Bendy and the Ink Machine – Wikipedia tiếng Việt

Bendy and the Ink Machine (BATIM) (tạm dịch: Bendy và Cỗ Máy Mực) là một bộ game kinh dị sinh tồn nói về một hãng phim bị lãng quên – Joey Drew Studio (1929-1959) – và về đạo diễn của hãng, Joey Drew. Game này được phát hành bởi Themeatlygames vào ngày 10 tháng 2 năm 2017 và kết thúc vào 20 tháng 11 năm 2018(ngày ra chapter cuối-chapter 5[1]) xoay quanh trong một nhân vật cũng là một nhân viên của Joey Drew Studio-Henry Stein (người chơi) và ba nhân vật chính trong phim Bendy là Bendy[2], Boris The Wolf[3] và Alice Angel(Nhân vật này có hai nhân vật là Susie Campbell và Allison Pendle)[4]. Họ(trừ Bendy và Suise Cambell) cùng nhau tham gia vào một cuộc phiêu lưu sau một sự cố sau khi Henry khởi động máy tạo mực trong Joey Drew Studio. Bendy loves Molly Horror

Các nhân vật[sửa|sửa mã nguồn]

Trong game này có nhiều nhân vật như :

Bendy (được biết tới là “Quỷ Mực” (Ink Demon) và là “Quái Nhân” (Beast Bendy) Bendy loves MollyHorror

-‘Henry Stein’ (Người Chơi)

– ‘ Sói Boris ‘ ( Có 3 phiên bản, 1 là Wally Franks dưới thân hình Boris gốc, Thomas Connor dưới thân hình giống Boris khó chịu có 1 cánh tay máy, và Brute Boris sau khi Boris gốc bị Susie Campbell bắt cóc và ” tân trang ” lại )

Alice Angel (Bên xấu: Susie Campbell, Bên tốt: Alison Pendle)

Joey Drew (Chủ xưởng phim)

The Projectonist’ (Norman Polk)

– Bertrum Piedmont

Băng Đồ Tể hay The Butcher Gangs (Charley, Barley và Edgar)

Sammy Lawrence

Jack Fain (Biết đến qua bản thu âm trong trò chơi)

Lacie Benton (Biết đến qua bản thu âm của trò chơi)

Linda (Nhân vật bí ẩn, biết đến qua bản thu âm của trò chơi)

Shawn Flynn (Dưới hình dạng của một sinh vật phủ bởi mực, được gọi là “The Searcher”)

Grant Cohen (Biết đến qua bản thu âm)

Chapter 1 : Moving Pictures : Bức ảnh hoạt động[sửa|sửa mã nguồn]

Lấy toàn cảnh vào năm 1963, Henry Stein trở lại xưởng phim hoạt hình cũ của mình, Joey Drew Studios Inc., sau khi nhận được một lá thư từ ông chủ cũ Joey Drew để được cho thấy một điều quan trọng. Đã không ở trường quay trong 30 năm, Henry thấy rằng nhiều thứ đã đổi khác và nhiều thứ mới được đưa vào sau khi anh rời đi, gồm có cả một máy mực. Trong khi Henry cố gắng nỗ lực sửa chữa thay thế và bật máy, anh phát hiện ra một đoạn băng ghi âm cũ cho thấy Joey đang tham gia vào những hoạt động giải trí huyền bí kỳ quái trong khi sản xuất máy. Sự hoài nghi của anh tăng lên khi anh phát hiện ra một căn phòng với một ” Boris the Wolf ” ( Sói Bói ) bị cắt xén, và một căn phòng khác chứa sáu bệ được làm cho sáu vật phẩm khác nhau. Sau khi thay thế sửa chữa và quản lý và vận hành cỗ máy, Henry giật mình bị tiến công bởi Ink Demon, một con quái vật giống với thiêng vật của hãng phim là Bendy. Anh nỗ lực trốn thoát khi xưởng sập đổ đầy mực. Khi anh đến cửa thoát hiểm, sàn nhà bên dưới anh sụp đổ, đưa anh xuống vực sâu bên dưới. Sau khi rút hết mực từ 1 số ít phòng, anh tìm thấy một chiếc rìu và mở ra một căn phòng với một hình vẽ kỳ lạ gồm nhiều hình dạng được bọc trong một vòng tròn trên sàn nhà, tựa như như một ngôi sao 5 cánh năm cánh. Sau khi vào phòng, Henry bị ảo giác hình ảnh của máy mực, một chiếc xe lăn và Ink Bendy, trước khi ngất xỉu trên sàn nhà .

