Vô Tự Thiên Thư – Võ công thần bí và thất truyền của Thiếu Lâm Tự

Nhắc về dòng ký ức tuổi thơ kinh hoàng cùng sự hoài niệm về những bộ phim truyền hình kiếm hiệp tầm cỡ, hẳn bất kể ai thuộc thế hệ 8 x, 9 x đời đầu đều khó lòng quên đi bộ phim chưởng ” Hoàng Tử Thiếu Lâm “, nội dung bộ phim kể về cuộc sống một cậu bé tiểu hòa thượng tên Khai Tâm, vốn là Thập Nhất Hoàng Tử được vua cha gửi vào Thiếu lâm tự khi mới sinh ra. Khai Tâm là một cậu bé mưu trí, mưu trí và rất thích học võ, tuy nhiên Khai Tâm lại không được sư phụ là phương trượng của Thiếu Lâm truyền dạy võ nghệ .

Khai Tâm từ một tiểu hòa thượng yếu đuối trở thành một bậc cao thủ nhí trên võ lâm, nhờ cơ duyên nhận được Vô Tự Thiên Thư.
Khai Tâm từ một tiểu hòa thượng yếu ớt trở thành một bậc cao thủ nhí trên võ lâm, nhờ cơ duyên nhận được Vô Tự Thiên Thư .
Một ngày kia, nhờ nhặt được một cuốn sách học võ tên gọi “ Vô Tự Thiên Thư ” – Quyển sách không có chữ, chỉ những người có duyên với nó mới thấy được những hình vẽ võ thuật, và dựa theo những hướng dẫn trong sách, Khai Tâm đã tự rèn luyện trở thành một cao thủ võ thuật cao nghều. Như đã nói ở trên, do sở hữu cơ duyên nên xuyên suốt bộ phim của bộ phim, chỉ có độc nhất Khai Tâm là người nhìn được những nét vẽ hướng dẫn võ thuật trong Vô Tự Thiên Thư, còn so với người ngoài khi nhìn vào chỉ thấy nó là những trang giấy trắng thông thường .

Một trong những hình ảnh hiếm hoi về cuốn phổ kinh Vô Tự Thiên Thư ngoài đời thực.

Một trong những hình ảnh hiếm hoi về cuốn phổ kinh “Vô Tự Thiên Thư” ngoài đời thực.

Không chỉ xuất hiện với vai trò chính trong bộ phim kinh điển này, Vô Tự Thiên Thư còn là bộ bí kíp võ công kỳ lạ được nhắc tới nhiều lần trong tình tiết các bộ phim truyện kiếm hiệp khác, tuy nhiên tính đến giờ, gốc gác và uy lực thực sự của bộ võ công kể trên vẫn còn là một bí ẩn lớn với các fan yêu thích kiếm hiệp. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi về giá trị thực sự của Vô Tự Thiên Thư trong những tựa game kiếm hiệp mình từng chơi qua?

Vô Tự Thiên Thư có thật sự mang gốc gác thuộc về Thiếu Lâm Tự?

Nói đến câu chuyện về gốc gác thân thế của bộ võ công kỳ lạ Vô Tự Thiên Thư, chắc chắn rất nhiều fan kiếm hiệp sẽ lập tức liên tưởng đến ngay Tàng Kinh Các – địa danh thuộc môn phái Thiếu Lâm Tự, và theo mô tả từ dòng truyện kiếm hiệp Kim Dung, đây chính là nơi xuất phát cội nguồn võ học của toàn giới võ lâm giang hồ.

Một chi tiết khác trong cốt truyện của bộ phim “Hoàng Tử Thiếu Lâm”, sau khi luyện thành tầng 12 cũng là tầng cao nhất của Vô Tự Thiên Thư, tiểu hoà thượng Khai Tâm lúc này đã cất giữ lại bộ bí kíp võ công vào Tàng Kinh Các. Chính vì lẽ này nên nghi vấn Vô Tự Thiên Thư là võ công kinh phổ đến từ Tàng Kinh Các – Thiếu Lâm Tự là điều hoàn toàn có cơ sở.


Trong một số game nhập vai kiếm hiệp, Vô Tự Thiên Thư được hiểu là bộ võ công hỗ trợ tăng cường điểm thuộc tính cho nhân vật.
Trong một số ít game nhập vai kiếm hiệp, Vô Tự Thiên Thư được hiểu là bộ võ thuật tương hỗ tăng cường điểm thuộc tính cho nhân vật .

