp (DNCG) rằng, PSG sẽ thu được 180 triệu Euro tiền bán cầu thủ trong kì chuyển nhượng vừa qua. Tất nhiên điều đó đã không xảy ra nhưng PSG cũng không bị phạt trong nước bởi chính chủ sở hữu đội bóng đã chứng minh cho DNCG thấy họ vẫn có thể tự cân đối bằng chính các khoản thu lời trên lãnh thổ Pháp.

Trên lý thuyết, tại lãnh thổ Pháp, PSG an toàn. Các ông chủ từ Trung Đông vẫn thoải mái bơm tiền cho câu lạc bộ. Nói cách khác, ở Pháp, đội bóng thủ đô Paris là bất khả xâm phạm.

PSG là thế lực quá lớn của bóng đá Pháp lúc này. Ảnh: AFP.PSG là thế lực quá lớn của bóng đá Pháp lúc này. Ảnh: AFP.Khi PSG hưởng lợi quá nhiều từ hầu bao những ông chủ Ả Rập, sự bất mãn đến từ những đội còn lại sẽ Open. Khi COVID-19 hoành hành, từng có thời gian PSG báo lỗ 200 triệu Euro, sa thải nhiều nhân viên cấp dưới. Thế nhưng, họ lại khước từ khoảng chừng 200 triệu Euro cho thương vụ làm ăn Mbappe, đó là điều khó hiểu .Những đội lớn còn lại như Marseille không hề không nóng mắt. Họ không hề ký hợp đồng mới với Harit cho đến khi Gonzalez và Lirola chịu giảm lương. Trong khi đó, PSG không ai phải giảm và những tân binh cứ thế kiếm rất nhiều tiền .Bức tranh ở Ligue-1 hiện tại đang chia làm 2 thái cực, PSG và phần còn lại. Không thể phủ nhận, 19 đội còn lại tại Pháp đang cảm thấy bị đối xử rất bất công .

Source: thabet
Category: Thể thao