Chapter 2: The Old Song: Bài hát cũ

[sửa|sửa mã nguồn]

Henry tỉnh dậy sau khi ngất bất thần và quyết định hành động mày mò phòng thu để tìm lối thoát. Được trang bị rìu, anh mở ra nhiều phòng hơn cho đến khi anh vô tình gặp phòng âm nhạc của phòng thu. Đó nơi anh gặp những con quái vật mực thù địch, được gọi là The Searchers. Sau đó, anh phát hiện ra một cầu thang dẫn ra quốc tế bên ngoài, nhưng nó bị chặn do mực tràn ra. Anh ta học được trải qua những băng ghi âm rằng công tắc nguồn thoát nước cầu thang được đặt trong văn phòng của giám đốc âm nhạc Sammy Lawrence. Anh ta cũng biết rằng Sammy khởi đầu tôn sùng Bendy như một vị thần sau khi lắp ráp máy. Sau khi vào văn phòng và rút cạn cầu thang, Henry cố gắng nỗ lực trốn thoát khi bị Sammy đánh bật ra từ phía sau. Hy vọng rằng ” Chúa tể ” của mình sẽ Phục hồi lại nhân tính, Sammy cố gắng nỗ lực quyết tử Henry như một lời đề xuất cho Bendy, nhưng nghi thức thất bại khi Sammy có lẽ rằng bị giết bởi màn hình hiển thị ngoài của Ink Bendy. Henry trốn thoát và bị Ink Bendy đuổi theo cho đến khi anh chạy vào một căn phòng và chặn cửa sau sống lưng anh. Khi Henry liên tục, anh phát hiện một phiên bản sống của nhân vật Boris the Wolf .

Chapter 3: Rise And Fall: Trỗi dậy và sụp đổ

[sửa|sửa mã nguồn]

Sau khi tỉnh dậy trong căn nhà bảo đảm an toàn của ” Boris “, Henry quyết định hành động mày mò thêm phòng thu để thử và tìm lối thoát. Cặp đôi tìm đường đến phòng đồ chơi của studio nơi họ phát hiện một sinh vật mực khác giống nhân vật Alice Angel. Henry và ” Boris ” theo ” Alice ” xuống hang ổ của cô, nơi cô lý giải rằng cô đã thu hoạch những bộ phận khung hình của những con quái vật mực khác để cải tổ vẻ bên ngoài bị biến dạng của mình. Cô cho anh ta tự do để đổi lấy một vài ‘ ân huệ ‘. Henry được cử đi triển khai xong một số ít trách nhiệm cho ” Alice ” đồng thời tránh Ink Bendy và chiến đấu với ” Băng đảng đồ tể ” ( The Butcher Gang ), dựa trên băng đảng đường phố từ phim hoạt hình. Trong những trách nhiệm, anh nghe những đoạn băng ghi âm bật mý diễn viên lồng tiếng cho Alice, Susie Campbell, và thực tiễn là Joey đã thay thế sửa chữa cô bằng Allison Pendle. Anh cũng gặp Projectionist, một thực thể của nhà quản lý và điều hành máy chiếu Norman Polk. Khi mọi trách nhiệm triển khai xong, Henry và ” Boris ” được phép leo lên thang máy để trốn thoát. Nhưng ” Alice ” công bố cô ấy muốn sử dụng ” Boris ” để thay thế sửa chữa bản thân và làm cho thang máy gặp sự cố. Khi ” Boris ” cố gắng nỗ lực thức tỉnh Henry, anh giật mình bị ” Alice ” kéo vào bóng tối .

