Tài sản 1 tỉ USD và thương hiệu vượt xa phạm vi sân cỏ của Ronaldo

Để trở thành cầu thủ bóng đá tiên phong có tài sản hơn 1 tỉ USD, Ronaldo phải học thêm rất nhiều thứ ngoài bóng đá .
Tạp chí Forbes công bố những ngôi sao 5 cánh thể thao kiếm được nhiều tiền nhất trong năm qua, Ronaldo kiếm được 105 triệu USD, xếp thứ 2 sau lịch sử một thời quần vợt Roger Federer. Qua đó, CR7 chính thức trở thành cầu thủ tiên phong trong lịch sử dân tộc sở hữu khối tài sản cán ngưỡng 1 tỉ USD .Với giới thể thao toàn thế giới, siêu sao 35 tuổi cũng trở thành người thứ 3, sau Tiger Wood và Floyd Mayweather được công nhận là triệu phú USD. Để làm được điều này, Ronaldo mất gần 18 năm kể từ khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong màu áo Sporting Lisbon B năm 2002 .Ronaldo năm 2003. Ảnh: PA.Ronaldo năm 2003. Ảnh: PA.

Khoảng 2/3 khối tài sản hiện có của CR7 đến từ lương ở các đội bóng lớn như Manchester United, Real Madrid và giờ là Juventus. Khoảng 650 triệu USD đó tập trung chủ yếu ở giai đoạn anh còn thi đấu cho M.U và Real. Hiện hợp đồng của Ronaldo với Juve có mức lương 34 triệu USD/năm và anh đã đá cho “Bà đầm già” được gần 2 mùa.

Nếu xét bên ngoài trình độ, bên cạnh người mẹ, ” siêu cò ” Jorge Mendes là người quan trọng bậc nhất với Ronaldo. Mendes vừa là người đại diện thay mặt, vừa là người giúp Ronaldo làm giàu. Gần như tổng thể hợp đồng với những đội bóng của CR7, một tay Mendes đứng ra lo liệu. ” Siêu cò ” người Bồ Đào Nha kì vọng khi đáo hạn hợp đồng hiện tại với Juventus vào Hè 2022, thân chủ của mình sẽ có tổng thu nhập khoảng chừng 765 triệu USD chỉ tính lương, thưởng .Ronaldo và Mendes. Ảnh: Getty.Ronaldo và Mendes. Ảnh: Getty.

Khác với Messi, Ronaldo ngoài đá bóng hay, anh còn biết làm hình ảnh rất giỏi. Vào đầu năm nay, CR7 trở thành người đầu tiên trên thế giới có hơn 200 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Instagarm (hiện đã hơn 220 triệu). Cộng với các mạng xã hội khác anh sử dụng, Ronaldo có khoảng 427 triệu người theo dõi.

Đó là con số cực kì khổng lồ và là nguồn thu không nhỏ cho Ronaldo. Năm 2018, mức giá quảng cáo trên 1 bài viết của CR7 ở Instagram đã là 400.000 USD. Sau 2 năm, con số này có thể đã tăng lên rất nhiều.

Từ năm nay đến nay, khi trở thành đại diện thay mặt hình ảnh độc quyền của hãng đồ thể thao Nike, Ronaldo nhận trung bình 20 triệu USD / năm. Con số này đứng thứ 3 lịch sử vẻ vang với Nike, sau 2 lịch sử một thời bóng rổ Michael Jordan và LeBron James. Bên cạnh đó, ở một vài nghành nhỏ hơn như người mẫu ( với dầu gội Clear ) hay đại diện thay mặt hình ảnh của những hãng thực phẩm ( Herbalife và Abbot ), Ronaldo cũng kiếm được khoảng chừng 45 triệu USD / năm .Không chỉ đi ” làm thuê ” hình ảnh cho người khác, Ronaldo cũng tự xây tên thương hiệu ” CR7 ” cho chính mình. Anh sản xuất hàng loạt tên thương hiệu nước hoa, đồ lót nam và giày. Từ năm ngoái, Ronaldo bắt tay với Tập đoàn Pestana Hotels để tự mở chuỗi khách sạn mang tên mình tại quê nhà Bồ Đào Nha. Không chỉ vậy, Ronaldo đang tiến tới việc mở một chuỗi siêu thị nhà hàng kinh doanh bán lẻ, thị trường gần đây có tỉ trọng lệch giá rất cao ở Bồ Đào Nha .

Do đại dịch COVID-19 vừa qua, Ronaldo đã chấp nhận giảm 30% lương để hỗ trợ Juventus. Tuy nhiên chừng đó chưa thấm vào đâu so với khối tài sản khổng lồ hiện tại của siêu sao 35 tuổi.

Source: thabet
Category: Thể thao