Vì sao Ronaldo sút phạt kém những năm qua?

Cristiano Ronaldo đã ghi 44 bàn từ những trường hợp đá phạt trong 12 mùa giải tiên phong trong sự nghiệp của mình xuống chỉ còn 9 bàn kể từ năm năm trước. Trong thời hạn ở Juventus, siêu sao người Bồ Đào Nha chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đá phạt chính và triển khai cả thảy 72 lần, tuy nhiên bóng chỉ đi trúng đích 1 lần duy nhất. Tối qua, khi Manchester United chạm trán Aston Villa ở Premier League, Quỷ đỏ được hưởng đá phạt trong hiệp 1, Ronaldo đứng trước bóng và không ngoài Dự kiến, bóng từ chân anh không hề đi qua hàng rào người. M.U thất bại đau đớn 0-1 ngay trên sân nhà. Chế Ronaldo đá phạt - Bóng Đá

 Ronaldo ít ghi bàn từ đá phạt hàng rào.

Để lý giải về nguyên do Ronaldo sa sút phong độ trên chấm đá phạt, nhà khoa học thể thao, tiến sỹ Rajpal Brar đã tìm hiểu và khám phá và lý giải về yếu tố này với những nguyên do chính dưới đây.

Những lý do vi mô

Trong khi khả năng sút của Ronaldo không giảm đi, tiến sĩ Brar chỉ ra sự thiếu đi các chuyển động khó lường là một trong những yếu tố khiến Ronaldo sa sút. Mặc dù không có sự khác biệt rõ ràng trong cách tiếp cận bóng và kỹ thuật của Ronaldo, nhưng có thể có những yếu tố vi mô như vận tốc chân xoay, góc thân và tốc độ quay của bóng trong trận đấu khiến Ronaldo đưa bóng đi thiếu chính xác.

Dù vậy, trong khi có rất nhiều dẫn chứng cho thấy cấu trúc khác nhau và cấu trúc của một quả bóng hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng lớn đến cách bay của bóng, thì có rất ít dẫn chứng cho thấy Ronaldo bị tác động ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Chấn thương

  

Ronaldo đã ngày càng dính nhiều chấn thương ở phần dưới cơ thể trong thời gian kể từ khi khả năng sút cố định của anh bị suy giảm, tiến sĩ này cho rằng ban đầu những chấn thương sẽ cản trở Ronaldo về mặt thể chất, nhưng hiệu ứng quả tuyết lăn của nhiều lần bỏ lỡ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của anh.

Ronaldo đã đi, Juventini lấy ai để đổ lỗi? - Bóng Đá

 Thành tích đá phạt của Ronaldo cho Juve là rất kém.

Thay đổi quy trình

Sau khi đánh giá và nhận định về những nguyên do, Rajpal Brar đã đưa ra gợi ý để xử lý yếu tố của Ronaldo, phá vỡ chu kỳ luân hồi xấu đi mà thói quen sút phạt hiện tại hoàn toàn có thể đã khiến Ronaldo bị lún sâu. Tiến sĩ Brar gợi ý rằng CR7 nên đơn giản hóa hàng loạt tiến trình hoàn toàn có thể tạo ra sự lo ngại tâm lý quá mức khi đứng trước thời gian quan trọng. Brar lấy ví dụ về ngôi sao 5 cánh NBA DeAndre Jordan, người đã phải vật lộn với thói quen ném phạt của mình, đã kiểm soát và điều chỉnh hàng loạt quy trình và thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ.

Dù vậy, phải nói rằng những tình huống sút phạt hỏng không ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin thường nhật của Ronaldo. Anh vẫn ghi bàn liên tục và có 4 bàn cho M.U sau 4 trận mùa này.

Ronaldo ngày trở lại Man United:

Thanh Vũ | 13 : 30 26/09/2021

Source: thabet
Category: Thể thao