Trải nghiệm Three Kingdoms TD – Legend Of Shu: Gừng càng già càng cay

Ra đời từ những năm 2011, thời kỳ chưa nở rộ Smartphone như bây giờ, hồi đó chủ yếu là những Iphone 3, 3GS và đỉnh cao nhất là Iphone 4, Three Kingdoms TD nhận ra xu thế nở rộ các game mobile từ rất sớm và đã được Beijing Astepgame phát triển. Ít người biết, nhà phát hành này đã tung ra hai sản phẩm cùng một thể loại, cùng một nội dung, cùng một lối và chỉ khác về khía cạnh khai thác nhân vật trong game.

[​IMG]

Nếu như Three Kingdoms TD Legend Of Shu người chơi sẽ được cầm những cánh quân của phe Thục tức là điều khiển những tướng như Lưu- Quan – Trương hay Gia Cát Lượng thì với người anh em sinh đôi Three Kingdoms TD Fate Of Wei thì người chơi sẽ nắm quyền kiểm soát phe Ngụy như Tào Tháo.

[​IMG]

Ra mắt từ sớm và có một lối chơi hấp dẫn song khá khó hiểu khi không nhiều người chơi chú ý đến series game này. Một phần là game chỉ có mặt trên hệ điều hành iOS, một phần vì lối chơi thủ thành thời kỳ đó vẫn chưa nở rộ. Thêm nữa là nhà phát hành này cũng không nổi tiếng, chính vì thế tựa game này đã “chết yểu” từ khá lâu rồi. Tuy nhiên thì game vẫn tồn tại trên App Store và người chơi vẫn có thể tải về và trải nghiệm.

[​IMG]

Tuy ít người biết đến song đây vẫn là một tựa game chất lượng cả về đồ họa lẫn lối chơi. Đối với người chơi yêu thích thể loại game thẻ bài thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua, thậm chí kể cả với những game thủ chưa từng chơi game thủ thành cũng sẽ dễ dàng nghiện ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với game.

[​IMG]

Đồ họa trong game là công nghệ 2D, đây là điều dễ hiểu bởi cách đấy 4 đến 5 năm thì công nghệ 3D chưa phổ biến trên mobile và đối với một game thủ thành kinh điển thì cũng không cần thiết đến một công nghệ đồ họa quá hiện đại. Mọi cảnh vật, bối cảnh trong game rất đa dạng với cấu tạo các map là khác nhau tạo ra nhiều lối đi, vị trí phòng thủ cho cả người chơi và đối phương.

[​IMG]

Người chơi sẽ gặp lại những trận chiến kinh điển như Đại chiến Xích Bích. Bối cảnh trong game được thiết kế tươi sáng với những tông màu sáng, rực rỡ tạo sự nịnh mắt và thiện cảm đối với người chơi. Hơn thế nữa, hệ thống lính và tướng trong game được tạo hình rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Người chơi không khó để nhận ra những ngũ hổ tướng hay đại quân sư Gia Cát hoặc Lã Bố dưới một diện mạo không thể đáng yêu hơn.

[​IMG]

Lối chơi của Three Kingdoms TD là một lối chơi thủ thành kinh điển. Người chơi cần phải chọn góc, chọn vị trí thích hợp để xếp lính và tướng một cách phù hợp khả năng chiến đấu. Không thể tùy tiện xếp lính và tướng vào các vị trí bất kỳ mà chỉ có thể đặt vào những vị trí tương thích với tướng hoặc lính đó. Ví dụ, khả năng của Quan Vũ là chiến đấu trong một phạm vi tròn nên phải xếp vào các góc để tăng sức mạnh, Trương Phi thì chỉ có tầm sức mạnh theo chiều dọc hoặc ngang nên phải bố trí một cách thích hợp.

[​IMG]

Hệ thống lính trong game khá phong phú, từ sử dụng thương, đao, tượng binh, cung thủ cho đến pháp sư (dùng pháp thuật đển chiến đấu). Từng tốp lính này lại có thể nâng cấp lên để tăng khả năng, sức mạnh sát thương và phạm vi chiến đấu. Mỗi kiểu lính sẽ có 2 mức thăng cấp và phải trải qua một quá trình chơi thì game thủ mới có thể nâng cấp lính của mình lên tối đa. Tất nhiên là sự nâng cấp này sẽ diễn ra trong trận chiến.

[​IMG]

Người chơi sẽ có thể mở các tướng quen thuộc bên cạnh các tướng mặc định là Lưu – Quan – Trương thì những Triệu Vân, Gia Cát Lượng, Hoàng Trung, Mã Siêu… sẽ dần dần được mở trong quá trình chơi của game thủ. Tất nhiên không phải tướng nào cũng mạnh, người chơi cần phải nâng cấp tướng qua hệ thống các item (vật phẩm). Từng item sẽ có những tác dụng khác nhau như tăng mức sát thương, tăng hoặc giảm tốc độ, tăng hoặc giảm range (phạm vi chiến đấu).

[​IMG]

Những item này không thể mua mà người chơi phải trải qua chiến đấu cũng như đánh qua các cấp độ khó dễ khác nhau mới có thể thu thập hết được. Hệ thống item là rất đa dạng và tác dụng của nó là không thể chối cãi, người chơi khó có thể phá đảo game nếu như không sử dụng các vật phẩm này. Thậm chí có những item tăng đến 100 dame cho tướng.

[​IMG]

Game thủ không thể tùy tiện xếp tướng và lính bởi mỗi trận đấu, game chỉ cung cấp cho người chơi một số tiền nhất định và sử dụng tiền này để đặt tướng hoặc lính cũng như nâng cấp lính. Số tiền này có thể tích lũy lại qua số kẻ địch bị tiêu diệt, đặc biệt tiêu diệt được tướng của địch thì số tiền nhận được sẽ càng cao. Điểm thú vị là mỗi tướng trong game đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt với mức sát thương cao và người chơi có thể sử dụng trong những lúc cần kíp.

[​IMG]​​​

Độ khó của game thì ngày một gia tăng qua các ải, các map. Chính vì thế đòi hỏi người chơi phải có một sự tính toán, tư duy chiến thuật sắc bén và kịp thời chứ không thể cứ đặt lính và tướng một cách tùy tiện được, bởi như vậy thì người chơi không thể vượt qua được vì mức độ khó của game sẽ ngày một “khoai”.

[​IMG]​​[​IMG]

Nhìn chung, Three Kingdoms TD Legend Of Shu là một tựa game chiến thuật thủ thành kinh điển và không thể bỏ qua nếu bạn là một fan của thể loại game thủ thành. Đáng tiếc game đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật và sẽ chỉ có mặt trên hệ điều iOS mà thôi. Ngoài ra, game còn hai phiên bản khác là Three Kingdoms TD Fate Of Wei và Three Kingdoms TD Spring Edition Người chơi có thể tải trực tiếp game từ hệ thống App Store của mình.

[​IMG]​​[​IMG]

Link tải 3 phiên bản Three Kingdoms TD:​

Fate Of Wei

Spring Edition

Legend Of ShuFate Of WeiSpring Edition

Source: thabet
Category: Game