Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena “unban”, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros?

Là một trong những cái tên khan hiếm thuộc hàng streamer ” gạo cội ” của LMHT Việt vẫn giữ được sức hút sau nhiều năm vào nghề, nhưng Trâu TV ( Trâu Best Udyr ) vẫn chưa thể coi là có một sự nghiệp viên mãn, như chính cá thể anh từng thừa nhận .Bởi lẽ, với cái mác ” ông trùm cày thuê ” trong quá khứ, Trâu đã bị Nhà phát hành LMHT Nước Ta ” cấm cửa ” khỏi mọi hoạt động giải trí, sự kiện chính thống tương quan đến game, và dù có là tên tuổi nổi tiếng, ” có số có má ” trong làng streamer, thì Trâu cũng chưa khi nào là cái tên có thời cơ góp mặt trong những sự kiện lớn của LMHT .Cách đây một năm, Trâu thậm chí còn đã đăng tải một đoạn tâm thư với nguyện vọng mong được NPH Garena và hội đồng game thủ tha thứ, bỏ lỡ ” vết chàm ” cày thuê trong quá khứ. Mong muốn lớn nhất của Trâu khi ấy là được thừa nhận như một cái tên ” hợp pháp ” trong hội đồng LMHT .Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 1.

Và mới gần đây, gần một năm sau khi đăng tải bức tâm thư nói trên, lời nguyện ước của Trâu đã trở thành hiện thực, khi nam streamer này có lần tiên phong trong sự nghiệp được góp mặt tại một sự kiện Showmatch chính thống của Garena – Sự kiện Showmatch Siêu Phẩm Thống Trị 2021 .Dù không có một thông tin nào đơn cử được đưa ra ( đa phần là bởi Trâu không có tương quan gì tới mạng lưới hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp VCS ), nhưng với hành động đưa Trâu trở thành một trong những khách mời của Showmatch Siêu Phẩm, thì hoàn toàn có thể hiểu Garena đã chính thức ” unban “, gỡ bỏ lệnh cấm so với streamer này, và từ nay trở đi, Trâu sẽ có nhiều thời cơ trở thành khách mời trong những sự kiện chính thống của LMHT Việt .Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 2.Thậm chí, Trâu còn trở thành đội trưởng của một hình bao gồm toàn những ngôi sao 5 cánh số 1 VCS như Glory, Celebrity, Meliodas, Bie, và vừa có được thắng lợi tương đối ấn tượng trước team của BLV Ling Cao Thủ .

Khá đáng tiếc cho Trâu vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến Showmatch Siêu Phẩm chỉ có thể tổ chức theo thể thức online, vì thế mà nam streamer cũng đã bỏ lỡ cơ hội được đứng trên sân khấu trong một sự kiện do NPH LMHT tổ chức. Dẫu vậy, việc Garena chính thức hợp tác với Trâu cũng là một tin vui đối với nam streamer và người hâm mộ, khi NPH đã thực sự lắng nghe nguyện vọng “hoàn lương” của Trâu và trao cơ hội để anh được hoàn thành mong ước

Dù còn nhiều quan điểm tranh cãi về sự Open của Trâu tại sự kiện Showmatch Siêu Phẩm, nhưng hoàn toàn có thể thấy hội đồng game thủ cũng không còn quá khắc nghiệt với nam streamer này, khi anh đã rời xa con đường cày thuê từ nhiều năm nay .Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 3.Dù không phải tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng cũng là đối tượng người tiêu dùng bị Garena cho vào ” danh sách đen “, nên giờ đây, khi tận mắt chứng kiến Trâu trở lại, cũng có không ít người theo dõi đặt ra câu hỏi về ” số phận ” của Zeros – Người vừa nhận án phạt cấm tranh tài vĩnh viễn cách đây không lâu .

Những giả thuyết được đặt ra là nếu Trâu nhận được sự “khoan hồng” thì liệu Zeros có cơ hội tương tự trong tương lai? Câu trả lời là khó. Bởi án phạt của Zeros xuất phát từ một hành động nghiêm trọng hơn nhiều so với cày thuê. Nếu chỉ là cày thuê, hoặc thậm chí cá độ, gian lận, thì sự ảnh hưởng của nó vẫn nằm trong khuôn khổ của LMHT. Trong khi vụ “vạ miệng” của Zeros thì lại ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác, liên quan đến cả vấn đề đời sống, xã hội, chứ không còn gói gọn trong làng Esports nữa.

Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 4.Zeros khó có cửa trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong tương lai gầnChưa kể, sau khi bị ban không lâu, chính Zeros còn lên tiếng thừa nhận trên stream rằng mình cũng từng cày thuê. Đây có lẽ rằng sẽ là một yếu tố khiến Ban tổ chức triển khai VCS thêm phần xem xét nếu nghĩ đến chuyện giảm nhẹ án phạt cho cựu tuyển thủ này .

Source: thabet
Category: Game