Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào?

1. Đá Nữ Oa

Nữ Oa là một trong số thượng cổ thần nổi tiếng của truyền thuyết thần thoại Trung Quốc. Tương truyền, sau đại chiến long trời lở đất giữa thủy thần Cộng Công và hỏa thần Chúc Dung, núi Bất Chu Sơn bị húc đổ làm nước thiên hà rơi xuống trần gian. Để tránh cảnh lầm than cho dân chúng, Nữ Oa đã luyện ra 36501 viên đá ngũ sắc để vá trời, nhưng lại chỉ sử dụng 36500 viên. Viên đá ngũ sắc còn lại mang linh lực của Nữ Oa nên trở thành thần khí, được xem là linh thạch .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 1.

2. Đàn Phục Hi

Nhắc đến thần khí của Nữ Oa thì không hề bỏ lỡ thần khí của chồng bà – đàn Phục Hi. Đàn Phục Hi là nhạc khí được tạo ra từ ngọc thạch, có ánh sáng trắng. Khi tiếng đàn cất lên thì tâm tư nguyện vọng người nghe đều an yên, tự tại. Theo thần thoại cổ xưa, tiếng đàn hoàn toàn có thể chi phối tâm linh vạn vật, mang sức mạnh kinh tâm động phách .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 2.

3. Chuông Đông Hoàng

Chuông Đông Hoàng là thần khí của Đông Hoàng Thái Nhất, thường được nhắc đến trong những thần thoại cổ xưa về đại chiến Vu-Yêu. Đông Hoàng Thái Nhất, theo truyền thuyết thần thoại, là một trong hai người quản lý Thiên đình thượng cổ, tức Thiên đình của yêu tộc do người anh trai là Đế Tuấn lập ra. Nguyên thân của Thái Nhất là tam túc kim ô ( quạ vàng 3 mắt ) sinh ra từ nguyên khí của mặt trời, lại mang chân hỏa của mặt trời nên trở thành nguồn gốc sản sinh ra mọi loại lửa. Mười mặt trời hay mười kim ô trong thần thoại cổ xưa Hậu Nghệ chính là mười người con của Đế Tuấn .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 3.

4. Bàn Cổ phù

Bàn Cổ phù ( bùa Bàn Cổ ) là thần khí thuộc về Bàn Cổ – tức thượng cổ thần khai thiên lập địa. Bàn Cổ được sinh ra khi quốc tế còn trong cảnh hỗn mang. Nhờ có bùa, sau khi thức tỉnh, Bàn Cổ phân ra thiên địa, để vật chất nặng nề dơ bẩn lắng thành đất còn vật chất nhẹ nhàng thanh sạch thì hóa thành trời. Sự phân loại này cần nhiều sức lực lao động nên sau khi triển khai xong, Bàn Cổ chết đi. Thân thể của Bàn Cổ hóa thành núi đồi, máu thành sông ngòi biển cả, lông tóc thành cây cối và rốn thành Huyết Hải. Bàn Cổ phù do đó nắm giữ sức mạnh khai thiên lập địa, uy lực kinh hồn .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 4.

5. Hạo Thiên tháp

Hạo Thiên tháp là thần khí có sức mạnh to lớn, hoàn toàn có thể vượt mặt yêu ma tà đạo, thu phục tiên thần. Thần khí này khởi đầu thuộc về Thái Ất chân nhân, nhưng sau này vì sự biến Na Tra mà được ban cho Lý Tĩnh – tức cha của Na Tra để thu phục Na Tra – kiếp sau của Linh Châu Tử, tức đệ tử của Thái Ất chân nhân. Tóm lại, Hạo Thiên tháp tương quan rất nhiều đến mối quan hệ lê dài qua nhiều kiếp giữa thầy trò Thái Ất chân nhân và Linh Châu Tử .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 5.

6. Hiên Viên kiếm

Hiên Viên kiếm tương truyền là thanh thần kiếm do chư thiên ban tặng cho Hiên Viên nhà vua nhằm mục đích vượt mặt Xi Vưu. Có nhiều thần thoại cổ xưa khác nhau về năng lượng lẫn sức mạnh của thanh thần kiếm này, tuy nhiên không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được rằng Hiên Viên kiếm là thần khí có sức mạnh kinh khủng, trảm yêu trừ ma .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 6.

7. Thần Nông đỉnh

Đây là thần khí được dùng để nấu luyện tiên dược. Tương truyền, từ thời thượng cổ, Thần Nông vì muốn cứu độ chúng sinh đã chế tác ra chiếc đỉnh này. Qua hàng ngàn năm, đỉnh Thần Nông luyện chế qua bách dược, nên dành được vô số linh khí. Do đó, Thần Nông đỉnh tiềm ẩn một sức mạnh cực lớn .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 7.

8. Hũ luyện yêu

Hũ luyện yêu hay còn được gọi là Hũ Cửu Lê, là một trong số những thần khí thượng cổ được xếp vào hàng dị bảo. Không những có sức mạnh kinh thiên động địa, Hũ Cửu Lê còn có một khoảng trống kỳ dị bên trong, thu nạp toàn vẹn thiên địa vào được .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 8.

9. Côn Lôn kính

Côn Lôn kinh được xem là thần khí chấn phái của Côn Lôn Thiên Cung nằm trong Côn Lôn Sơn ở phía tây Trung Quốc. Tương truyền, thần khí này do Chu Mục Vương được Tây Vương Mẫu ban tặng khi ông phát hiện ra hoàng cung bằng ngọc của Thiên Đế ở Côn Lôn Sơn. Chu Mục Vương sau đó sáng lập ra phái Côn Luân. Côn Lôn kính có sức mạnh xuyên thấu khoảng trống và thời hạn nên hoàn toàn có thể dùng để nhìn rõ âm khí và dương khí vạn vật, hậu kiếp – tiền kiếp, quá khứ – tương lai. Ngoài ra, Côn Lôn kính còn hoàn toàn có thể tự Phục hồi lại hình dạng bắt đầu khi bị hủy hoại .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 9.

10. Không Đồng ấn

Truyền thuyết thượng cổ kể rằng Không Đồng ấn sống sót lâu nhất trong số thập đại thần khí. Một số truyền thuyết thần thoại cho rằng ấn này do thần long sống cùng thời với Nguyên Thủy Thiên Vương ngưng kết thành trước khi Tam Thanh đạo nhân hiện hữu. Ấn hoàn toàn có thể đem lại sự trường sinh bất tử, trẻ mãi không già .Thập đại thần khí thời thượng cổ trong truyền thuyết Trung Hoa sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 10.
Theo Helino

Source: thabet
Category: Game