Tổng hợp các thế bài tiến lên hay- Cách chơi tiến lên hiệu quả

Tiến lên là một trong những hình thức chơi bài thông dụng và được yêu dấu nhất lúc bấy giờ. Không chỉ dành cho một lứa tuổi nhất định. Mà dù bạn là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu cũng hoàn toàn có thể tham gia chơi bài .

Vậy làm sao để chơi tiến lên giỏi hơn? Đâu là các thế bài tiến lên hay mà bạn không nên bỏ qua? Hãy cùng Ku99 tìm hiểu ngay thôi!

Tiến lên là gì? Các thế bài tiến lên hay

Có thể nói, những hình thức chơi bài ở nước ta lúc bấy giờ vô cùng phong phú. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện ở bất kể đâu những yếu tố tranh luận tương quan đến việc chơi bài .

Trong đó phổ biến nhất có lẽ vẫn là tiến lên miền nam. Vậy khái niệm tiến lên được hiểu như thế nào?

Tiến lên là một hình thức chơi bài được bắt nguồn từ phương tây. Sử dụng bộ tú lơ khơ 52 lá để chơi. Đương nhiên khi qua tới nước ta, nó đã có những sự biến thể nhất định để tương thích với đặc tính của người Việt Ta .
Các thế bài tiến lên hay có thể bạn chưa biết
Thông thường một bàn sẽ có từ 2 – 4 người chơi. Nhưng đẹp nhất vẫn nên là có đủ 4 thành viên. Bởi vì khi ấy bộ bài sẽ được chia đều hết cho cả 4 người .
Mỗi người sẽ có 13 lá và đánh theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Tới lượt ai người đó đánh. Rất đơn thuần đúng không nào ?

Luật chơi bài tiến lên

Tiến lên cũng được bắt nguồn từ những lá bài. Tuy nhiên bạn có khi nào vướng mắc là tại sao mỗi dạng bài có một tên gọi riêng hay không ? Trước khi khám phá về game show này thì bạn cũng nên biết cách chơi như thế nào đã .

Tiến lên hay bất cứ một trò chơi nào đều có những quy tắc và luật chơi khác nhau. Đó cũng là điều tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa các dạng bài. Do vậy muốn hiểu các thế bài tiến lên điều trước mắt là nắm rõ luật. 

Đối với tiến lên, mỗi thành viên sẽ được chia 13 lá bài. Trong khi đó lá bài quyết định hành động người sẽ được đi tiên phong trong quy trình chơi chính là 3 bích. Sau ván tiên phong thì ai thắng người đó sẽ được quyền đi trước .
Quy trình đánh sẽ theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Tiến lên miền nam đơn thuần hơn tiến lên miền bắc ở chỗ không cần đồng chất đồng màu. Do vậy người đánh sau chỉ cần có lá bài lớn hơn người trước là hoàn toàn có thể chặn. Trong đó ‘ bích < nhép < rô < cơ ’ . Luật chơi bài tiến lên chi tiết nhất
Mỗi lượt chơi sẽ kết thúc khi không ai chặn được nữa. Và người có lá bài không bị chặn sẽ được quyền đánh tiếp. Có thể đây cũng là một lợi thế. Do vậy cần xem xét nếu bài của bạn còn nhiều con nhỏ .

Các thuật ngữ thường sử dụng trong tiến lên

Tiến lên cũng dùng rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Chúng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn lý giải vừa để đồng đội thuận tiện hiểu nhau hơn. Nếu bạn mới chơi cần nắm rõ những thuật ngữ này để tránh bị bỏ lỡ thời cơ .

  • Rác : là những lá bài không ghép được vào cặp nào, chỉ hoàn toàn có thể đánh lẻ
  • Đôi : dùng để chỉ 2 lá bài ngang bằng nhau, cùng số
  • Ba: là ba con bài ngang nhau, cùng số, chữ…

  • Sảnh : là 3 lá bài trở lên, theo thứ từ nhỏ tới lớn. Vd : 3 4 5
  • Tứ quý : là 4 con ngang nhau, cùng số
  • 3, 4 Đôi thông : là 3 hoặc 4 cặp đôi bạn trẻ liên tục
  • Thối : thường sẽ thối 2 hoặc đôi thông. Đó là khi đánh kết thúc ván bài mà trên tay người chơi còn 2 hoặc đôi thông, tứ quý …

Các thế bài tiến lên hay

Có rất nhiều người thắc mắc không hiểu các thế bài tiến lên hay, đặc sắc là như thế nào? Do vậy rất tò mò muốn tìm hiểu.

Thế bài không chứa heo. Dù heo rất quyền lực tối cao trong bộ bài. Nhưng nó cũng hoàn toàn có thể trở thành điểm yếu cho bạn khi bị chặt bởi tứ quý hoặc đôi thông .
Do vậy đừng vội buồn nếu thấy bài không có heo. Thay vào đó hãy kiểm tra thật kỹ. Biết đâu lại có tứ quý hoặc đội thông để chặt người lại người ta thì sao ? Lúc đấy cơ hôi ăn sẽ cao hơn .

bài tiến lên

Thế bài nhiều rác. Nhiều người rất buồn khi trong ván bài của mình có quá nhiều rác. Nhưng nhiều rác không có nghĩa là không còn gì để đánh. Hãy đánh khôn khéo để đối phương xé bài ra. Sau đó nhân thời cơ để chặt ngược lại .
Có thể thấy rằng nhiều bài cặp, sảnh nhưng chưa chắc đã hợp với nước bài đang chơi ; chưa chắc đã có dịp để ra tay .
Bài có chứa nhiều heo hoặc đôi thông là rất có lợi. Bởi Phần Trăm có bài như vậy không phải quá cao. Bạn nên biết tận dụng và chặt đối phương một cách hài hòa và hợp lý. Tránh để đối phương đoán được và ép bạn thối !

Cách chơi tiến lên hay

Cho dù là chơi tiến lên hay bất kỳ trò chơi nào nếu muốn thành thạo, chơi giỏi thì bạn cần phải chơi nhiều lần. Tức là luyện tập đi luyện tập lại để va chạm với nhiều tình huống khác nhau. Khi chơi mới biết cách xử lý.

Không nên để lộ xúc cảm ra mặt vì như vậy dễ bị bắt bài. Luyện tập ghi nhớ những con cờ đã được đánh ra để biết đường suy tính .
Hãy chọn ngồi đối lập những cao thủ để học hỏi cách chơi. Không nên quá nóng vội trong những nước đi để tránh bị đánh úp …

Với thông tin về tiến lên cùng các thế bài tiến lên. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ!

Source: thabet
Category: Game bài