Chapter 4: Colossal Wonders: Kì quan khổng lồ

[sửa|sửa mã nguồn]

Henry trèo ra khỏi phần còn lại của thang máy bị rơi để tìm kiếm ” Boris “, đi qua kho tàng trữ của studio. Đi qua những kho tàng trữ và đi sâu hơn vào phòng thu, anh được ” Alice ” chuyện trò qua những máy liên lạc, chế giễu và thúc giục Henry nhanh gọn giải cứu ” Boris “. Henry sau đó vô tình thấy một phòng khách, nơi anh tìm thấy căn phòng chứa đầy Lost Ones ( Những người bị lạc ( hay mất tích ). Không giống như những người tìm kiếm, Lost Ones có vẻ như không thù địch với Henry. Henry sau đó bò qua một mạng lưới hệ thống thông hơi vào phòng bên cạnh. Trên đường đi, anh gặp Ink Bendy, người để anh một mình. Henry đi đến một ban công, nơi anh nghe một đoạn băng ghi âm cho thấy Joey có kế hoạch làm một khu vui chơi giải trí công viên vui chơi với sự giúp sức của nhà phong cách thiết kế khu vui chơi giải trí công viên nổi tiếng Bertrum Piedmont. Điều này dẫn đến việc Henry tìm thấy một nhà kho lớn dưới lòng đất, nơi chứa những nguyên mẫu cho khu vui chơi giải trí công viên chủ đề, được gọi là ” Vung đất Bendy “, với từ ” vùng đất ” được thay thế sửa chữa bằng ” âm ti ” Bendy .Anh ta khởi đầu đến nhà kho để tiếp cận ngôi nhà ma ám nơi ” Boris ” đang bị giam giữ. Mỗi công tắc nguồn nguồn được đặt trong những phòng khác nhau, hoàn toàn có thể truy vấn sau khi hoàn thành xong 1 số ít game show liên hoan. Công tắc tiên phong nằm trong một căn phòng được bảo vệ bởi ” Băng đảng đồ tể “, người mà Henry đánh lạc hướng với những lon Bacon Soup trống rỗng. Công tắc thứ hai được bảo vệ bởi một trò vui chơi đi xe khu vui chơi giải trí công viên nơi lưu giữ phần còn lại của một cuộc trả thù do Bertrum Piedmont tinh chỉnh và điều khiển. Henry giết anh ta bằng một cái rìu. Công tắc thứ ba được đặt trên một ban công được bảo vệ bởi Projectionist. Sau khi truy vấn vào công tắc nguồn, Henry bị đuổi vào một Trạm thần kỳ nhỏ. Trước khi Projectionist hoàn toàn có thể kéo Henry ra, Ink Bendy Open và chiến đấu với Projectionist, sau cuối giết chết anh ta bằng cách xé toạc đầu anh ta ra. Ink Bendy sau đó thông tin cho Henry, nhưng anh lại quyết định hành động để anh một mình. Cuối cùng Henry cũng vào được trong ngôi nhà bị ma ám, nơi anh tìm thấy ” Boris “, giờ là một con quái vật khổng lồ tên là Brute Boris nhờ ” Alice “. Không thể biến anh ta trở lại thông thường, Henry buộc phải giết Brute Boris. Tức giận, ” Alice ” triển khai một nỗ lực ở đầu cuối để tự mình giết Henry, nhưng chưa kịp chạm vào Henry thì đã bị ” Thiên thần Allison ” – một thực thể của Allison Pendle đâm kiếm sau sống lưng. Cô đi cùng với ” Tom “, một thực thể của thợ sửa chữa thay thế studio Thomas Connor, cầm một cái rìu trên tay .

Chapter 5: The Last Reel: Cuộn phim cuối cùng

[sửa|sửa mã nguồn]

