Blockchain Game 101 – Tìm gem theo hệ nào?

Blockchain Game đang nở rộ hơn bao giờ hết. Với tốc độ biến động nhanh chóng của thị trường crypto, bỗng một ngày bạn cảm thấy “ngợp” với hàng loạt dự án game là điều dễ hiểu.

Nên chơi game nào ? Game này có “ ngon ” không ? Tìm game như thế nào ?
Cùng Coin68 lao vào vào quốc tế blockchain game đầy sắc tố qua những infographic dưới đây nhé !
kyros-blockchain-game-4

Tìm gem theo Hệ sinh thái

Tầm quan trọng của hệ sinh thái thì không cần bàn cãi. Dự án xây dựng trên nền tảng blockchain nào, có những ai cùng hệ hỗ trợ,… luôn là tiêu chí chọn lựa các dự án blockchain tiềm năng. Với blockchain game cũng không ngoại lệ.

Hệ Ethereum


Axie Infinity ( AXS ) là game điển hình nổi bật nhất thuộc hệ Ethereum, đến cả triệu phú Mark Cuban cũng nhảy vào cuộc chơi. Game chơi hay, doanh thu cao ( 75-80 % vốn / tháng ), điểm trừ duy nhất là vốn cao .
X World Games ( XWG ) thuộc thể loại Game Card với sáng tạo độc đáo những lá bài giấc mơ ( Dream Card ), phong cách thiết kế nhân vật độc lạ. Người chiếm hữu những lá bài dưới dạng NFT và tham gia vào những tính năng của game chơi để kiếm XWG như làm trách nhiệm ( mission ), chiến đấu ( battle ), phần thưởng từ xếp hạng ( Ranking ) .

Hệ Binance Smart Chain (BSC)

Top Gaming BSC

Crypto Blades (SKILL) là tựa game NFT với mô hình nhập vai các nhân vật, thu thập các vũ khí và thiết bị để tham gia trò chơi chiến đấu.

Mobox (MBOX) là game kết hợp giữa tính năng Yield Farm và Gameplay. Mobox cho phép người chơi sử dụng NFT được mint trên tính năng MOMO Box của nền tảng, sau đó sử dụng NFT được mint để farm các token và đồng thời chơi game để kiếm MBOX.

DungeonSwap (DND) cũng là tựa game P2E nổi bật. Bạn đọc tham khảo gameplay và thời gian hoàn vốn xem có phù hợp với tiêu chí của mình hay không nhé!

Hệ Solana và WAX

kyros-blockchain-game-7
Hệ Solana phải kể đến “ hàng tuyển ” là Star Atlas ( ATLAS ). Đây là game metaverse tích hợp giữa Blockchain, đồ họa thời hạn thực và DeFi. Dự án sẽ mở bán IDO trên Raydium và IEO trên FTX .

Hệ Polygon và Flow

kyros-blockchain-game-8
Tháng 3/2021, Aavegotchi tiến hành mainnet thành công xuất sắc, giá token GHST lập đỉnh mới. Thiết kế nhân vật là những con ma dễ thương và đáng yêu, Aavegotchi dễ gây được thiện cảm với người chơi .

LooserChick (CHICK) cũng là game vui vẻ xây dựng trên Polygon nhận được nhiều sự chú ý hiện nay. Người dùng sử dụng token CHICK để gắp trứng (token EGG) và sử dụng trứng tiếp tục mint ra các loại gà NFT (LooserChick), sau đó stake LooserChick để Mining ra lại CHICK.

Hệ Enjin

kyros-blockchain-game-9

Hệ Chromia

Chromia tuy mới tăng trưởng nhưng tính đến nay đã có nhiều game show đáng mong đợi như My Neighbor Alice ( ALICE ) hay Mines of Dalarnia .
chromia-nft

Tìm gem theo Studio game

Nếu là game thủ chân chính, chắc rằng bạn biết tầm quan trọng của những Studio game. Cái tên “ nhà phát hành ”, “ đơn vị sản xuất ” điển hình nổi bật sẽ không chỉ bảo vệ game “ auto ” hay mà còn giúp game show hưởng lợi từ nguồn lực của Studio đó .
kyros-blockchain-game-2

Studio Animoca Brands

kyros-blockchain-game-3
Animoca Brands chính là đại diện thay mặt tiêu biểu vượt trội nhất về Studio trong thị trường blockchain game. Dưới ngọn cờ Animoca Brands, game P2E khét tiếng của hãng phải kể đến Crazy Defense Heroes .

Crazy Defense Heroes (TOWER) vừa là game Play to Earn và Play for Free (chơi miễn phí), chỉ cần smartphone (Android hoặc IOS) là bạn đã có thể bắt đầu chơi (không tốn phí ban đầu như Axie và các game khác).

Tuy nhiên. My DeFi Pet (DPET) mới là dự án mang lại lợi nhuận khủng nhất. Đây là Game thú cưng thực tế ảo truyền thống kết hợp DeFi, các bộ sưu tập và tính năng cá nhân hóa dưới dạng NFT.

Tìm gem theo Thể loại game

Nếu đã từng mê mẩn thể loại game hành động như Diablo, hãy thử MIST – là game NFT nhập vai chiến đấu với quái vật thuộc thể loại game RPG.

Hoặc đang hứng thú với game thể thao, hãy thử ngay trò đua ngựa P2E gây nghiện ZED RUN. Đây là NFT game mô phỏng hệ sinh thái Horseracing (đua ngựa), bao gồm 3 hình thức tương tác chính trong game là: Tham gia giải đua, Lai giống ngựa và Giao dịch NFT Ngựa. Một trò chơi thể loại đua ngựa khác là DeRace.

Jane

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens! 

Source: thabet
Category: Game