Tam Quốc Diễn Nghĩa (Trọn Bộ 3 Tập – Tái bản 2018) – Tặng kèm sổ tay | Tiki

Tam Quốc Diễn Nghĩa ( Trọn Bộ 3 Tập )
Được vinh danh là một trong “ Tứ đại danh tác ” hay “ Tứ đại kỳ thư ” của Trung Quốc, cho đến nay Tam Quốc Diễn Nghĩa đã trở thành danh tác quốc tế bởi số lượng bản dịch và tầm phổ cập rộng khắp .
Tam Quốc Diễn Nghĩa tên vừa đủ là ” Tam Quốc chí thông tục diễn nghĩa ” là tiểu thuyết lịch sử dân tộc chương hồi nổi tiếng của Trung Quốc do nhà văn La Quán Trung sống vào thời gian cuối đời Nguyên, đầu đời Thanh viết. Bản Tam Quốc lưu truyền thoáng rộng nhất thời nay là bản do Mao Tôn Cương tu sắc và bình chú .

Về mặt nội dung, Tam Quốc là pho sử thi dựng lại gần một trăm năm lịch sử Trung Quốc cổ đại từ thời  Đông Hán cho đến những năm đầu của triều đại Tây Tấn một cách bao quát và toàn diện gồm cả những cuộc đấu tranh chính trị, quân sự cho đến diễn tiến của mâu thuẫn xã hội dựa trên quan điểm “Ủng Lưu phản Tào” (Ủng hộ Lưu Bị, phản đối Tào Tháo).

Về mặt nghệ thuật, Tam Quốc là mẫu mực của thể loại tiểu thuyết lịch sử chương hồi Trung Quốc. Với bạn đọc thế giới, Tam Quốc đã xây dựng được nhiều nhân vật điển hình có tính cách điển hình: Tào Tháo gian hùng, Lưu Bị nhân từ, Quan Công trượng nghĩa, Trương Phi nóng này…

Tuy có 1 số ít hạn chế nhưng Tam Quốc vẫn là tác phẩm tầm cỡ như lời nhận xét của chính Mao Tôn Cương :
“ Tam Quốc phảng phất Sử Ký của Tư Mã Thiên nhưng chuyện Tam Quốc khó kể gấp mấy Sử Ký. Sử Ký được chia ra những phần nói riêng về từng nước. Nhân vật cũng được tả riêng. Cho nên có những bản kỷ, thế gia, liệt truyện riêng không liên quan gì đến nhau. Tam Quốc thì không thế. Phải hợp những bản kỷ, thế gia, liệt truyện lại, rồi viết thành một truyện chung. Chia từng phần thì văn ngắn mà dễ khéo. Hợp lại một thì văn dài mà khó … Cho nên đọc Tam Quốc thú hơn … từ đầu đến cuối mạch lạc liên tục, gay cấn mê hoặc. ”Giá mẫu sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Source: thabet
Category: Game