FPT mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

Sự kiện game Thiên long bát bộ 3 ( TLBB ) bị nhà tăng trưởng ChangYou lấy lại từ tay nhà phát hành FPT Online và chuyển giao sang nhà phát hành mới VNG, cùng với tên mới Tân thiên long, đã thực sự gây “ bão ” trong làng game Việt đầu tuần nay .

Cộng đồng game thủ: bàng hoàng, buồn bã, lo lắng và rủ nhau bỏ game

Từ chiều ngày hôm qua 18.8, sau khi thông tin đã được Viral rộng khắp, hàng loạt game thủ của TLBB đã thi nhau bày tỏ quan điểm trên những kênh mạng xã hội, đặc biệt quan trọng là trong những fanpage và hội nhóm những game thủ của game .

FPT Online mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

Dạo qua những comment ( quan điểm ) của game thủ, thuận tiện nhận ra tâm trạng chung đi từ giật mình, thậm chí còn bàng hoàng, sau đó là buồn và hụt hẫng, với những từ cảm thán như “ buồn ”, “ chạnh lòng ”, “ đau đớn thay ” … hay những câu status đầy tâm trạng như “ buồn không ngủ được luôn ad ạ ! ”. “ nãy giờ ngồi đọc tin mà thấy nao lòng ”, v.v.

FPT Online mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

Bên cạnh những game thủ bày tỏ nỗi niềm, như thường lệ vẫn Open những bạn mang tâm trạng rất là lo ngại, bức xúc và thậm chí còn phẫn nộ. Do những ngôn từ bộc lộ những tâm trạng này mang tính tự phát nên người viết xin không được trích dẫn ra đây. Nhìn chung, nguồn cơn cho sự bức xúc của những game thủ xuất phát từ việc game biến hóa nhà phát hành, từ đó làm dấy lên sự lo lắng về chất lượng cũng như phong thái quản lý và vận hành game sẽ biến hóa, theo những bạn, là rất lớn .
Nghiêm trọng hơn, có một làn sóng lôi kéo những game thủ … bỏ game, ví dụ điển hình những lời lôi kéo công khai minh bạch như “ … có lẽ rằng như một dấu chấm hết cho TLBB … đồng đội có ai liên tục chơi TLBB nữa không ? … ”, hoặc có phần hơi “ quá khích ” như “ TLBB đổi chủ nghỉ game hết đi … ”. Có bạn lịch sự và trang nhã hơn, đăng những status không mang tính lôi kéo như “ Vậy tôi xin chính thức nghỉ game … Ý kiến mọi người thế nào ? ”, v.v.

FPT Online mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

Những status như thế này lôi cuốn hàng trăm lượt comment, và rất nhiều game thủ đã đống ý. Thậm chí, nhiều game thủ đã rủ nhau vào game, tụ họp lại, chụp một tấm screenshot kỷ niệm sau cuối trước khi chia tay TLBB :

FPT Online mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

Đội ngũ nhân viên: buồn và sốc

Phóng viên Thanh Niên Game cũng đã làm một vòng gặp gỡ các nhân viên và cựu nhân viên của công ty FPT Online, những người đã và đang tham gia vận hành TLBB, sản phẩm mà theo chính những người trong cuộc, là “game thành công nhất mà FPT online vận hành” từ trước đến nay.

Khi được hỏi đến sự kiện này, rất nhiều nhân sự ( cả cũ và hiện tại ) của dự án Bất Động Sản đã như được mở lòng, thi nhau trút bầu tâm sự :
Tâm trạng chung được ghi nhận từ nhiều người là buồn và hụt hẫng : “ Tiếc – buồn – tức cho bao công lao, dù ít dù nhiều mà ‘ đội nhà ’ bỏ ra thì giờ người hưởng là ‘ đội bạn ’ ” ; “ Cứ tưởng mình không biết buồn, sau ngày hôm nay mới thấy thì ra mình vẫn còn là con người … ” ;
Thậm chí 1 số ít nhân sự chỉ thốt ra được một từ : “ Sốc ” .

FPT Online mất TLBB: game thủ bàng hoàng, nhân viên bị sốc

” Đẹp đúng không ? Ôm nàng lần cuối … ” – lời cảm thán của một người chơi đã chụp bức ảnh này, như thể đây là dấu chấm hết cho TLBB .
Có bạn lại san sẻ hoài niệm của mình với thời hạn tươi đẹp gắn bó cùng dự án Bất Động Sản game : “ Sau này còn có nụ cười này nữa không ? Thời gian sẽ vấn đáp, nhưng với minh, đây là thời hạn niềm hạnh phúc nhất được thao tác với tổng thể niềm hăng say và đam mê vì con game TLBB. ”
Người khác thì tìm nguồn an ủi và đồng cảm từ chính những game thủ trung thành với chủ với game : “ Động lực cho một ngày bàng hoàng. Fanpage còn hàng ngàn người vẫn ủng hộ tất cả chúng ta Càng ngồi đọc fanpage càng ‘ ngấu nghiến ’ được bao tình cảm của người chơi dành cho ‘ Hội phát khìn vì Thiên Long Bát Bộ ’ ( fanpage của game ) và NPH FPT Online. Ấm lòng ! ”
Một nhân sự khác lại cảm thán như vừa chia xa một thứ đã gắn bó, quen thuộc với mình : “ … Đọc những tâm sự của game thủ mà mọng nước cứ ngấn trong khóe mắt .. Bén duyên với FPT Online cũng nhờ TLBB, gắn bó từng bước với lộ trình update của Tân TLBB, và luôn mong ngóng ngày được đón về nhà, thế nhưng phú chốc mọi thứ sụp đổ. Hụt hẫng, trống trải là cảm xúc hiện tại … ”

Thậm chí có nhân viên còn sốc đến nỗi không tin vào câu chuyện: “Nghe mọi người nói, không tin là thật, khăng khăng cãi nhau, rồi về nhà check email coi đính chính, hy vọng là tin nhảm, nhưng buồn thay nó là tin thật…”

Đôi điều sẻ chia

Trong ngày hôm qua và thời điểm ngày hôm nay, quả thật người viết, với tư cách là một game thủ, khi tiếp xúc với những luồng quan điểm từ hội đồng người chơi lẫn đội ngũ vận hành tại FPT Online, cũng bị lây luôn những tâm trạng hệt như những bạn. Như câu nói thường dùng khi những NPH game công bố đóng cửa một mẫu sản phẩm nào đó “ cuộc vui nào cũng đến lúc kết thúc ”, người viết hiểu và cảm thông thâm thúy những cảm hứng của hội đồng, nhất là so với một game có bề dày thành tích, và là một trong những mẫu sản phẩm MMORPG thành công xuất sắc nhất tại Nước Ta từ trước đến nay .
Tuy nhiên, người viết muốn gửi lời đến hội đồng TLBB, đặc biệt quan trọng là những game thủ tận tâm, rằng thực sự đây không phải là dấu chấm hết cho game show này. Các bạn đừng quá xúc động mà đẩy tâm trạng của mình đi theo những khunh hướng xấu đi. Công bằng mà nói, vấn đề này chỉ như thể một cột mốc trong vòng đời của game. Có thể khẳng định chắc chắn : TLBB vẫn “ sống ” và “ chạy ” như thông thường, có chăng là biến hóa đội ngũ phát hành mà thôi .

Source: thabet
Category: Game