Đã có chủ nhân 13/32 vé dự World Cup 2022

Mới nhất ghi tên mình vào trưa qua 17-11 là Argentina. Dù Messi chơi trọn 90 phút nhưng đội chủ nhà chỉ hòa Brasil không tỷ số trong trận derby Nam Mỹ căng thẳng mệt mỏi, nảy lửa, nhưng 1 tiếng sau đó Argentina đã được Ecuador trao món quà khi vượt mặt chủ nhà Chile 2-0. Với 12 điểm nhiều hơn vị trí hạng 4 và 5 của Colombia và Peru khi 2 đội này chỉ còn 4 trận nữa, lại chưa tính trận lượt đi bị hủy tại Brasil ( hoàn toàn có thể được xử thắng ), Argentina cùng Brasil là 2 đại diện thay mặt Nam Mỹ tiên phong đến Qatar .
Danh sách 13 đội có vé dự VCK World Cup 2022

Danh sách 13 đội có vé dự VCK World Cup 2022

Trước đó, chủ nhân 10 tấm vé trực tiếp của châu Âu cũng đã xuất hiện lần lượt theo thứ tự thời gian như sau: Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ và Hà Lan. 3 suất còn lại của cựu lục địa sẽ được xác định thông qua vòng play-off giữa 10 đội nhì bảng ở vòng loại theo thứ tự thành tích từ cao đến thấp là: Bồ Đào Nha, Scotland, Italy, Nga, Thụy Điển, Xứ Wales, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia và Ukraine; cùng với 2 đội không trong tốp 20 vòng loại nhưng có thành tích tốt nhất ở Nations League 2021 là Áo và CH Czech.

Trong 12 đội này, 6 đội có thành tích tốt nhất ở vòng loại là nhóm hạt giống. Tất cả sẽ bốc thăm (vào ngày 26-11) chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội phân cặp đấu loại trực tiếp bán kết 1 lượt (đội trong nhóm hạt giống sẽ gặp đội không được tính và được ưu tiên đá trên sân nhà). 2 đội thắng ở bán kết lại đá trận chung kết 1 lượt (đội chủ nhà được xác định bằng bốc thăm). 3 cái tên giành chiến thắng cuối cùng ở 3 bảng sẽ giành vé đến Qatar.

Như vậy, tính cả chủ nhà Qatar, đến thời gian này đã xác lập được 13/32 đội tuyển góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2022. Ngoài vòng play-off châu Âu, cuộc đua vẫn đang tiếp nối ở những khu vực châu Á ( 4,5 suất ), châu Phi ( 5 ), CONCACAF ( 3,5 ), châu Đại dương ( 0,5 ) và Nam Mỹ ( sau Brasil, Argentina còn 2,5 suất ). Các đội đứng thứ 5 vòng loại châu Á, Nam Mỹ, thứ 4 CONCACAF và thứ nhất châu Đại dương sẽ bốc thăm xác lập 2 cặp play-off liên lục địa ( đá 2 lượt ) để chọn 2 đội tuyển sau cuối dự World Cup 2022 .

Trung Dũng

Source: thabet
Category: Thể thao