Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ em mở khóa kỹ năng STEAM như thế nào – PTA California quận thứ sáu

Tác giả Charlene Roth, Thành viên của Hội đồng PTAs Thống nhất San Jose
Theo những nguồn tin của cơ quan chính phủ, việc làm trong những ngành nghề STEAM dự kiến sẽ tăng trưởng hơn gấp đôi tỷ suất nghề nghiệp không phải STEAM trong thập kỷ tới. Giáo dục đào tạo về khoa học, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật và toán học là vô giá cho triển vọng việc làm và tăng trưởng cá thể trong tương lai .
Bởi vì nhiều trẻ nhỏ tránh mặt những môn học STEAM, những cách mê hoặc để khuyến khích học tập, ví dụ điển hình như những lớp makerspace và trò chơi điện tử, đã trở nên thông dụng như những công cụ giáo dục. Hội đồng PTAs Thống nhất San Jose trình bày 1 số ít lời khuyên về cách cắm điện cho con bạn bằng STEAM !

Lợi ích của việc sử dụng trò chơi để dạy kỹ năng STEAM

Trò chơi điện tử có lợi thế so với phương tiện đi lại ít tương tác hơn, ví dụ điển hình như video, chính bới chúng đặt người chơi vào ghế lái. Người chơi trấn áp kinh nghiệm tay nghề của chính họ, thay vì thụ động tiêu thụ nó .
Trò chơi cũng thôi thúc người chơi liên tục chơi bằng cách phân phối phần thưởng liên tục, ví dụ điển hình như Lever cao hơn, cho thành tích. Điều này giúp người chơi không cảm thấy stress khi chơi trò chơi .
Trò chơi cũng hoàn toàn có thể cung ứng một cảm xúc hội đồng, mặc dầu đó là từ bảng tin hội đồng hoặc mạng lưới hệ thống trò chuyện trong trò chơi. Khi trẻ hoàn toàn có thể tương tác với những đứa trẻ khác có chung sở trường thích nghi, chúng có nhiều năng lực liên tục chơi hơn .

Trò chơi dạy kỹ năng STEAM

Bởi vì những trò chơi đã là một nền tảng xu thế công nghệ tiên tiến, chúng đặc biệt quan trọng tương thích để giảng dạy những kiến thức và kỹ năng STEAM. Đây là một vài trong số nhiều trò chơi bạn nên xem xét phối hợp vào giáo dục STEAM của con bạn .

Voyager: Grand Tour

Trò chơi này là một trò chơi giải đố vật lý cho phép người chơi khám phá vũ trụ. Nó có kết xuất 3D chi tiết về hệ mặt trời của Trái Đất. Người chơi tìm hiểu về tàu thăm dò Voyager, các nguyên tắc vật lý cơ bản và khoa học tên lửa trong khi thực hiện các nhiệm vụ như lập kế hoạch bắn cao su xung quanh các hành tinh, khám phá không gian và tránh các mối nguy hiểm. Trò chơi miễn phí để chơi nhưng bao gồm mua hàng trong trò chơi.

SimCity4

Sê-ri ” SimCity ” là một trong những trò chơi mô phỏng hút khách nhất mọi thời đại. ” SimCity ” khởi đầu ra mắt vào năm 1984 và được cho phép người chơi thiết kế xây dựng và quản trị thành phố của riêng họ. Lối chơi cơ bản vẫn giữ nguyên trong những năm qua, nhưng phần mới nhất có đồ họa thực tiễn và những thành phố lớn. Người chơi phải tập trung chuyên sâu vào những chi tiết cụ thể khó hiểu của việc thiết kế xây dựng hạ tầng, phong cách thiết kế những tuyến giao thông vận tải, chống ô nhiễm và hơn thế nữa để làm cho thành phố của họ thành công xuất sắc .

Prodigy

” Thần đồng ” là một trò chơi giáo dục được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để dạy những kỹ năng và kiến thức toán học. Lấy cảm hứng từ những game nhập vai phổ cập, ví dụ điển hình như ” Pokemon “, trò chơi làm cho việc học toán trở nên mê hoặc bằng cách được cho phép người chơi tham gia vào những trận chiến toán học với những nhân vật trong trò chơi. Trò chơi này đặc biệt quan trọng hữu dụng cho những lớp học và giáo dục tại nhà vì giáo viên hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó để tương thích với tài liệu lớp học của họ .

Cạm bẫy cần tránh

Một số trò chơi bao gồm các thành phần kỹ thuật, chẳng hạn như “Fallout 4”, chỉ dành cho người chơi trưởng thành, như Super Parent giải thích. Mặc dù cực kỳ phổ biến, sê-ri “Fallout” có súng, bạo lực và một số đồ họa khá gory.

Ngoài ra, ngay cả những trò chơi giáo dục cũng hoàn toàn có thể là quá nhiều điều tốt nếu con bạn chơi chúng quá mức. Hãy chắc như đinh cân đối thời hạn trò chơi với những tùy chọn vui chơi và giáo dục khác để tránh tích góp thời hạn sử dụng màn hình hiển thị quá mức, đặc biệt quan trọng nếu bạn có con nhỏ hơn. Hãy chắc như đinh rằng con bạn nghỉ ngơi để tránh căng thẳng mệt mỏi về sức khỏe thể chất và chơi game không can thiệp vào những hoạt động giải trí khác .

Những gì bạn cần để bắt đầu

Trò chơi điện tử có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, từ thiết bị cầm tay đến điện thoại thông minh mưu trí, máy tính và hệ thống chơi game chuyên dụng s. Rất hoàn toàn có thể bạn đã có tối thiểu một thiết bị có năng lực chơi trò chơi điện tử trong nhà. Tuy nhiên, vì hầu hết những trò chơi nhu yếu liên kết internet can đảm và mạnh mẽ để tải xuống và chính sách nhiều người chơi, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần kết nối internet nhanh gọn và đáng đáng tin cậy, ví dụ điển hình như 5G, để hoàn toàn có thể nhanh gọn tải xuống những tệp lớn và tránh độ trễ trong quy trình chơi trò chơi. Bởi vì trò chơi điện tử yên cầu nhiều kỹ năng và kiến thức STEAM để tạo ra, chúng là một phương tiện đi lại tự nhiên để dạy những kiến thức và kỹ năng đó. Cho dù bạn sử dụng những tựa game giáo dục khắt khe, ví dụ điển hình như ” Thần đồng “, hay những trò chơi vui chơi cũng dạy những kỹ năng và kiến thức STEAM, ví dụ điển hình như ” SimCity4 “, có một quốc tế thời cơ ngoài kia để khiến trẻ nhỏ hào hứng học những môn STEAM .

Source: thabet
Category: Game