Ý nghĩa 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Tổng hợp Ý nghĩa 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith chính xác nhất hiện nay (năm 2020) cập nhật thường xuyên, với bộ giải nghĩa này sẽ giúp bạn hiểu thật sâu thật rõ hơn về Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Khác với những hình thức bói toán khác – sẽ dự đoán tương lai hay số mệnh của bạn – Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai. Cỗ bài Tarot là công cụ để đánh thức trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán. Các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tiếp cận được vào thế giới ẩn sâu bên trong, liên hệ với các vấn đề hàng ngày, khám phá bản thân mình và thấy rõ hơn những thực tế trong cuộc sống của bạn.

Bộ bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Hiện nay, một bộ bài Tarot đầy đủ thường bao gồm 78 lá và phần lớn được thiết kế dựa theo 3 chuẩn “Tư tưởng chủ đạo của bộ bài”. Trong đó, Rider Waite Smith được xem là chuẩn phổ biến nhất thế giới!

Tham khảo thêm: Top 3 hệ thống chuẩn Tarot thông dụng nhất

1. Một bộ bài Tarot hoàn chỉnh sẽ gồm 78 lá

Có toàn bộ 2 loại lá bài Tarot, đơn cử :

– 22 lá Ẩn chính (Trumps) – Major Arcana. Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của Gã khờ (The Fool) đi đến sự giác ngộ.

1.1 22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith

22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith.22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài TarotÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite SmithÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

– 56 lá Ẩn phụ – Minor Arcana gồm: 40 lá Số (Pips) và 16 lá Hoàng gia (Court). Những lá số (Pips) thể hiện những ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ diễn ra trong cuộc sáng thường ngày. Còn những lá Hoàng gia (Court) thường đại diện cho mạng lưới mối quan hệ, những con người trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp. Và những lá Ẩn phụ được chia thành 4 bộ ẩn (Suit)Wands, Cups, Swords Pentacles (Coins).

1.2 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Wands theo chuẩn Rider Waite Smith

 Những lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Wands. Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith - Bộ WandsÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Wands

1.3 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Cups theo chuẩn Rider Waite Smith

Những lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Cups.Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith - Bộ CupsÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Cups

1.4 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Swords theo chuẩn Rider Waite Smith

Những lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Swords. Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith - Bộ SwordsÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Swords

1.5 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Pentacles theo chuẩn Rider Waite Smith

Những lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Pentacles.Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith - Bộ PentaclesÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Pentacles

2. Cơ chế để giải nghĩa của trải bài Tarot

Đối với những bạn đang sử dụng hoặc chăm sóc đến bài Tarot, đặc biệt quan trọng là người mới mở màn, thì phần khó nhất chính là giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu trực tuyến hiện tại đều chỉ đưa ra phần “ diễn đạt ” hoặc “ ý nghĩa ” của những lá bài với một vài dòng định nghĩa chung chung mơ hồ. Và đôi lúc việc khám phá những thông tin khi trải bài chỉ mang đặc thù đại khái, hoặc sơ sơ theo trực giác mách bảo .
Một hình ảnh cùng câu truyện của nó sẽ tạo thành một hình tượng, và Tarot hoàn toàn có thể xem là một cuốn sách của hình tượng. Như A. E. Waite đã viết trong quyển The Pictorial Key to the Tarot : “ Tarot về thực chất là môn hình tượng học ; chúng có cùng một ngôn từ và ký hiệu. ”
“ Biểu tượng là khái niệm cơ bản cho mọi sự hoán đổi nguồn năng lượng giữa các tầng thức của sự sống. ” – Willian Gray, Magical Ritual Methods .
“ Cơ chế tâm ý cho việc quy đổi nguồn năng lượng là hình tượng. ” – C. G. Jung, trong Psychic Energy

“Trong một trải bài bài, biểu tượng đại diện cho một điều gì đó không rõ ràng ngay tức khắc hoặc không thể nhận thức rõ ràng cho đến khi bạn làm sáng tỏ ý nghĩa của nó. Giá trị của những biểu tượng nằm trong những phản ứng của xúc của bạn với chúng. Cảm xúc là cầu nối giữa tiềm thức và ý nghĩa bạn gắn kết cho biểu tượng. Thông qua biểu tượng mà tiềm thức và nhận thức giao tiếp với nhau. Bạn biết rằng biểu tượng ẩn chứa ý nghĩa và cảm xúc của bạn, tiếp năng lượng cho nó để dùng cho những mục đích tích cực như thay đổi hay chuyển hoá. Vấn đề là điều gì có trong bạn tương ứng với biểu tượng đó.” – 21 Ways to read a tarot card – Mary K. Greer’s

Vậy làm cách nào để bạn sử dụng Tarot khi trải bài theo nhu yếu một cách hiệu suất cao ? Giải nghĩa đơn cử và rõ ràng cho 78 lá bài Tarot chính là chìa khóa giúp bạn trong mọi thực trạng trải bài ( cả khi khám phá về việc làm, tình yêu, kinh tế tài chính, sức khỏe thể chất, niềm tin ). Dĩ nhiên với mỗi chuẩn bài Tarot thì những thông điệp của các lá bài sẽ được định nghĩa khác nhau .

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Trong bài viết này, chúng mình sẽ sử dụng thông tin dựa theo chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay là Rider Waite Smith. Topshare.vn hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được chính xác mọi thông điệp mà sơ đồ trải bài đang muốn nói với bạn.

Chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay là Rider Waite Smith.Chuẩn bài Tarot thông dụng nhất hiện nay là Rider Waite Smith.

Cùng tham khảo hình ảnh và ý nghĩa 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith bên dưới bằng cách click vào tên của lá bài mà bạn đang quan tâm nhé:

4/5 – ( 22 bầu chọn )

Source: thabet
Category: Game bài