“Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Remake” vẫn chưa Open Beta phải chăng vì… vấn đề giấy phép?

Còn nhớ vào thời điểm Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK) ra mắt thị trường game Việt, một số bộ phận game thủ cảm thấy khá hụt hẫng khi nó không giống như VLTK bản PC mà họ mong muốn. Dù phiên bản mobile khi ấy cũng là một sản phẩm chính hãng nằm trong series game kiếm hiệp tình duyên của cha đẻ game VLTK và nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của cộng đồng game thủ nhưng một bộ phận người chơi vẫn mong muốn có một ngày được cầm trên tay bản Mobile tái hiện nguyên vẹn phiên bản PC. Nhưng giai đoạn giữa năm 2018, một tựa game có tên Võ Lâm Việt Mobile xuất hiện và chứng minh rằng “giấc mơ hoàn toàn có thể trở thành sự thật”.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Remake vẫn chưa Open Beta phải chăng vì... vấn đề giấy phép? - Ảnh 1.Võ Lâm Việt Mobile mới đang ở quy trình tiến độ test số lượng giới hạn .

Dễ dàng nhận thấy, không chỉ từ tạo hình, khung cảnh, âm thanh, màu sắc trong game được lấy từ VLTK bản PC mà ngay cả lối chơi, những tính năng, hoạt động, các chiêu thức võ công đều được lấy từ Võ Lâm 1. Có thể nói rằng, nếu như không phải là đang trải nghiệm trên điện thoại di dộng thì người chơi có thể lầm tưởng rằng những hình ảnh này lấy từ VLTK phiên bản cũ. Trong suốt gần 1 năm qua, tín đồ VLTK khao khát phiên bản Mobile “thật” nhất đều thắc mắc: “Bao giờ thì game mới phát hành bản Open Beta?”

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Remake vẫn chưa Open Beta phải chăng vì... vấn đề giấy phép? - Ảnh 2.

Thời gian test giới hạn của Võ Lâm Việt đã lên tới gần 1 năm.

Tuy nhiên với việc được phát triển bởi một đội ngũ nhỏ, sản phẩm lại phức tạp và tốn nhiều thời gian code, Võ Lâm Việt Mobile liên tục phải lùi thời gian ra mắt. Dù không hề thu một đồng phí nào nhưng việc liên tục trễ hẹn khiến game thủ vô cùng bực tức. Đỉnh điểm nhất chính là thông báo Open Beta vào 19/03, tuy nhiên cho đến sáng ngày hôm nay (20/03), người chơi truy cập vào trang chủ game lại thấy đồng hồ đếm ngược tự tăng thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc Võ Lâm Việt sẽ tiếp tục lùi thời gian ra mắt chính thức đến… khi nào có thông báo tiếp.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Remake vẫn chưa Open Beta phải chăng vì... vấn đề giấy phép? - Ảnh 3.Võ Lâm Việt Mobile là game chưa giấy phép ?Trước tình hình này, phần đông game thủ đã lên tiếng tẩy chay và chửi bới đội ngũ phát hành. Một số người tỏ ra thông cảm vì việc phát hành một game là không hề đơn thuần với một đội ngũ non trẻ như Võ Lâm Việt. Số khác tỏ ra lo ngại vì thực tiễn đến giờ Võ Lâm Việt vẫn chưa có những sách vở chứng tỏ tính pháp lý như ĐK sở hữu trí tuệ, giấy phép phát hành … Số còn lại cảm thấy rất là đáng tiếc khi game chưa ra đời nhưng bang hội đã thi nhau xây dựng rùm beng. Để rồi giờ đây ngày phát hành liên tục bị trì hoãn còn người chơi cứ rơi rụng dần qua những loại sản phẩm khác .Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Remake vẫn chưa Open Beta phải chăng vì... vấn đề giấy phép? - Ảnh 4.Số lần thông tin Open Beta game Võ Lâm Việt Mobile đã lên tới hơn chục lần .

Cách làm việc của những người đứng sau tựa game “chưa giấy phép” này quả là rất đáng thất vọng. Nếu họ không đăng tải hình ảnh có các giấy phép phát hành game lên Fanpage thì dẫu bao nhiêu lần thông báo “Open Beta chính thức” cũng là chuyện phù phiếm.

Theo Helino

Source: thabet
Category: Game