[Review] Tam Quốc Bùm Chíu – Hot từ lúc còn ‘trong trứng’


Đồ họa – âm thanh

3QBC Sử dụng đồ họa 2D để phác họa lại cốt truyện và nhân vật thời Tam Quốc. Không chạy theo trào lưu 3D để đảm bảo game có độ mượt mà ổn định cao. Giao diện của 3QBC cũng hoàn toàn đơn giản, các nút chức năng, nhiệm vụ đều xếp hàng ngay màn hình chính kèm hướng dẫn hoàn toàn dễ nắm bắt.

[​IMG]

Không quá câu toàn về mặt hình ảnh, cái mà NSX hướng tới đó là sự thân thuộc trong phong cách thiết kế cổ điển, để đảm bảo cho mọi đối tượng người chơi có thể tiếp cận game một cách dễ dàng. Vì thế mà những nét vẽ đơn sơ như truyện tranh cũng đủ để làm vừa lòng nhiều người chơi.

[​IMG]

Bù lại, game được đầu tư về mặt âm thanh tốt hơn, các nhân vật đều được lồng tiếng việt, chất giọng miền tây cùng nhạc nền cổ trang, tạo cho người chơi có cảm giác như được nghe kể truyện. Tuy nhiên những giai điệu lặp đi lặp lại sẽ khiến cho người chơi nhanh cảm thấy nhàm chán, và muốn tắt tiếng để tập trung suy nghĩ lập chiến thuật cho game.

Gameplay

Gameplay mang tính kết hợp của game sẽ có những điểm vừa lạ vừa quen, tuy nhiên lại có thể dễ dàng làm quen vì hệ thống hướng dẫn của game rất chi tiết. Về cơ bản game có lối chơi chiến thuật dựa trên việc sắp xếp thẻ tướng vào trận hình cho phù hợp.

Chiến thuật của người chơi sẽ được đưa ra dựa trên việc nắm rõ thuộc tính, khả năng của tướng lĩnh, binh chủng (thuộc các class: binh sĩ, xạ thủ, quân sư) kết hợp với việc xác định trạng thái, khả năng của địch để có sự sắp xếp đội hình phù hợp. Đồng thời trong giao chiến, người chơi cũng được phép sử dụng các phép hỗ trợ. Vì việc điều chỉnh phép hỗ trợ này là chủ động nên người chơi nên sử dụng hợp lí để có thể khắc chế được đội hình địch.

[​IMG]

Phong cách chiến đấu bao trùm trong tất cả hoạt động cơ bản PvP và PvE là phong cách thủ thành. Dàn tướng của người chơi sẽ được điều động bố trí vào từng chốt pháo thủ trước cổng thành, quân địch đi đến đâu, quân ta chiến đến đó là cách đánh của 3QBC. Đây cũng là cách chiến đấu đặc trưng của lối chơi thủ thành, tạo cho người chơi những trải nghiệm thú vị thay thế cho lối đánh turn – base thường thấy ở các game thẻ tướng cũ.

[​IMG]

Game vẫn sẽ có những hoạt động cường hóa, nâng cấp cho cả trang bị và tướng. Người chơi cần chịu khó thực hiện lần lượt các hoạt động đan xen, để vừa có thể có thêm tài nguyên, tiền vàng mà vẫn nâng kĩ năng, lực chiến của dàn tướng không cần thông qua cày ải thông thường.

Ngoài ra, 3QBC cũng có nhiều hình thức chiêu tướng, nâng tướng đa dạng góp phần nâng điểm cho ‘dòng máu’ chiến thuật của game. Người chơi có thể chiêu tướng bằng hình thức mời rượu Nữ Nhi Hồng hoặc tự chế tạo tướng, Chuyển sinh biến thành Thần Tướng.

[​IMG]

Không chỉ có các chế độ ‘tự kỉ’ hay ho, game còn có hệ thống chiến đâu tương tác người chơi với người chơi thông qua đấu trường PvP,và đặc biệt là hoạt động cướp đồ vốn là hoạt động được cực kì yêu thích. Những hoạt động tương tác này có lẽ sẽ rất sôi nổi, do 3QBC đã sở hữu cộng đồng fan rất đông đảo ngay cả khi game chưa ra mắt.

Cộng đồng

Hệ thống Fanpage, Group của game hiện đã đi vào hoạt động và đang ngày một sôi nổi hơn. Nhất là trước thời điểm khai mở server vào ngày mai, 02/07. Có vẻ như các đợt thử nghiệm đều thu được nhiều phản hồi tốt nên lượng like, comment, share của fanpage cũng ngày càng tăng. Đây là dấu hiệu hết sức đáng mừng cho 3QBC.

[​IMG]

Cấu hình máy

Vì game sở hữu đồ họa 2D khá nhẹ, nên game tương thích với nhiều dòng smart phone, với nhiều mức cầu hình khác nhau. Game cũng có sẵn bộ cài cho các hệ điều hành thông dụng là AndroidiOS. Ngoài ra cũng có cả bộ cài và hướng dẫn cài đặt trên PC cho các game thủ thường xuyên rảnh rỗi và muốn chơi game trên màn hình lớn của PC.

Kết luận

Không mải chạy theo trào lưu đồ họa 3D, 3QBC tập trung đầu tư xây dựng cho game có lối chơi hấp dẫn, hướng đến cộng đồng người chơi yêu game chiến thuật và muốn gắn bó với game lâu dài. Và theo như những gì mà các bản trải nghiệm thể hiện, chúng tôi nhận thấy 3QBC là một game thực sự đáng để thử. Còn các tính năng tương tác hoạt động ra sao, sẽ còn chờ câu trả lời từ chính cộng đồng game thủ Việt sau thời điểm khai mở server vào ngày mai, 02/07.

Fanpage: https://www.facebook.com/tamquocbumchiu

Source: thabet
Category: Game