VietNamNet – Wikipedia tiếng Việt

VietNamNet (viết tắt là VNN) là tờ báo tại Việt Nam trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Báo VietNamNet được xây dựng vào ngày 19 tháng 12 năm 1997. Ngày 23 tháng 1 năm 2003, VietNamNet được cấp giấy phép là tờ báo mạng điện tử ( số giấy phép : 27 / GP-BVHTT ) và trở thành một trong những tờ báo mạng xuất hiện trong thời kỳ đầu Open mô hình báo mạng tiên phong ở Nước Ta .Ngày 21 tháng 3 năm 2008, Thủ tướng nhà nước đã có văn bản chấp thuận đồng ý tách những báo điện tử VietNamNet thành Công ty Phần mềm và Truyền thông ( VASC ) theo ý kiến đề nghị của VNPT .

Ngày 17 tháng 6 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định chuyển báo điện tử VietNamNet về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Báo VietNamNet thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của người Việt Nam đồng thời là một kênh thông tin quan trọng cung cấp thông tin trung thực về các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông. Với sự phát triển của mình, báo điện tử VietNamNet thoả mãn nhu cầu thông tin của công chúng và trở thành tờ báo mạng có uy tín tại Việt Nam.

Tổng Biên tập tiên phong của VietNamNet là ông Nguyễn Anh Tuấn. Các Tổng biên tập tiếp sau là ông Bùi Sĩ Hoa và hiện tại là ông Phạm Anh Tuấn .Trụ sở Báo VietnamNet : Tòa nhà C’Land – 156 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng – Quận Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội .

Báo VietnamNet có những chuyên mục chính là Thời sự, Kinh doanh, Giải trí, Thế giới, Giáo dục, Đời sống, Pháp luật, Thể thao, Công nghệ, Sức khỏe, Bất động sản, Tuần Việt Nam, Du lịch, Ô tô xe máy, Bạn đọc, Video

Hợp nhất với báo Bưu điện Nước Ta[sửa|sửa mã nguồn]

Năm 2019, hợp nhất báo điện tử VietNamNet và báo Bưu điện Nước Ta .

Tổ chức bộ máy cụ thể gồm: Báo điện tử VietNamNet, ấn phẩm Bưu điện Việt Nam; duy trì Infonet hiện nay là phiên bản điện tử của ấn phẩm của Bưu điện Việt Nam thuộc Báo VietNamNet (mới).

Báo VietNamNet ( mới ) thừa kế hàng loạt quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm hợp pháp của báo Bưu điện Nước Ta và báo điện tử VietNamNet ; có nghĩa vụ và trách nhiệm đảm nhiệm chuyển giao từ 2 báo và duy trì không thay đổi hoạt động giải trí tin, bài .

  • Tổng Biên tập: Phạm Anh Tuấn
  • Phó Tổng Biên tập: Hoàng Thị Bảo Hương, Lê Thế Vinh, Võ Đăng Thiên

Bị tin tặc tiến công[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày 04/01/2011, sever của Báo bị tin tặc điều khiển và tinh chỉnh hàng trăm ngàn máy tính tiến công theo dạng thức DDos. Đây là vụ tiến công phủ nhận dịch vụ lớn chưa từng có tại Nước Ta, và về mức độ hoàn toàn có thể tương tự với vụ những tin tặc tiến công website của Bộ Quốc phòng Mỹ năm 2009. [ 1 ] Đỉnh điểm là vào sáng ngày 27 tháng 01, 2011 .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Thể thao