Henry thức dậy bị nhốt bởi ” Allison ” và ” Tom “. Sau một thời hạn bị giam giữ, Henry có được sự tin cậy của ” Allison ” đủ để được trao cho Công cụ nhìn thấy, một chiếc kính trông hoàn toàn có thể bật mý những tin nhắn ẩn, tin nhắn tiên phong là ” cô ấy sẽ bỏ mặc bạn cho đến chết “. Sau khi ” Tom ” vô tình để Ink Bendy mày mò nơi ẩn náu, anh buộc ” Allison ” phải bỏ lại Henry, chứng tỏ thông điệp này là thực sự. Cuối cùng Henry đã trốn thoát và sử dụng một chiếc thuyền chèo để băng qua một dòng sông mực. Một bàn tay khổng lồ đuổi theo anh ta cho đến khi anh ta đến một thị xã do Lost Ones và searchers tạo ra. Khi đó, Henry gặp Sammy, người sống sót sau cuộc chạm trán với Ink Bendy. Sammy tiến công Henry trong một cơn thịnh nộ, đổ lỗi cho anh ta về sự ” bỏ rơi ” của Ink Bendy. Henry nỗ lực chống trả Sammy và vô tình làm rơi mặt nạ của Sammy, Sammy đã làm Henry mất cẩn trọng và cố gắng nỗ lực chặt đầu anh ta. Chưa kịp giết thì anh ta bị Tom giết chết bằng cây rìu. Kiếm được lòng tin của Tom, Tom đưa cho Henry cái rìu. Henry phối hợp với anh ta và ” Allison ” trong việc chống lại những người theo Sammy. Sau khi bị tách khỏi ” Allison ” và Tom, Henry phát hiện ra nhiều đoạn băng ghi âm nói lên thực sự về sự sụp đổ của hãng phim. Được bật mý rằng Joey đã tạo ra Máy sau khi hãng phim mở màn gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính với lệch giá giảm dần của phim hoạt hình Bendy, sử dụng những phần bằng nhau của kỹ thuật và ” ma thuật “. Hy vọng là điều hành quản lý những bộ phim hoạt hình của hãng phim trải qua Máy để tạo ra những điểm mê hoặc trong phim hoạt hình thực mà mọi người hoàn toàn có thể tương tác. Nỗ lực tiên phong trong việc này đã dẫn đến Ink Bendy, bị phủ nhận vì gớm ghiếc vì thiếu linh hồn. Joey sau đó quyết định hành động sử dụng linh hồn của những nhân viên cấp dưới của mình để tạo ra những điểm lôi cuốn tốt hơn, dẫn đến việc những sinh vật mực và phá sản của studio .

Henry tình cờ thấy một kho tiền với lối vào bị mở, nơi anh tái hợp với “Allison” và Tom. Một thông điệp ẩn cho thấy Ink Bendy đã lấy thứ gì đó từ nó. Henry quyết định mạo hiểm vào hang ổ của Ink Bendy, hóa ra là chính Ink Machine thực sự, để thu hồi vật phẩm. Bỏ lại phía sau “Allison” và Tom mãi mãi, anh ta tìm thấy ngai vàng của Ink Bendy với một đoạn băng ghi âm do Joey để lại. Anh ta giải thích sự hối tiếc của mình về mọi thứ đã xảy ra và tiết lộ rằng anh ta muốn Henry phá hủy những gì anh ta đã tạo ra: Bản thân Bendy, tiết lộ rằng “anh ta đã ở đó để bắt đầu, nhưng anh ta chưa bao giờ xem” The End “, được thể hiện là một cuộn phim và đối tượng bị đánh cắp bởi Ink Bendy. Henry bất ngờ được tìm thấy bởi Ink Bendy, người đã biến thành hình dạng thật của anh ta, Beast Bendy, để ngăn Henry chơi nó. Sau khi thoát khỏi Beast Bendy nhiều lần, Henry có thể đưa The End vào máy chiếu Beast Bendy sau đó xem cuộn dây và tan rã.

Trò chơi đùng một cái chuyển sang hồi tưởng ở bên trong một ngôi nhà ( những sự kiện diễn ra trước khi mở màn Chương 1 ), được bao trùm trong những vần âm và bản phác thảo tương quan đến những nhân vật và sự kiện từ trước đó trong game show. Henry vào nhà bếp, nơi anh thấy Joey Drew đang chờ để chuyện trò với anh. Khi Joey nói về cách họ đi theo hai con đường khác nhau để đi đến điểm này, anh nói với Henry rằng anh nên đến thăm xưởng cũ vì anh có thứ gì đó để chỉ cho anh. Khi Henry Open, anh thấy mình bước vào phòng thu vào đầu game show, lặp lại những dòng mở màn của mình .

After credit: máy ảnh tập trung vào bức chân dung được đóng khung của Bendy, Boris và Alice, đó là một món quà từ Henry để chúc mừng Joey vì sự thành công của các nhân vật. Nhìn thấy một cỗ máy mực rỉ sét ở góc, giọng nói của một cô bé yêu cầu “Chú Joey” kể cho cô một câu chuyện khác.

Câu chuyện tiếp theo[sửa|sửa mã nguồn]

Sau thành công xuất sắc của BATIM, Joey Drews Studios liên tục cho ra Bendy And The Dark Revival ( BATDM ) .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game