Vòng chung kết “Xung kích phòng chống thiên tai” chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng

Sáng ngày 25/11, Tổng cục Phòng chống thiên tai ( PCTT ) và Trung tâm Truyền hình Nước Ta tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên ( VTV8 ) đã tổ chức triển khai họp báo công bố khởi tranh vòng chung kết chương trình game show “ Xung kíchPCTT ” tại TP. Đà Nẵng. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức triển khai do Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT – Tổng cục PCTT ( Bộ NN&PTNT ) và Trung tâm Truyền hình Nước Ta tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên ( VTV8 – Đài TH Nước Ta ) phối hợp tổ chức triển khai, với sự tương hỗ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Nước Ta ( UNDP ), Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ( UN Women ). Ông Trần Quang Hoài – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT – cho biết : “ Cuộc thi lần thứ nhất đã tạo nên những hiệu ứng tích cực, hiệu suất cao trong công tác làm việc PCTT tại những địa phương, góp thêm phần nâng cao năng lượng lực lượng xung kích PCTT tại cơ sở. Đây là sân chơi hữu dụng, hữu hiệu, giúp nâng cao năng lực ứng phó cho những lực lượng, cũng như giúp nâng cao ý thức PCTT cho người dân địa phương, hội đồng, góp thêm phần giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra, nhất là khu vực miền Trung liên tục chịu tác động ảnh hưởng của mưa lũ ”.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2020, với mong muốn tiếp tục phát huy, đẩy mạnh phong trào xung kích PCTT tại các địa phương, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Xung kích PCTT năm 2021” với sự góp mặt tham dự của 12 đội từ các tỉnh, TP trên cả nước.

Theo Ban tổ chức triển khai, việc chọn Thành Phố Đà Nẵng – một trong những địa phương của miền Trung tiếp tục hứng chịu thiên tai để tổ chức triển khai vòng chung kết chương trình, nhằm mục đích nâng cao nhận thức hội đồng về PCTT và thích ứng biến đổi khí hậu tại khu vực.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga – Trưởng ban Tổ chức, đại diện Tổng cục PCTT – cho biết: “Cuộc thi năm nay có những thay đổi mới mẻ về hình thức lẫn format, hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một chương trình hấp dẫn và bổ ích. Thông qua cuộc thi, các thành viên của đội chơi chính là nhân tố tiêu biểu giúp truyền tải kiến thức quý báu về phòng, chống thiên tai, khích lệ sự tham gia của cộng đồng, góp phần giảm thiểu rủi ro thiên tai và tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ từ “bị động ứng phó” sang “chủ động phòng ngừa” tại từng địa phương trên tinh thần “vì một xã hội an toàn hơn trước thiên tai””.

Kết cấu chương trình lấy ý tưởng sáng tạo từ Luật PCTT, Luật sửa đổi bổ trợ 1 số ít điều của Luật PCTT đã được Quốc hội trải qua và xuất phát từ hoạt động giải trí thực tiễn của lực lượng xung kích PCTT ở cơ sở trải qua hình thức game show. Mỗi trận đấu gồm 3 phần thi : “ NHẬN DIỆN ”, “ ỨNG PHÓ ”, “ XUNG KÍCH ”, do 2 đội thi tranh tài.

Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức triển khai sẽ lồng ghép những nội dung về PCTT trong toàn cảnh đại dịch COVID-19, những thành viên của mỗi đội sẽ biểu lộ kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức trải qua những phần chơi kiến thức và kỹ năng, hoạt động mô phỏng trường hợp trong thực tiễn trong ứng phó thiên tai, mưa lũ, qua đó phát huy tối đa niềm tin đồng đội để mang về thắng lợi cho đội mình. Vòng Chung kết toàn nước dự kiến được diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 1/12 tại TP Thành Phố Đà Nẵng. Cuộc thi gồm 12 trận tranh tài vòng loại, 3 trận bán kết và 1 trận chung kết. Sẽ có 16 trận tranh tài kịch tính sẽ được ghi hình và phát sóng trên truyền hình với thời lượng 30 phút / tập, dự kiến phát sóng từ đầu năm 2022. Cũng theo Ban tổ chức triển khai, tổng thể những thành viên tham gia cuộc thi đều được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm COVID-19 trước, trong và sau khi kết thúc cuộc thi.

Source: thabet
Category: Game