Game MOBA từng là số 1 thế giới, hay hơn cả Liên Quân vừa chết tại Trung Quốc, giờ đang ra sao tại Việt Nam?

Vừa qua, một trong những tin buồn so với hội đồng Vainglory khi tựa game này đã chính thức ” chấm hết số phận ” của mình tại Trung Quốc. Trước đó, NetEase đã phát đi thông tin từ cuối tháng 5 rằng công ty này sẽ kết thúc vòng đời của Vainglory tại thị trường đông dân này khởi đầu từ ngày 28/7 .Nguyên nhân được NetEase đưa ra là tựa game MOBA này đã không sinh lời để bù đắp lại ngân sách vận hành tại thị trường Trung Quốc. Một nguyên do nữa, ông chủ mới của Vainglory là Rogue Games đã công bố sẽ ngừng tăng trưởng tựa game này mãi mãi do không hề tìm được hướng đi mới .Trước khi về tay Rogue Games, Vainglory từng một thời rất thành công xuất sắc dưới bàn tay của Super Evil Megacorp. Tựa game MOBA này sinh ra trước khi game thủ trên toàn quốc tế biết tới những cái tên như Vương Giả Vinh Diệu hay sau này là Arena of Valor tức Liên Quân Mobile .

Lối chơi của Vainglory khác biệt hoàn toàn so với các tựa game MOBA Mobile khác đó chính là đem lại gameplay dạng “tap tap” trên màn hình để di chuyển, giống như việc game thủ bấm chuột trên máy tính, nhằm đem đến cảm giác trải nghiệm MOBA chân thực nhất trên di động.

Game MOBA từng là số 1 thế giới, hay hơn cả Liên Quân vừa chết tại Trung Quốc, giờ đang ra sao tại Việt Nam? - Ảnh 1.Game thủ từng nhìn nhận rất cao lối chơi của Vainglory .Tại những thị trường phương Tây, Vainglory luôn là cái tên nhận được những nhìn nhận rất cao từ cả hội đồng game thủ lẫn giới phê bình. Từ chất lượng đồ họa, hệ thống tướng, lối chơi … đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Có thể nói, trước khi game thủ Việt biết tới khái niệm Liên Quân thì Vainglory chính là tên thương hiệu MOBA Mobile gần như số một trên quốc tế .Tại Nước Ta, Super Evil Megacorp đã hợp tác với Gamota để quản lý và vận hành Vainglory từ năm 2017 với kỳ vọng tựa game này sẽ thăng hoa khi được tương hỗ bởi một công ty Việt. Nhưng từ đó đến nay, sự kiện điển hình nổi bật nhất của Vainglory tại Nước Ta chính là việc 2 công ty này hợp tác phát hành tựa game này vào tháng 12/2017 .Game MOBA từng là số 1 thế giới, hay hơn cả Liên Quân vừa chết tại Trung Quốc, giờ đang ra sao tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Từ đó đến nay, tức là đã hơn 2 năm rưỡi, Vainglory cứ thế chìm dần vào quên lãng. Đã có thời gian, game MOBA này sống lại kỳ vọng khi Super Evil Megacorp chính thức sang tên Vainglory cho Rogue Games. Nhưng rồi thì sao, chính Rogue Games công bố sẽ không ” thèm ngó ngàng đến đứa con ghẻ này “. Cuối cùng, lại là Super Evil Megacorp dang rộng vòng tay đón Vainglory quay trở lại .Game MOBA từng là số 1 thế giới, hay hơn cả Liên Quân vừa chết tại Trung Quốc, giờ đang ra sao tại Việt Nam? - Ảnh 3.Quan điểm game thủ về việc Vainglory đã ” chết ” tại Trung Quốc .

Tuy nhiên, Super Evil Megacorp sẽ chỉ có thể tiếp tục vận hành game MOBA này dưới dạng phiên bản cộng đồng khi các tính năng thiết yếu bị xóa bỏ. Nhiều tính năng của Vainglory sẽ không được cập nhật thêm nữa.

Quay trở lại thực trạng của Vainglory tại Nước Ta, dù chưa ” chết ” giống như tại Trung Quốc, nhưng có vẻ như như tựa game này cũng không còn nhận được sự chăm sóc của nhà phát hành. Khi mà chính người cầm trịch loại sản phẩm này còn chẳng mấy mặn mà và không hề có chủ trương tăng trưởng rõ ràng .Game MOBA từng là số 1 thế giới, hay hơn cả Liên Quân vừa chết tại Trung Quốc, giờ đang ra sao tại Việt Nam? - Ảnh 4.Như vậy, Vainglory đã chính thức chấm hết thiên chức của mình tại Trung Quốc vào ngày 28/7. Còn ở nhiều thị trường khác, tựa game MOBA này cũng đang trong thực trạng ” hấp hối ” hoặc sống trong vô định. Một cái kết buồn cho tựa game MOBA từng là số một quốc tế một thời .

Source: thabet
Category: Game