Tỉ số trận Liverpool – Aston Villa: Steven Gerrard có được ăn mừng?

Steven Gerrard công bố, anh sẽ ăn mừng nếu Aston Villa ghi bàn vào lưới Liverpool ở sân Anfield …

Câu lạc bộ Liverpool và Steven Gerrard chuẩn bị bước vào một hoàn cảnh nhạy cảm, khi đội chủ sân Anfield tiếp đón Aston Villa ở vòng 16 Premier League (22h ngày 11.12, giờ Việt Nam). Ngày Gerrard trở về “nhà” với tư cách là huấn luyện viên của đối thủ, Jurgen Klopp sẽ tạm thời là vai phụ. 

Vị thế của Gerrard ở sân Anfield là không phải bàn cãi, khi gần như hàng loạt sự nghiệp tranh tài khoác áo Liverpool. Tuy nhiên, khi đã chuyển sang vai trò huấn luyện viên, cựu tiền vệ 41 tuổi chứng minh và khẳng định sự rạch ròi giữa cảm hứng và việc làm. Gerrard công bố, nếu Aston Villa ghi bàn ở sân Anfield, ông sẽ ăn mừng .

Đó không phải là biểu hiện của sự thù hằn, ghét bỏ gì mà là sự chuyên nghiệp. Cổ động viên của Liverpool hiểu điều đó. Câu hỏi đặt ra là Gerrard sẽ được ăn mừng bao nhiêu lần trước Liverpool đang có phong độ rất cao?

Gerrard cho biết rằng, 4 đối thủ gần nhất đến sân Anfield (ở cả Premier League và Champions League), không đội nào có thể ghi bàn? Thực sự thì phong độ của The Kop đang trên đỉnh với 6 trận thắng liên tiếp gần đây – ghi 17 bàn, chỉ thủng lưới 2, thực sự là rất khó để Aston Villa ghi bàn cho Gerrard ăn mừng chứ đừng nói đến hy vọng có điểm.

Nhưng cũng có lý do để đội khách đến từ West Midlands tin tưởng vào chính mình. Trong 2 năm 2019 và 2020, Villa khiến Liverpool phải nhận 2 trong số những thất bại nặng nề nhất – 0-5 và 2-7. Tất nhiên, 2 trận đều diễn ra ở sân Villa Park chứ không phải Anfield nhưng ít nhất, họ bước vào trận đấu tối nay với niềm tin rằng, điều gì cũng có thể xảy ra.

Bản thân Gerrard cũng đang làm cho thấy điều có thể xảy ra là thay đổi lối chơi sau khi thế chỗ Dean Smith. Trong 4 trận Gerrard ngồi ghế huấn luyện, Villa thắng 3, thua 1. Đó là trận thua Man City 1-2, đội bóng mạnh ngang ngửa Liverpool để Gerrard hiểu rõ hơn việc đội nhà phải chịu sức ép là thế nào.

Thực tế là trong cả 4 trận, tỉ lệ cầm bóng của Villa đều từ 40 % trở xuống, nghĩa là lối chơi nén mình đã được sẵn sàng chuẩn bị một cách kỹ càng. Chiến đấu bằng lý trí, Villa hoàn toàn có thể rời sân Anfield với trận thua không quá nặng nề .

DỰ ĐOÁN: Liverpool 2-1 Aston Villa

Source: thabet
Category: Thể thao