‘Võ lâm truyền kỳ’ thu phí, giới game thủ nháo nhác

Trước quyết định hành động thu phí người chơi game ‘ Võ lâm truyền kỳ ‘ của Công ty VinaGame mở màn từ ngày 20/8 trải qua hình thức thẻ cào trả trước, những game thủ và chủ shop game trực tuyến đã có nhiều phản ứng khác nhau .

dafhgdf
Loại thẻ cào mệnh giá 20.000 đồng .
dh gdf
Loại thẻ cào mệnh giá 60.000 đồng .

Là công ty tiên phong trong việc thu phí trò chơi trực tuyến, VinaGame đã tính đến phản ứng của gamer trước khi bố cáo thiên hạ. Tuy nhiên, giới “võ lâm” đã thật sự “náo loạn” với những làn sóng biểu tình, phản đối việc thu phí quá cao ngay trên diễn đàn “góp ý về việc thu phí Võ lâm truyền kỳ” vào ngày 2/8. 

Để xoa dịu tình hình trên, VinaGame đã nhanh gọn bố cáo thiên hạ kiểm soát và điều chỉnh mức giá của hai loại thẻ đã công bố với lựa chọn linh động hơn. Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, đảm nhiệm PR Công ty VinaGame, cho biết : ” VinaGame luôn chăm sóc đến những quan điểm góp phần của những game thủ và chúng tôi đã nỗ lực rất lớn để hoàn toàn có thể đưa ra mức giá thấp nhất hầu Giao hàng những fan của Võ lâm truyền kỳ. Công ty sẽ giám sát và đưa ra nhiều loại thẻ khác nhau dành cho từng loại đối tượng người tiêu dùng trong thời hạn sớm nhất ” .
Cũng theo ông Anh Tuấn, việc thu phí sẽ giúp VinaGame góp vốn đầu tư tốt hơn cơ sở vật chất và nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Hiện VinaGame triển khai tăng cấp game show và những tính năng mới như cung ứng thông tin về game show một cách cụ thể, vận động và di chuyển nhân vật từ cụm sever này sang cụm sever khác, tổ chức triển khai nhiều sự kiện trong game và tương hỗ những hoạt động giải trí giao lưu bên ngoài .
Ở hầu hết shop dịch vụ game trực tuyến, Võ lâm truyền kỳ được những ” huynh đệ hảo hán ” bầu chọn ở ngôi đầu bảng, sau đó đến tiến sỹ Online Gọi thú lạc viên và những game trực tuyến khác. Để gia nhập giới võ lâm, luyện công phu tuyệt học, ngao du bốn bể cùng huynh đệ tâm giao hay hồng nhan tri kỷ … mỗi ngày võ lâm đồng đạo phải tiêu trung bình khoảng chừng 20.000 đồng lộ phí … net ( mỗi giờ 4.000 đồng ). Và trên con đường ” hành hiệp trượng nghĩa ” này không ít những chủ shop game đã phải ghi … sổ nợ cho những ” trang nam tử ” mặt còn búng ra sữa. Theo thống kê nhanh tại một shop game trực tuyến thì có đến 20 % những ” thiếu hiệp ” túng thiếu như thế dù trong thông tin tài khoản có hàng chục vạn ” lượng vàng ” .
Tại shop dịch vụ game trực tuyến Nguyễn Hoàng, sau 3 tháng khuyến mại nhân ngày khai trương mở bán, giá net đã tăng thêm 1.000 đồng, vị chi mỗi giờ 4.000 đồng và số khách chơi game … vắng hẳn. Nếu trước đây cả 32 PC đều trong thực trạng gần như đầy kín thì lúc bấy giờ ngay cả giờ cao điểm cũng không quá 10 người mua, đa phần là những em nhỏ và sinh viên. Nhân viên trực shop này cho biết : ” Nếu game trực tuyến Võ lâm truyền kỳ thu phí chắc như đinh người mua sẽ chuyển sang những game trực tuyến khác hoặc nghỉ chơi vì giá net còn nợ thì tiền đâu trả phí game ” .
Mai Bá Tài, nickname BachDiSon chơi ở Hoa Sơn level 61, thì chỉ ‘ làm quen ‘ với Võ lâm truyền kỳ được một tháng, hiện ” cư ngụ ” tại Điểm truy vấn Internet 217 Nguyễn Văn Cừ, Q. 5. Vị huynh đài này cho biết : ” Nhờ được chơi không lấy phí không tốn tiền net nên tôi ít khi giám sát ngân sách cho việc chơi game. Bạn bè tôi thì ngậm ngùi và chán nản vì sẽ ‘ mai danh ẩn tích ‘ hoặc chuyển sang tiến sỹ trực tuyến, Priston Tale hay những game trực tuyến khác mặc dầu đã chơi Võ lâm truyền kỳ ở level 7 x, 8 x, thậm chí còn có đứa chơi ở level 94 ” .