Đối với những người biết đến đề tài kiếm hiệp thông qua thể loại game online, có lẽ võ công Vô Tự Thiên Thư lần đầu tiên được đề cập đến là Kiếm Thế, khi NPC huyền thoại Bạch Thu Lâm giao cho họ nhiệm vụ vận chuyển cuốn bí kíp quan trọng này đến một nơi an toàn hơn, tránh sự nhòm ngó của những tay đạo tặc ác bá trên giang hồ.

Bản chất của Vô Tự Thiên Thư là tâm pháp nội công hay ngoại công?


Bạn nghĩ Vô Tự Thiên Thư trong một game kiếm hiệp thực sự giúp mình sở hữu võ công cái thế sau khi luyện thành?

Bạn nghĩ Vô Tự Thiên Thư trong một game kiếm hiệp thực sự giúp mình sở hữu võ công cái thế sau khi luyện thành?

Khác hẳn với sự miêu tả từ những bộ phim truyện kiếm hiệp cho rằng Vô Tự Thiên Thư là loại tuyệt học bí ẩn, có thể đem tới uy lực võ công cao cường bá đạo nhất cho người luyện. Thì trong nhiều game nhập vai kiếm hiệp, Vô Tự Thiên Thư lại chỉ xuất hiện như một item thông thường, mang công dụng giúp cải thiện điểm thuộc tính cho người chơi thay vì trở thành một loại võ công riêng biệt, sở hữu những chiêu thức chưởng pháp rõ ràng.

Điển hình với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (ĐCCK Mobile) – tựa game nhập vai kiếm hiệp mới ra mắt thời gian gần đây, ngoài phần tính năng Tàng Kinh Các giúp người chơi tự do sưu tầm, cất giữ và truyền thụ lại những bộ bí kíp võ học, trò chơi mới đây đã khai mở thêm tính năng “Vô Tự Thiên Thư” hỗ trợ rất hữu ích về mặt khai thông Kinh Mạch, tăng cường tối đa điểm thuộc tính cho mỗi người chơi.


Vô Tự Thiên Thư trong ĐCCK Mobile hỗ trợ người chơi rất tốt trong việc kích hoạt đả thông Kinh Mạch.
Vô Tự Thiên Thư trong ĐCCK Mobile tương hỗ người chơi rất tốt trong việc kích hoạt đả thông Kinh Mạch .
Dựa trên đúng chất ý thức võ học Kim Dung, mạng lưới hệ thống Kinh Mạch được kích hoạt bởi Vô Tự Thiên Thư sẽ cung ứng cho mỗi game thủ chơi ĐCCK Mobile một bộ 8 Đại Mạch : Đốc, Nhâm, Xung, Đới, Âm Duy, Dương Duy, Dương Khiêu và Âm Khiêu. Chi tiết hơn nữa, mỗi bộ Đại Mạch này sẽ được chia ra làm 12 phần Tiểu Mạch nhu yếu phải sử dụng Nội Tức ( điểm kinh nghiệm tay nghề võ thuật ) trong game show để kích hoạt .

Với ĐCCK Mobile, bất kỳ ai cũng có duyên kỳ ngộ với Vô Tự Thiên Thư, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó hiệu quả!
Với ĐCCK Mobile, bất kể ai cũng có duyên kỳ ngộ với Vô Tự Thiên Thư, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó hiệu suất cao !

Theo đánh giá từ nhiều fan kiếm hiệp khi chơi qua ĐCCK Mobile, đây là một tính năng rất hay ho, giúp một người chơi dù level thấp vẫn có thể dựa vào yếu tố nội tại võ công, kinh mạch để quật ngã một kẻ địch khác mạnh hơn mình. Mặt khác, tính năng này cũng thể hiện đúng nghĩa nhất về bản chất bí ẩn của cuốn kinh phổ Vô Tự Thiên Thư tới từ môn phái Thiếu Lâm Tự.

Nếu quan tâm tới Vô Tự Thiên Thư, Tàng Kinh Các hay vô vàn các câu chuyện võ học thú vị kinh điển khác đang diễn ra trong cộng đồng ĐCCK Mobile, các fan kiếm hiệp có thể tham gia thảo luận ngay TẠI ĐÂY.

>> Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời!

Source: thabet
Category: Game