6 tác hại của xem sex: Đáng sợ nhất là tác hại số 3 • Hello Bacsi

Phim sex là gì ? Đây là thể loại phim chứa nội dung khiêu dâm, kích thích cảm hứng tình dục cho người xem. Nhiều nghiên cứu và điều tra về dịch tễ học ở Mỹ và Úc ghi nhận phần đông phái mạnh ( 64-70 % ) và khoảng chừng ⅓ phái đẹp đang sử dụng văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy. Việc xem phim sex mang lại sự hứng thú, hài lòng về tình dục cho người xem. Điều này được lý giải là do sự tương quan với mạng lưới hệ thống khen thưởng nội sinh. Hệ thống khen thưởng trong não bộ thường phản ứng tích cực với những thứ tương quan tới việc đem lại niềm vui cho tất cả chúng ta như thức ăn, nước uống, vui chơi, tình dục … Khi có những kích thích khen thưởng, não sẽ giải phóng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh được biết như là hormon của niềm hạnh phúc. Dopamine giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu và tự do. Vì vậy, bạn có khuynh hướng lặp lại những hành vi khiến mình thỏa mãn nhu cầu. Cơ chế này cũng phản ứng tương tự như với thuốc phiện và những chất gây nghiện khác. Vì vậy việc xem phim sex quá nhiều sẽ cũng hoàn toàn có thể gây nghiện và đem đến nhiều tai hại nghiêm trọng cho khung hình và tâm ý của người xem. Dưới đây ta sẽ cùng điểm qua 6 mối đe dọa của xem sex mà những người liên tục xem hoàn toàn có thể đương đầu.

1. Tác hại của xem sex khiến bạn không thực tế

Diễn viên phim khiêu dâm cũng có khả năng diễn xuất nhất định làm cho người xem có những nhận định sai lầm về chuyện chăn gối khi xem phim sex. Khi nghiện phim sex, bạn có thể tưởng tượng rất nhiều cảnh hạnh phúc và viên mãn khi ân ái với bạn đời hoặc áp dụng những cảnh phim vào cuộc sống.

Thực tế, cảm giác làm “chuyện ấy” không giống với những gì mà bạn thấy trên những bộ phim khiêu dâm. Và việc lạm dụng các hành vi bạo lực thấy trên phim có thể gây đau đớn, chấn thương cho bản thân và bạn tình.

Vì vậy, bạn cần hạn chế xem phim sex để kiểm soát và tự chủ những ham muốn của bản thân.

Bạn hãy hạn chế sử dụng những thiết bị điện tử khi chỉ có một mình hoặc xóa những ứng dụng hoàn toàn có thể khiến bạn vào xem phim sex. Bạn cũng không nên để điện thoại cảm ứng và những thiết bị điện tử ở phòng ngủ vì đây là khoảng trống thích hợp khiến bạn xem sex nhiều.

2. Lạm dụng phim sex khiến bạn thấy cô đơn

tác hại của xem sex khiến bạn cảm thấy cô đơn

Một trong những tai hại của xem sex liên tục là bạn có khuynh hướng tự cô lập bản thân. Khi làm bất kể điều gì trong bí hiểm, bạn sẽ có khuynh hướng cảm thấy xấu hổ và che giấu bản thân mình. Nghiên cứu của Schneider và tập sự về tác động ảnh hưởng xấu đi của việc tiêu thụ phim khiêu dâm ghi nhận người xem báo cáo giải trình rằng họ cảm thấy trầm buồn, có yếu tố về xúc cảm, giảm sự phát minh sáng tạo và gãy đổ những mối quan hệ .

Source: thabet
Category: Game