Tam sao thất bản – Wikipedia tiếng Việt

Tam sao thất bản là một trò chơi truyền hình do Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh TVAd tại Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông An thực hiện. Chương trình được phát sóng trên VTV3 vào lúc 11:00 trưa thứ Bảy hàng tuần từ ngày 25/2/2006 đến ngày 28/3/2009.

Luật chơi và những vòng thi[sửa|sửa mã nguồn]

Vòng thi thứ nhất : Nhìn nhanh nói khẽ[sửa|sửa mã nguồn]

Cả 2 đội chơi cùng nhau thi tài cùng một lúc. Có toàn bộ là 4 bức tranh, mỗi một bức tranh gồm có có tổng thể là 8 chi tiết cụ thể và mỗi đội chơi chỉ có 1 thành viên duy nhất được xem bức tranh. 3 thành viên còn lại sẽ đứng ở trong phòng kín không hề xem bức tranh. Thời gian xem bức tranh là 7 giây và thời hạn dành cho mỗi đội chơi miêu tả nói khẽ và ghi nội dung của cụ thể lên bảng là 45 giây. Lần lượt những thành viên của mỗi đội chơi sẽ nói khẽ cho nhau ( trải qua lỗ thông hơi tại mỗi phòng kín ) để rồi thành viên sau cuối bằng sự ghi nhớ đúng chuẩn ghi những nội dung của chi tiết cụ thể đấy lên bảng. Mỗi chi tiết cụ thể đúng ghi được 50 điểm. Tổng số điểm tối đa của vòng thi ” Nhìn nhanh nói khẽ ” là 1800 điểm .
Có 2 lượt chơi .

Lượt chơi thứ nhất: Thành viên đứng ở bên ngoài sẽ theo dõi 1 đoạn video clip trong vòng thời gian là 30 giây bao gồm có tất cả 8 chi tiết đã được đánh dấu. Sau đó, lần lượt những thành viên của mỗi đội chơi sẽ nói khẽ cho nhau để rồi thành viên cuối cùng bằng sự ghi nhớ chính xác sẽ ghi lên bảng nội dung của các chi tiết đó.Mỗi chi tiết đúng ghi được 100 điểm. Số điểm tối đa của lượt chơi đầu tiên là 800 điểm

Lượt chơi thứ hai : Thành viên đứng ở bên ngoài sẽ xem một bức tranh trong vòng thời hạn là 7 giây. Trong bức tranh có toàn bộ 3 chi tiết cụ thể quan trọng. Sau khi nói khẽ, thành viên ở đầu cuối sẽ lên vẽ lại một lần nữa bức tranh đấy. Mỗi cụ thể đúng ghi được 200 điểm. Điểm số tối đa của lượt chơi thứ hai là 600 điểm .

Vòng thi thứ hai : Nghe thấu hát tài[sửa|sửa mã nguồn]

2 đội chơi luân phiên thi hát. Mỗi đội chơi lựa chọn 2 trong số 4 ca khúc.Tựa đề của ca khúc & nội dung 2 câu hát cần phải hát đã được ghi ở mặt bên trong của bảng. Tại vòng thi “Nghe thấu hát tài” phụ thuộc vào khả năng đọc miệng của thành viên.Thời gian nghe & truyền thông tin nội dung của 2 câu hát vừa rồi là 60 giây. 1 thành viên sẽ đứng ở bên ngoài nghe lại giai điệu của ca khúc, 3 thành viên còn lại đều vào trong phòng kín & đeo headphone.

Điểm số tối đa cho mỗi ca khúc là 2000 điểm nếu như mà thành viên ở đầu cuối đứng ở phòng kín hát đúng chuẩn. Điểm số này sẽ trừ dần lần lượt với thành viên ở phòng kín thứ 2, thành viên ở phòng kín tiên phong và thành viên lựa chọn ca khúc nếu như mà hát đúng chuẩn với mỗi lượt trừ 500 điểm nếu như mà có thành viên trước đấy hát sai. Tổng điểm số tối đa của vòng thi ” Nghe thấu hát tài ” là 4000 điểmTừ năm 2008, chương trình sẽ có 5 ca khúc, trong đó có duy nhất 1 ca khúc chứa đựng “ Ngôi sao như mong muốn ”. Nếu như mà đội chơi nào lựa chọn đúng ca khúc có chứa đựng ” Ngôi sao suôn sẻ ” thì hoàn toàn có thể lựa chọn ca khúc đấy hay là hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng một trong số những ca khúc còn lại .

Vòng thi thứ ba : Thử tài đoán vật[sửa|sửa mã nguồn]

Đội chơi có điểm số cao hơn sau 2 vòng được đi tiếp vào vòng thi “Thử tài đoán vật” và chia làm 2 cặp đôi theo thứ tự:1 với 3, 2 với 4, mỗi cặp đôi gồm 1 người nổi tiếng & 1 thành viên thường. 2 cặp đôi sẽ có 2 lượt luân phiên nhau trong mỗi lượt. Cặp đôi 1 với 3 sẽ chơi trước. Mỗi lượt chơi sẽ sờ và đoán 8 món đồ vật trong thùng kín. Thời gian cho mỗi lượt chơi là 90 giây.

Ở lượt chơi tiên phong, thành viên số 1 sẽ sờ và diễn đạt món vật phẩm, thành viên số 2 sẽ viết tên của món vật phẩm lên bảng. Lượt chơi sau cuối, 2 thành viên đổi khác vị trí cho nhau. Mỗi món vật phẩm đoán đúng chuẩn sẽ ghi được 100 điểm. Điểm số tối đa của mỗi lượt chơi là 800 điểm và tổng số điểm tối đa của vòng thi ” Thử tài đoán vật ” là 1600 điểm. Cặp đôi ghi được số điểm trên cao nhất sẽ lọt vào vòng thi thứ tư .

Vòng thi thứ tư : Đoán ý đồng đội[sửa|sửa mã nguồn]

Hai thành viên còn lại sẽ quan sát tranh vẽ ở trên hai bảng lớn, mỗi bảng lớn gồm có 9 hình khác nhau và nội dung giống nhau. Trong vòng thời hạn là 90 giây ( từ cuối năm 2006 là 60 giây ), hai thành viên sẽ nhìn tranh và miêu tả cho nhau bằng hành vi và cử chỉ ( không được phép sử dụng lời nói về hình ảnh đã chọn ) và lựa chọn 6 cặp tranh để đưa lên kệ. Mỗi cặp tranh giống nhau sẽ ghi được 500 điểm. Tổng điểm số tối đa của vòng thi ” Đoán ý đồng đội ” là 3500 điểm .

Vài số của năm 2006 và từ 2008-2009

[sửa|sửa mã nguồn]

2 thành viên sẽ đoán 6 từ khóa ( mỗi thành viên 3 từ khóa ) với sự miêu tả của đồng đội. Mỗi từ khóa có 25 giây để mà diễn đạt bằng ngôn từ khung hình và đoán. Với mỗi từ khóa, người diễn đạt sẽ diễn đạt bằng hành vi và cử chỉ ( tuyệt đối không được phép gợi ý bằng lời nói ). Mỗi từ khóa đoán đúng chuẩn sẽ ghi được 600 điểm. Tổng số điểm tối đa là 4800 điểm .

Khán giả vui cùng Tam sao thất bản[sửa|sửa mã nguồn]

N / A

Tạm dừng phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Tam sao thất bản đã có một số lần phải tạm dừng phát sóng theo kế hoạch do trùng với các sự kiện đặc biệt và đã được phát sóng trở lại vào 7 ngày sau đó. Cụ thể:

Source: thabet
Category: Game