Hà Nội: Quán game thực hiện phòng dịch nghiêm ngày đầu mở cửa trở lại

Từ 0 h ngày 16.3, những quán game trên địa phận thành phố TP. Hà Nội được phép Open trở lại. Các giải pháp phòng chống dịch được chủ quán và khách chơi game trang nghiêm triển khai .
Sáng ngày 16.3, theo ghi nhận của phóng viên báo chí, nhiều quán game trên địa phận TP.Hà Nội đã khởi đầu Open trở lại sau khi Ủy Ban Nhân Dân TP. TP. Hà Nội quyết định hành động thả lỏng điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại . Do đã phải ở nhà chơi game lâu, anh Nguyễn Văn Tùng chia sẻ rất vui mừng khi quán game được mở lại. “Ở nhà cũng chơi được nhưng không khí sẽ không bằng ngoài quán”, anh Tùng nói. Ảnh: Huy Hoàng.

Chị Đỗ Thị Lan (quản lý một đại lý internet trên đường Sông Nhuệ, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Ngày đầu trở lại, quán đã yêu cầu các nhân viên vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, chuẩn bị khẩu trang và nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, khách khi vào quán chơi game đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét”.

Chị LanViệc phải đóng cửa trong một thời gian dài khiến chị Lan hết sức lo lắng cho tình hình kinh doanh của cả gia đình. Ảnh: Huy Hoàng.

Chị Lan tâm sự, khoảng thời gian nghỉ dịch nhiều khách hàng có nhu cầu muốn chơi game. Nhưng cơ sở của chị đã chấp hành việc đóng cửa nên từ chối. Ảnh: Huy Hoàng.Chị Lan tâm sự, khoảng thời gian nghỉ dịch nhiều khách hàng có nhu cầu muốn chơi game nhưng cơ sở của chị đã chấp hành việc đóng cửa nên từ chối. Ảnh: Huy Hoàng. Tại cửa hàng của chị Lan, việc trang bị nước rửa tay và khẩu trang không chỉ trong diến biến phức tạp của dịch mà cả trong những ngày bình thường. Ảnh: Huy Hoàng.  Mỗi một khách hàng đến sử dụng dịch vụ đều phải sát khuẩn sau đó mới được vào. Ảnh: Huy Hoàng.Chị H.T.B ( quản trị một cơ sở game trên đường Lê Văn Hiến, Q. Bắc Từ Liêm ) cho biết : “ Ngày tiên phong, lượng khách đến khá đông nhưng chúng tôi vẫn phải bảo vệ việc khử khuẩn tay cho tổng thể mọi người ” . Tuy rất mất thời gian vì phải xử lý việc đảm bảo an toàn cho khách hàng nhưng chị B vẫn chấp hành, bảo vệ khách hàng và cũng là bảo vệ chính cơ sở kinh doanh. Ảnh: Minh Thiện. Chia sẻ về quãng thời hạn phải đóng cửa để phòng dịch, chị H.T.B cho biết, rất buồn và lo ngại vì tương quan đến yếu tố kinh tế tài chính. Rất nhiều thứ phải chi trả như mặt phẳng, cho nhân viên cấp dưới nghỉ trong thời điểm tạm thời … Đến khi được mở lại, chị phải tìm nhân viên cấp dưới khác. Tuy nhiên, do đây là tình hình chung nên chị và mọi người đều chấp hành . Một cơ sở game khác tại đường Trần Hiền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã mở cửa từ sớm đón khách. Anh Trịnh Hoàng Việt (nhân viên phục vụ của quán game) chia sẻ: “Để thu hút khách trở lại, quán đã phải giảm giá dịch vụ. Tuy nhiên, vẫn sẽ phải mất vài tháng để có lại lượng khách ban đầu”. Ảnh: Minh ThiệnAnh Trịnh Hoàng Việt (nhân viên phục vụ của quán game) cho biết: “Để thu hút khách trở lại, quán đã phải giảm giá dịch vụ. Tuy nhiên, sẽ mất vài tháng để có lại lượng khách ban đầu”. Ảnh: Minh Thiện

Source: thabet
Category: Game