7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 16 : 11 PM ( GMT + 7 )

Môn võ công của Dương Quá có đặc điểm kỳ lạ vì được sáng tạo ra trong 16 năm chờ Tiểu Long Nữ.

Trong thế giới võ hiệp của cố nhà văn văn Kim Dung có hàng trăm môn võ công thâm hậu, khiến giang hồ nể phục. Đơn cử như Tiểu Vô Tướng Công của phái Tiêu Dao không có hình hài, vô hình vô tướng.

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 1
7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 2
Cố nhà văn Kim Dung phát minh sáng tạo ra nhiều thế võ thuật cực khó, không phải ai cũng hoàn toàn có thể luyện được .
Khi luyện môn công phu này chỉ cần biết chiêu thức là hoàn toàn có thể dùng nội công thi triển tổng thể những tuyệt học trên trần gian với uy lực thậm chí còn còn mạnh hơn nguyên bản. Với người chưa học thuần thục kĩ năng này sẽ rất khó phân biệt môn võ thuật này với những loại võ thuật khác .
Hay môn võ Hàng Long Thập Bát Chưởng – được những bang chủ Cái Bang ca tụng là có 1 không 2 trên đời. Những môn võ thuật này tuy thần kỳ, có uy lực cực lớn nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể luyện thành. Mới đây, tờ QQ đã chọn ra những môn võ thuật khó luyện nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung .

Lục Mạch thần kiếm

Lục Mạch thần kiếm Open trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Đây chính là tuyệt học võ thuật bí truyền của Hoàng gia Đại Lý đồng thời cũng là bảo vật trấn tự của Thiên Long Tự. Lục Mạch thần kiếm là tuyệt kỹ sử dụng chân khí chạy qua kinh mạch và những huyệt đạo để biến thành kiếm khí, đả thương đối thủ cạnh tranh vô hình dung vô ảnh .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 3

Tuy nhiên, không phải ai cũng học được môn võ thuật này. Muốn luyện được Lục Mạch thần kiếm, tiên phong người này phải là đệ tử xuất gia của Thiên Long Tự mới được truyền dạy ( nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý khi về già tu hành tại chùa này ). Thứ hai, đệ tử Thiên Long Tự phải có nội công thâm hậu cao ráo mới luyện được môn võ thuật này .
Trong Thiên long bát bộ, cố nhà văn Kim Dung diễn đạt, Lục mạch thần kiếm được tu luyện dựa trên cách quản lý và vận hành khí tâm pháp yếu chỉ riêng rồi dùng Nhất Dương chỉ tăng trưởng thành kiếm khí. Sáu mạch của bộ kiếm pháp này gồm có : Thiếu trạch kiếm, Thiếu xung kiếm, Quan xung kiếm, Trung xung kiếm, Thương dương kiếm và Thiếu thương kiếm .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 4

Theo QQ, 5 vị cao tăng của Thiên Long Tự cùng lắm mới chỉ luyện được một trong sáu mạch kiếm pháp này. Khô Vinh Đại sư cho rằng, Lục Mạch thần kiếm là môn công phu bá đạo, nguy khốn tột cùng, phát ra chỉ để cứu người nên chỉ truyền cho đệ tử xuất gia nhà họ Đoàn, còn đệ tử tục gia phải tự tập luyện .
Riêng Khô Vinh Đại Sư cũng chỉ luyện thành hai mạch cho thấy sự khó khăn vất vả của bộ võ thuật này. Trong suốt tiểu thuyết, chỉ có Đoàn Dự và Đoàn Tư Bình – người phát minh sáng tạo ra bộ môn này đồng thời cũng là vị vua tiên phong của nước Đại Lý và cũng là người lập ra Thiên Long Tự học được môn võ thuật này triển khai xong .

