Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức đóng cửa từ 31.5

Năm năm chờ đợi để được chính thức ra mắt tại Việt Nam, gần 2 năm vận hành thử nghiệm và thương mại hóa với lượng game thủ giảm mạnh sau ngày thu phí, chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D (VLTK 3) có thể nói là đầy chông gai trắc trở. Ngày 31.5 sắp tới, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức chia tay game thủ Việt Nam.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức đóng cửa từ 31.5 - ảnh 1

VLTK 3D đã từng tạo cơn sốt khi lần đầu ra mắt game thủ Việt .

Chia sẻ về việc ngừng phát hành, đại diện Ban Điều hành cho biết: “VLTK 3 có rất nhiều nội dung hấp dẫn, cần có một cộng đồng người chơi đông đảo để đem đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Điều đáng tiếc là chúng tôi chưa thể truyền tải được hết đặc sắc về nội dung và sự tinh tế trong đồ họa đến với cộng đồng như ở thị trường bản địa. Vì thế, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo về việc ngừng vận hành sản phẩm. Chúng tôi muốn được cảm ơn cũng như gửi lời xin lỗi đến tất cả game thủ đã quan tâm, ủng hộ VLTK 3 trong thời gian qua. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức những hoạt động tri ân thay cho lời chia tay với cộng đồng VLTK 3”.

Để tương hỗ và đền bù cho những người chơi đang thưởng thức VLTK 3, dự kiến vào trung tuần tháng 4.2015, Ban Điều hành VLTK 3 sẽ tổ chức triển khai 4 hoạt động giải trí gồm : khuyến mãi thời hạn thưởng thức không tính tiền ; Tặng Kèm quà chia tay ; tương hỗ để game thủ tham gia mẫu sản phẩm khác ; tương hỗ thưởng thức phiên bản quốc tế. Chi tiết những hoạt động giải trí sẽ được đăng tải rất đầy đủ tại trang chủ của game show trong thời hạn tới .
Như vậy, vẫn chưa rõ những game thủ VLTK 3 sẽ được tương hỗ tham gia loại sản phẩm nào. Được biết, phiên bản VLTK3 tại Trung Quốc vẫn đang hoạt động giải trí .
Cách đây không lâu, khi VNG ” tiếp quản ” tựa game Thiên Long Bát Bộ, những thông tin tài khoản Thiên Long Bát Bộ đều được quy đổi thành công xuất sắc sang phiên bản mới của VNG có tên gọi Tân Thiên Long. Sau đó, VNG liên tục dồn data người chơi vào một mẫu sản phẩm mới hơn, là Tân Thiên Long 3D .
Xa hơn, khi tựa game Chinh Đồ phải dừng bất ngờ đột ngột, VNG khi đó đã tương hỗ những thông tin tài khoản Chinh Đồ sang một tựa game khác, cũng của VNG, là Võ Lâm Truyền Kỳ .

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức đóng cửa từ 31.5 - ảnh 2

Tuy nhiên sau khi ” sờ ” tận nơi, nhiều game thủ Việt chê … khó chơi vì quá nhiều chiêu thức và tính năng .
Được ca tụng là siêu phẩm kiếm hiệp 3D, VLTK 3 có nhiều điển hình nổi bật về đồ họa và tính năng game nhưng chính những đặc trưng điển hình nổi bật của game show lại là một rào cản lớn so với thị trường và thị hiếu của game thủ Nước Ta. Nhà phát hành VNG đã có một thời hạn dài sẵn sàng chuẩn bị cho siêu phẩm con cưng này. Thế nhưng, thị trường có vẻ như vẫn chưa có sự hòa nhập và đảm nhiệm nồng nhiệt như kỳ vọng .

Thanh Niên Game cũng đã từng có bài đánh giá về đồ họa của game trong giai đoạn game vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam. Theo đó, với sức mạnh đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đến từ việc ứng dụng thành công kỹ thuật tiên tiến Nvidia CUDA và sử dụng Physx Accelerator vào trò chơi thì yêu cầu cấu hình máy tính vẫn là chướng ngại khi Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tiếp cận game thủ Việt.

Câu chuyện game 3D tại Việt Nam lại thêm một chương buồn!

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức đóng cửa từ 31.5 - ảnh 3

Nhìn lại chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam:

  • Ngày 28.6.2013, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 1 với sự xuất hiện của 04 môn phái Thiếu Lâm, Đường Môn, Ngũ Độc, Vạn Hoa, kéo dài đến hết ngày 6.7.2013.
  • Ngày 16.07.2013, VNG thông báo thử nghiệm mở rộng với máy chủ Đạo Hương nhưng chỉ dành cho những game thủ có code thử nghiệm. Để giải tỏa sức nóng của người chơi, 14h cùng ngày, VLTK 3D thông báo trải nghiệm không cần code test, thỏa mãn cho hàng ngàn người chơi nôn nóng vào game.
  • Giai đoạn thử nghiệm mở rộng dự kiến kéo dài đến ngày 31.07.2013. Tuy nhiên sau 1 tuần thử nghiệm, nhà phát hành lại một lần nữa thông báo kéo dài thời gian thử nghiệm đến hết ngày 6.8.2013.
  • Ngày 7.8.2013, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức ra mắt. Ngay sau đó, nhà phát hành VNG đã tạo ra luồng tranh cãi trong cộng đồng game thủ khi áp dụng hình thức tính phí theo phút. Phát triển với 4 phiên bản cập nhật, đầu tiên là Danh Kiếm Đại Hôi, An Sử Chi Loạn, Trường An Thành Sử, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tạm biệt người chơi với phiên bản cuối cùng Huyết Chiến Thiên Sách.
  • Ngày 19.3.2015, VNG ra thông báo chính thức về ngày ngừng vận hành sản phẩm: 31.5.2015.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức đóng cửa từ 31.5 - ảnh 4

5 năm chờ đón, gần 2 năm tăng trưởng tại thị trường Nước Ta, ngày 31.5.2015 Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức ngừng hoạt động, để lại những hụt hẫng của người chơi game Việt về một tựa game 3D lịch sử một thời .

Source: thabet
Category: Game