Quán net, phòng tập gym nơi đóng cửa, chỗ mở ra thì ế ẩm

Hàng net chuyển sang đào bitcoin, thanh lý máy đóng cửa hàng

Từ thời gian cuối tháng 4/2021 đến nay, một loạt quán Internet từ nhỏ cho đến những quán lớn tại Thành Phố Hà Nội và những tỉnh đều trong thực trạng ngừng hoạt động. Các shop net đều thuộc diện chưa biết khi nào được mở lại, khi là khu vực có rủi ro tiềm ẩn lây lan cao .
Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc, nhiều chủ quán phải đối lập cảnh không có lệch giá, trong khi những ngân sách như tiền thuê nhà, tiền nhân viên, tiền mạng, tiền bản quyền ứng dụng quản trị phòng máy vẫn phải chi ra .

Anh Nguyễn Văn Dũng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) một chủ cửa hàng net cỡ lớn 120 máy cho biết: “Mấy tháng dịch tận dụng dàn máy cài phần mềm, mua giá đỡ VGA và sắm thêm nguồn công suất lớn để đào coin (tiền ảo). Việc đào coin bù 70 triệu đồng tiền mặt bằng và tiền điện, còn lại lời không thấy đâu, khách thì không có”.

Quán net đóng cửa nhiều tháng nay người kinh doanh gặp khó. (Ảnh: KT)Quán net đóng cửa nhiều tháng nay người kinh doanh gặp khó. (Ảnh: KT)Với 1 số ít chủ quán net không quy đổi kinh doanh thương mại, không còn chờ đón được thời hạn Open đã thanh lý hàng loạt dàn máy, bàn và ghế … để cắt lỗ. Anh Nguyễn Văn Vương một chủ shop ở Hai Bà Trưng ( TP.HN ) với phòng net 40 máy góp vốn đầu tư hơn 600 triệu đồng đã thanh lý hàng loạt shop, dù chỉ thu lại một phần tiền góp vốn đầu tư nhưng theo anh Vương, mình suôn sẻ khi thanh lý được shop .
“ Dịch bệnh vẫn phức tạp, chắc gì đến Tết đã được mở, thời đại này làm net là mang cái nợ trên đầu, giờ khó tìm người mua lại dàn máy, thiết bị trong hàng net lắm ” – anh Vương nói .
Dạo qua những group hội đồng chủ quán net trên mạng xã hội, không khó để tìm thấy những bài đăng rao bán hay thanh lý hàng loạt thiết bị của hàng để chuyển hướng kinh doanh thương mại. Từ những quán net tầm trung với dàn máy thông số kỹ thuật thấp / tầm trung hay cả những quán lớn với quy mô lên tới cả trăm máy cùng hệ thống thiết bị đi kèm văn minh cũng đang được chủ quán rao bán, thanh lý ở thời gian hiện tại .

Anh Đinh Đức Linh một quản lý và phát triển các dự án game cho biết: “Dịch vụ kinh doanh Internet công cộng đang gặp rất nhiều khó khăn, hầu hết các cửa hàng phải đóng cửa chuyển hướng kinh doanh. Sự chuyển dịch này cũng đã tác động thị trường game cho PC (máy tính) không phát triển mà thay bằng chuyển đổi sang các game mobi, trong trung hạn, kinh doanh Internet công cộng sẽ còn khó khăn”.

Phòng tập gym nơi đóng cửa thanh lý cửa hàng, chỗ mở ra thì ế ẩm. (Ảnh chụp màn hình)Phòng tập gym nơi đóng cửa thanh lý cửa hàng, chỗ mở ra thì ế ẩm. (Ảnh chụp màn hình)

Phòng tập gym mở cửa vẫn bù lỗ, lượng khách thưa thớt

Cùng với những shop net, phòng tập gym cũng nhiều tháng ngừng hoạt động vì dịch. Sau khi vừa được mở lại từ tháng 11, tình hình dịch bệnh Thành Phố Hà Nội tăng lên Lever 2, thành phố nhu yếu hoạt động giải trí thể dục thể thao trong nhà giảm quy mô phòng tập. Cụ thể, hiệu suất tối đa 50 % và không quá 30 người trong cùng thời gian ; hàng ngày cơ sở đáp ứng dịch vụ phải thực thi vệ sinh, khử khuẩn trang thiết bị .

Anh Phạm Ngọc Duy chủ một phòng tập gym tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Kinh doanh phòng gym chưa bao giờ khó khăn như lúc này. Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền điện, nước, tiền lương nhân viên… nhiều khoản đè nặng lên người kinh doanh phòng tập, trong khi có dịch là phải đóng cửa đầu tiên do là địa điểm có nguy cơ cao và chỉ được mở lại sau cùng khi hết dịch”.

Không ít chủ phòng gym đã đóng cửa phòng tập, chọn hướng kinh doanh thương mại khác dù bao tận tâm và góp vốn đầu tư rất nhiều. Có những phòng tập góp vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng nhưng giờ sang nhượng giá chưa đến 1/4 tiền góp vốn đầu tư vẫn không tìm được khách. Trên những hội nhóm phòng tập gym, không ít ” ông chủ ” đăng tin rao bán phòng tập như “ không hề cầm cự được, thanh lý phòng tập ” hay “ thanh lý giá rẻ ” …
Một chủ phòng tập gym cho biết, từ khi Thành Phố Hà Nội cho Open lại phòng tập với nhu yếu tập trung chuyên sâu không quá 30 người nhưng tới nay phòng tập không lúc nào quá 10 người .
“ Tình hình dịch bệnh khiến nhiều người ngại đến phòng tập, nên được mở nhưng vẫn ế ẩm tồn kho và phải bù lỗ nhiều. Nếu dịch còn lê dài đến cuối năm thì hầu hết những phòng gym không cầm cự được phải đóng cửa do ngân sách mặt phẳng cao mà nguồn thu không có, không bù lỗ nổi, vay ngân hàng nhà nước cũng khó vì máy móc khó được định giá ” – chủ phòng tập gym nói. / .

Source: thabet
Category: Game