VinaGame thông báo điều chỉnh lại mức phí “rẻ hơn, đa dạng hơn”. Cụ thể:

1. Nạp 1 thẻ 20.000 đồng chơi được 25 giờ hoặc 7 ngày, nạp 2 thẻ chơi được 75 giờ hoặc 14 ngày .
2. Nạp 1 thẻ 60.000 đồng chơi 100 giờ + 1 kim hoàn bảo hoặc 25 ngày, nạp 2 thẻ chơi được 300 giờ + 3 kim hoàn bảo hoặc 50 ngày .

Vừa chỉ vào thông tin mới nhất của VinaGame về kiểm soát và điều chỉnh giá thẻ ” rẻ hơn, phong phú hơn “, Tài vẫn không thôi tuyệt vọng, bày tỏ : ” Phí net cho mỗi ngày chơi đã khá cao, giờ đây cộng thêm phí chơi game nữa thì … đành chịu. Võ lâm lại thêm một phen hoạn nạn “. Riêng vị tiểu cô nương xinh đẹp Tuyết Nhi cười rất tươi, hóm hỉnh bảo ” Em hiện có hơn 60 vạn lượng vàng và một ‘ yểu điệu thục nữ ‘. Kiếm thêm ít vàng ‘ kết tóc xe duyên ‘ với ‘ nàng ‘ xong thì sẽ thôi, không ‘ bôn tẩu giang hồ ‘ nữa đâu, tốn kém quá ! ” .
Tuy nhiên, quyết định hành động thu phí người chơi game Võ lâm truyền kỳ cũng được một số ít người mua ưng ý dù có chút do dự. Game thủ Nguyễn Công Thiện, sinh viên năm 3 ngành công nghệ thông tin, nhận định và đánh giá : ” Chắc chắn rằng VinaGame sẽ mất đi lượng lớn người mua vì trẻ nhỏ sẽ không được chơi do ít tiền mua thẻ và trả phí net. Điều này cũng tốt đấy chứ. Tôi cho rằng thu phí là điều hài hòa và hợp lý nhưng phải xem lại mức phí VinaGame đưa ra có hợp với hầu hết game thủ còn nhận ‘ viện trợ ‘ từ mái ấm gia đình như sinh viên chúng tôi không “. Game thủ Nguyễn Anh Tài ưng ý : ” Song song với việc thu phí, VinaGame phải bảo vệ chất lượng Giao hàng tốt hơn, thực trạng lag xảy ra hơi bị … nhiều đấy ” .

Theo ý kiến của một số chủ cửa hàng game online, nhân viên quản lý phòng game và giới giang hồ hảo hớn trong Võ lâm truyền kỳ về vấn đề trả phí thì hoặc giảm phí chơi game xuống 1/2 hoặc thu phí hằng tháng đối với chủ cửa hàng net hay trả phí một lần cho mỗi account… Trong đó, hình thức trả phí một lần được khá nhiều người đồng tình “Nếu VinaGame đưa ra một mức phí ‘vừa phải’ cho mỗi account thì võ lâm có thể vượt qua được những sóng gió hiểm nguy thế này. Giới giang hồ ‘mát dạ’ mà VinaGame cũng ‘được lòng’. Lợi cả đôi bên”, game thủ Lương Chí Thiện bộc bạch.

Vài nét về game online Võ lâm truyền kỳ:

Trò chơi Võ lâm truyền kỳ dựa trên toàn cảnh tiểu thuyết võ hiệp, trong đó người chơi sẽ đóng vai một nhân vật trong quốc tế võ lâm trực tuyến cùng hàng nghìn nhân vật khác. Người chơi sẽ lựa chọn nhân vật theo yếu tố Ngũ Hành ( gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ ), hoàn toàn có thể học những tuyệt học võ thuật như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Thái Cực Thần Công, Đả Cẩu Bổng Pháp … khi tham gia vào một trong thập đại môn phái : Thiếu Lâm, Thuý Yên, Võ Đang, Nga Mi, Côn Luân, Cái Bang, Thiên Vương, Ngũ Độc, Đường Môn và Thiên Nhẫn. Sau khi xuất sư, người chơi sẽ ngao du giang hồ, kết bái huynh đệ và hành hiệp trượng nghĩa. Người chơi hoàn toàn có thể gia nhập vào những bang hội võ lâm, tham gia những trách nhiệm như tìm kiếm bảo vật, bí kíp võ thuật và công thành chiến .

( Theo Gamethủ. net )

Source: thabet
Category: Game