Sao đại chiến: Sân chơi của dàn producer “khủng”

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 15/11/2017 06:00 GMT+7

Sao đại chiến mua bản quyền của chương trình đình đám Celebrity Battle (Nhật bản). Khi ra mắt trên sóng Đài Truyền hình Giang Tô, Trung Quốc, chương trình lập tức đạt kỷ lục về số lượng người xem. Chương trình ra đời với mục đích góp phần đem đến cho đông đảo người yêu âm nhạc nhận thức đúng đắn, rõ nét về vai trò và công việc của các producer – những người đứng sau vầng hào quang của ca sĩ, là “bà đỡ” cho các ca khúc được đông đảo công chúng đón nhận.

Sao đại chiến: Sân chơi của dàn producer khủng - Ảnh 1.

Dàn producer khét tiếng tụ hội trong chương trình

Với phiên bản Việt mang tên Sao đại chiến, chương trình sẽ trở thành sân chơi âm nhạc mang tính đối kháng và giải trí cao giữa 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và producer – những nghệ sĩ chuyên nghiệp và đã khẳng định vị thế của mình tại thị trường âm nhạc. Đó là những cái tên quen thuộc, gồm Miu Lê – Only C, Vũ Thảo My – Phạm Hải Âu, Hoàng Tôn – Rhymastic, Hà Lê – Phúc Bồ, Ái Phương – Đỗ Hiếu, Dương Hoàng Yến – Dương Cầm, Trọng Hiếu – Slim V và nhóm nhạc MTV – Nguyễn Dân. Chương trình được tạo dựng bởi Tổng đạo diễn Việt Tú và Giám đốc âm nhạc Bùi Huy Tuấn – những nghệ sĩ đã tạo dấu ấn rõ nét qua hàng loạt sự kiện âm nhạc và các chương trình truyền hình có tiếng vang rộng khắp.

Tiêu chí của Sao đại chiến hướng đến những sáng tạo mang bản sắc riêng độc đáo nên 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc sẽ phải vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, trong một “cuộc đấu” hấp dẫn và kịch tính, để đến được với ngôi vị cao nhất.

Sao đại chiến: Sân chơi của dàn producer khủng - Ảnh 2.Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và Tổng đạo diễn Việt Tú

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chia sẻ: “8 ca sĩ, nhóm nhạc kết hợp 8 nhà sản xuất trong Sao đại chiến đủ sức phác hoạ nên bức tranh của thị trường nhạc Việt hiện tại. Sao Đại Chiến khác với nhiều sân chơi âm nhạc bởi đây là chương trình quy tụ những producer âm nhạc tên tuổi nhất thị trường nhạc Việt. Ngay bản thân mỗi nhà sản xuất âm nhạc cùng chiến binh của họ tại cuộc chơi này cũng mang những màu sắc khác nhau. Ranh giới nào để phân định âm nhạc thị trường hay âm nhạc thưởng thức, nhà sản xuất nào làm nhạc thị trường, nhà sản xuất nào làm nhạc thưởng thức… khán giả sẽ nhìn thấy rõ hơn trong chương trình.

Đây cũng là nơi để công chúng thấy rõ hành trình ra đời một bản nhạc cũng như vai trò của một producer quan trọng như thế nào đằng sau sự thành công của một bản hit, một ca sĩ. Producer ở đây không chỉ hiểu về thực lực của ca sĩ mình để chọn bản phối phù hợp mà chính họ còn là người cân bằng giữa thị hiếu khán giả và yếu tố chuyên môn để cho ca sĩ mình phù hợp thị trường”.

Trải qua 12 tập thi trong vòng 3 tháng, các đội sẽ được thử thách bản thân mình ở những thể loại nhạc khác nhau. Đây cũng là cơ hội để các producer giới thiệu những ca khúc mới với khán giả. Giám khảo của Sao đại chiến chính là 100 vị khán giả có mặt tại trường quay. Họ là người quyết định số mệnh của các đội thi bằng phương pháp bình chọn trực tiếp.

Sao đại chiến được phát sóng vào 21h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 17/11. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Source: thabet
Category: Game