Thái Huyền Kinh

Thái Huyền Kinh là môn thần công xuất phát từ bài thơ ngũ ngôn luật của nhà thơ Lý Bạch thời Đường, có tổng số 24 câu được khắc trên vách ở trong 24 gian mật thất trên Hiệp Khách hòn đảo Open trong tiểu thuyết Hiệp khách hành. Mỗi gian mật thất là một môn võ thuật khác nhau từ quyền pháp, kiếm pháp, đến nội công tu luyện ….

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 5

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 6

Hai người tiên phong luyện được môn võ học cao thâm này là Long và Mộc. Dù luyện đến mức thượng thừa không có đối thủ cạnh tranh tuy nhiên cả hai đều bị sai đường. Khi Thạch Phá Thiên tới hòn đảo Hiệp Khách, nhờ bản tính ngay thật lại không biết chữ, chàng trai vô tình luyện thành Thái Huyền Kinh, trở thành người có võ thuật đạt đến mức thượng thừa .

Long Tượng Bàn Nhược Công

Long Tượng Bàn Nhược Công Open trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp. Đây là môn thần công bí truyền của phái Mật Tông Tây Tạng. Môn thần công này gồm 13 tầng, uy lực vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Người ta đồn rằng, cứ luyện thành một Lever của Long Tượng Bàn Nhược Công sẽ đánh ra bằng lực của một con rồng và một con voi. Sau khi đạt được mười Lever sẽ có sức mạnh bằng mười con rồng và mười con voi cộng lại. Tuy nhiên, luyện được tầng càng cao sát ý sẽ càng mạnh .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 7

Theo QQ, tầng tiên phong trong 13 tầng của môn thần công này dễ luyện nhất. Kể cả kẻ khù khờ, ngờ nghệch đều hoàn toàn có thể học thành trong 1 – 2 năm nếu được dạy. Tầng thứ 2 khó gấp đôi tầng thứ nhất, mất 3 – 4 năm mới luyện thành. Tầng thứ 3 khó gấp đôi tầng thứ 2 và phải mất 7 – 8 năm. Có thể thấy, càng học lên tầng cao, Long Tượng Bàn Nhược Công càng khó học .
Vào thời Bắc Tống, một cao tăng ở Tây Tạng đã luyện đạt cấp thứ 9 của môn thần công này. Khi luyện đến tầng thứ 10, tâm tính người này giật mình biến hóa, không hề trấn áp được bản thân. Sau đó, người này nhảy múa điên cuồng trong 7 ngày 7 đêm, sau cuối đứt kinh mạch mà chết. Người đạt được thành tựu cao nhất của môn thần công này là Kim Luân Pháp Vương. Ông khổ luyện đạt đến tầng thứ 10. Ở Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên không có ai là đối phương xứng tầm với Kim Luân Pháp Vương .

Càn Khôn Đại Na Di

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 8

Càn Khôn Đại Na Di Open trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Môn võ công tâm pháp gồm có 7 tầng cảnh giới. Người có ngộ tính tu tập cao phải mất 7 năm để luyện thành, kẻ chậm hiểu phải mất 14 năm. Tầng thứ 2 độ khó tăng lên gấp đôi, người giỏi cũng mất 7 năm mới luyện thành, kẻ tệ nhất nếu luyện tới 21 năm mà vẫn không thành sẽ không hề luyện được tầng thứ 3. Nếu cố luyện sẽ bị tẩu hỏa nhập ma .
Trương Vô Kỵ nhờ năng lực thiên bẩm và có nội lực tuyệt đỉnh công phu mới luyện được 6 tầng Càn Khôn Đại Na Di trong thời hạn ngắn. Ngoại trừ Trương Vô Kỵ, người đứng đầu đời thứ 8 của Minh Giáo có võ thuật cao nghều nhất, cũng luyện thành Càn Khôn Đại Na Di đến tầng thứ 5 nhưng sau đó bị tẩu hỏa nhập ma mà chết .

