Alive: Tôi còn sống – Wikipedia tiếng Việt

#Alive: Tôi còn sống (tiếng Anh: #Alive, tiếng Hàn: #살아있다) là một bộ phim zombie của Hàn Quốc do đạo diễn Cho Il-hyeong thực hiện cùng với Zip Cinema và Perspective Pictures sản xuất. Phim có sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng Yoo Ah-in và Park Shin-hye. Phim công chiếu tại các rạp Hàn Quốc vào ngày 26 tháng 4 năm 2020 và trên nền tảng Netflix vào ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Joon-woo là một game thủ, anh dành hầu hết thời gian trong ngày để phát trực tiếp trong căn hộ của mình. Một ngày nọ, những người bạn trong game bắt đầu yêu cầu giúp đỡ và bảo Joon-woo xem TV. Joon-woo bật TV để xem truyền hình trực tiếp về căn bệnh bí ẩn lan khắp cả nước, anh nhìn ra ngoài và thấy mọi người cắn nhau và chạy tán loạn. Joon-woo bị sốc trước những hình ảnh đó, anh đã đóng chặt cửa trong căn hộ của mình. Khi mở cửa, anh vô tình để cho một người hàng xóm xông vào và khi biết người này bị nhiễm bệnh Joon-woo đã cố đuổi anh ta ra.

Nhiều ngày trôi qua và ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh, Joon-woo hết thức ăn và nước uống, anh bị ảo giác về những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Vào một ngày anh nhận được thư thoại từ cha mẹ và biết cả mái ấm gia đình anh đều đã bị nhiễm bệnh. Trong lúc tức giận, Joon-woo đã đập phá đồ vật trong nhà và giết chết một người bị nhiễm bệnh, khi bị những người nhiễm bệnh đuổi anh đã bỏ chạy .Sự đơn độc đã khiến Joon-woo chuẩn bị sẵn sàng tự sát. Đột nhiên anh nhìn thấy ánh đèn laser và phát hiện vẫn còn một người sống sót. Yoo-bin, sống ở tòa nhà đối lập, họ tiếp tục liên lạc với nhau trong nhiều ngày. Joon-woo đói vì thiếu thức ăn, Yoo-bin đã cố gắng nỗ lực ném một quả bóng chày buộc vào một sợi dây vào ban công của cô nhưng quả bóng không đến được chỗ của Joon-woo. Sau đó, Joon-woo đã sử dụng Flycam để mang theo dây từ căn hộ cao cấp của mình đến chỗ Yoo-bin và sau đó Yoo-bin đã chuyển thức ăn cho Joon-woo trải qua một zip line tự chế .Khi Joon-woo gần hết thức ăn, anh đi sang những nhà bên cạnh để xem có thực phẩm nào không, anh thấy chiếc máy bộ đàm và một số ít đồ ăn bị bỏ lại. Joon-woo gửi một bộ đàm và một chút ít thức ăn cho Yoo-bin và họ khởi đầu trò chuyện với nhau qua bộ đàm, những người bị nhiễm bệnh đã tràn vào hầu hết tòa nhà. Họ đã lên kế hoạch tiếp cận nhà ở thứ tám của Joon-woo mà Yoo-bin tin rằng ở đó không có ai và bảo đảm an toàn. Yoo-bin trèo xuống và với sự trợ giúp của Joon-woo, họ đã lên được tầng tám. Nhưng có một người nhiễm bệnh đã báo động cho một đám người khác, may thay họ được cứu bởi một người đàn ông. Tuy nhiên người này đã cho thuốc vào đồ ăn, ông ta khóa tay Joon-woo lại và kéo Yoo-bin vào căn phòng người vợ đã bị nhiễm bệnh của mình để bà ta ăn thịt cô. Joon-woo đã cứu Yoo-bin và cô đã lấy súng bắn chết vợ chồng người bị nhiễm bệnh .

Tiếng súng làm cho cả hai bị những người nhiễm bệnh phát hiện, Yoo-bin muốn cả hai chết thay vì bị nhiễm bệnh, khi Joon-woo chuẩn bị bắn thì cả hai nghe thấy tiếng trực thăng cứu hộ. Cả hai quyết định lên tầng thượng của tòa nhà. Tuy nhiên những người bị nhiễm bệnh đuổi theo họ, và khi họ sắp chết thì quân đội từ trực thăng bắn vào đám người bị nhiễm bệnh, Joon-woo và Yoo-bin được đưa lên trực thăng. Họ biết rằng quân đội đang tìm đường đến các khu vực sống sót nhờ vào các thông điệp cầu cứu trên mạng.

Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

Phim dưới sự chỉ huy của đạo diễn của Cho Il-hyeong, được sản xuất bởi Zip Cinema và Perspective Pictures từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 và hoàn thành xong vào ngày 12 tháng 12 năm 2019 tại Gunsan, Nước Hàn .

Phim được công chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 24 tháng 6 năm 2020. Netflix sau đó đã mua bản quyền và phát hành toàn cầu vào ngày 8 tháng 9 năm 2020 với tên tiếng Việt là #Alive: Tôi còn sống.

Công chiếu và Đón nhận[sửa|sửa mã nguồn]

Ngay ngày đầu trình chiếu tại Nước Hàn, phim đã lôi cuốn tổng số 204.071 người xem và chiếm 62 % lệch giá phòng vé, ghi lại số lượng người xem ngày tiên phong cao nhất của bất kỳ bộ phim nào kể từ tháng 2 năm 2020 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Nước Hàn. Phim có số người xem ngày tiên phong cao nhất bên cạnh bộ phim The Man Standing Next .Vào ngày thứ năm phát hành, phim vượt qua 1 triệu người xem và trong cuối tuần tiên phong phát hành phim đã lôi cuốn được 1.001.802 người xem, giữ vị trí tiên phong tại phòng vé. Đây là bộ phim tiên phong vượt mốc 1 triệu kể từ tháng 2 năm 2020 .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game