Tả Hữu Hỗ Bác (hay còn gọi là Song Thủ Hỗ Bác)

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 9

Song Thủ Hỗ Bác là môn võ thuật do Chu Bá Thông phát minh sáng tạo ra, Open trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp. Sống trên hòn đảo Đào hoa 15 năm, Chu Bá Thông nghĩ ra môn võ thuật này khi chơi đùa, lấy tay trái đánh nhau với tay phải. Đây là môn võ thuật khác thường, kỳ diệu và độc lạ nhất trong những tiểu thuyết của Kim Dung .
Độ khó của việc tu luyện thành Song Thủ Hỗ Bác cực kỳ cao, môn võ thuật yên cầu người luyện phải dùng ” nhất tâm nhị dụng ” ( tay trái vẽ hình tròn trụ, tay phải vẽ hình vuông vắn ) .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 10

Yêu cầu đối với người tu luyện phải có tâm tính trong sáng, đơn thuần, không chút tạp niệm mới có thể học. Chính vì thế, những người có đầu óc đơn giản, chưa biết về võ học sẽ dễ dàng luyện thành. Ngược lại, kẻ mưu mô, xảo quyệt sẽ không học được môn võ công lợi hại này.

Dịch cân kinh

Dịch cân kinh Open trong tiểu thuyết Thiên Long bát bộ và Tiếu ngạo giang hồ là môn võ học chí cao vô thượng của phái Thiếu Lâm Tự. Môn võ thuật này được võ lâm thiên hạ coi như bảo vật võ học. Mộ Dung Bác từng tiến cử Dịch Cân kinh và Lục Mạch thần kiếm là hai môn võ đệ nhất trong thiên hạ. Dịch cân kinh là cuốn bí kíp hướng dẫn việc tập nội công, rèn luyện gân cốt .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 11

Muốn luyện thành môn võ học này, người luyện cần tĩnh tâm, trong lòng không được sinh tà niệm giết chóc hay ham muốn sức mạnh võ thuật cái thế thiên hạ. Điều này khá xích míc với những kẻ muốn luyện thành môn võ thuật vô địch võ lâm. Đơn cử như Cưu Ma Trí vì muốn luyện thành Dịch Cân Kinh mà bị nội thương .

Ám nhiên tiêu hồn chưởng

Ám nhiên tiêu hồn chưởng Open trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, do Dương Quá phát minh sáng tạo ra trong 16 năm chờ đón Tiểu Long Nữ. ” Đông Tà ” Hoàng Dược Sư so sánh uy lực của môn võ thuật này ngang hàng Hàng Long Thập Bát Chưởng của Quách Tĩnh .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 12

Nhờ Ám nhiên tiêu hồn chưởng, Dương Quá vượt mặt Chu Bá Thông. Không những thế, Dương Quá còn vận dụng môn võ học này vượt mặt Kim Luân Pháp Vương dù hắn đã luyện thành Long Tượng Bàn Nhược công. Ám nhiên tiêu hồn chưởng thuộc loại võ học hạng sang có tới 17 tầng chiêu thức, đạt đến trình độ thượng thừa .
Đây không còn là môn võ thuật hoàn toàn có thể sử dụng những chiêu thức sau khi luyện thành mà phải hòa hợp với tâm lý người luyện để phát huy sức mạnh của nó .

7 thế võ công thượng thừa khó luyện nhất trong phim Kim Dung - 13

Ám nhiên tiêu hồn chưởng kỳ lạ ở chỗ người luyện sẽ đạt được cảnh giới cao nhất khi có tâm trạng tương tư đau khổ vì vô vọng. Khi vui tươi, niềm hạnh phúc môn võ học này lại mất đi thần hiệu .

Dương Quá (Trần Hiểu) dùng Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng với Chu Bá Thông trong bản Thần điêu đại hiệp 2014.

Nguồn : http://danviet.vn/7-the-vo-cong-thuong-thua-kho-luyen-nhat-trong-phim-kim-dung-50202112616125843…Nguồn : http://danviet.vn/7-the-vo-cong-thuong-thua-kho-luyen-nhat-trong-phim-kim-dung-50202112616125843.htm

Source: thabet
Category: Game