Yến Nam Thiên

Yến Nam Thiên (Tiếng Trung: 燕南天) là một nhân vật xuất hiện trong tác phẩm Tuyệt Đại Song Kiêu của nhà văn cổ Long.

Nhân cách

[]

Yến Nam Thiên là một đại hiệp luôn hành hiệp trượng nghĩa, với kiếm pháp siêu phàm của mình, ông được giang hồ đặt cho biệt danh ” Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm “. Khi đó uy trấn thiên hạ phải nói đến nhị vị cung chủ của Di Hoa Cung là Yêu Nguyệt và Liên Tinh với tuyệt học Minh Ngọc Công, mà trong thiên hạ hoàn toàn có thể đối địch với bọn họ chỉ có Yến Nam Thiên mang trong mình Giá Y Thần Công .

Cốt truyện

[]

Ông có một nghĩa đệ tên là Giang Phong đã rơi vào lưới tình với một cung nữ của Di Hoa Cung, điều này đã khiến hai vị cung chủ tức giận, cả hai vị cung chủ cũng yêu chàng mà tính tình họ lại cổ quái khiến Giang Phong không hề yêu được. Cả hai đều yêu Giang Phong rất nhiều nhưng tình cảm lại không được đáp lại nên quyết định hành động giết người mình yêu và kẻ đoạt tình yêu. Sau khi vợ chồng Giang Phong chết vẫn còn hai đứa bé mới sinh, Liên Tinh cung chủ liền nghĩ ra một độc kế để trả thù. Một đứa thì cả hai đem về Di Hoa cung nuôi dưỡng, một đứa thì để lại đây cho Yến Nam Thiên, bằng hữu chí thân của Giang Phong đến nhận và nuôi dưỡng báo thù. Đến khi lớn một đứa sẽ rất là bảo vệ Di Hoa cung còn một đứa sẽ tìm mọi cách để báo thù, họ sẽ để cho huynh đệ chúng tương tàn và khi có đứa chết họ sẽ bật mý bí hiểm này ra khiến cho đứa còn sống cũng sống không bằng chết .

Yến Nam Thiên sau khi ước hẹn Giang Phong, đi ngay sau khi Giang Cầm – thư đồng của Giang Phong tới dẫn đường. Trên đường đi ông gặp Trầm Khinh Hồng – Tổng tiêu đầu tiêu cục Oai Viễn hắn muốn mượn Yến Nam Thiên theo để hộ tống bảo tiêu do hắn đã bị đám Thập Nhị Quái Kiệt gửi thơ đe dọa cướp tiêu nhưng Yến Nam Thiên từ chối thẳng thừng vì muốn đi ngay để cứu nhị đệ. Khi ông đến nơi thấy thảm cảnh vợ chồng Giang Phong pha lẫn tiếng khóc trẻ thơ, lòng ông sôi sục muốn trả thù. Ông chạy đi một lúc thì gặp bọn Trầm Khinh Hồng và hai người trong đám Thập Nhị Quái Kiệt đang đánh nhau là Hắc Cẩu Tinh và Kim Hầu Tinh. Kim Hầu Tinh thấy không thoát nổi nên muốn đánh lừa Yến Nam Thiên chết theo, hắn nói chính Giang Cầm đã hiệp lực với bọn chúng lừa Giang Phong chết thảm để lấy tiền bạc và hiện nay hắn đã trốn vào Ác Nhân cốc. Ác Nhân cốc là nơi hội tụ của những kẻ bạo tàn, tay nhuộm máu hồng bị đưa ra khỏi rìa xã hội bọn chúng đi riêng lẻ tất bị mọi người trong giang hồ tìm cách tru diệt nhưng nay tập trung lại một chỗ thì chẳng kẻ nào dám bén mảng tới. Yến Nam Thiên lúc đó tha chết cho Kim Hầu Tinh nhưng lại móc mắt hắn. Yến Nam Thiên nhanh chóng đem xác vợ chồng Giang Phong lẫn đứa bé vào Ác Nhân cốc để báo thù.

Bạn đang đọc: Yến Nam Thiên

Yến Nam Thiên vào cốc rồi bọn trong Ác Nhân cốc tuy bạo tàn nhưng phải sợ ông. Chúng không thắng lại ông về sức thì dùng mưu sau nhiều lần ủ mưu, chúng đã thành công xuất sắc đánh ngã được Yến Nam Thiên, khiến ông trở thành phế nhân. Lúc chúng định giết ông thì Vạn Xuân Lưu xin giữ ông lại dùng để làm nghiên cứu và điều tra chế thuốc chữa bệnh, lúc này ông không còn biết gì cũng như không cử động được nữa. Vạn Xuân Lưu hiện đã cải tà quy chánh một lòng muốn cứu chữa cho Yến Nam Thiên. Lúc này bọn ác nhân trong cốc gồm Đỗ Sát, Cáp Cáp Nhi, Lý Đại Chủy, Đỗ Kiều Kiều, Âm Cửu U nhìn thấy hài nhi bèn nảy ra dự tính nuôi dưỡng nó để sau này nó sẽ trở thành một kẻ đại tàn tệ, đại bại hoại họ muốn khắc sâu vào tờ giấy trắng đó, muốn đảo ngược định nghĩa về thiện – ác, chính – tà. Đứa bé đó được đặt tên là Tiểu Ngư Nhi .

Nhiều năm sau đó, Yến Nam Thiên đã được Vạn Xuân Lưu chữa khỏi và luyện thành Giá Y Thần Công, ông quyết định trở lại giang hồ để báo thù năm xưa.

Vốn ông và Yêu Nguyệt cung chủ sẽ có một cuộc đại chiến giữa hai người mạnh nhất thiên hạ lúc bấy giờ, Yêu Nguyệt lúc này đã luyện thành Minh Ngọc thần công có thể hút bất cứ nội lực vào làm thành của mình còn Yến Nam Thiên luyện thành Giá Y thần công nội lực vững như bàn thạch không bị suy chuyển bởi tác động bên ngoài, họ chuẩn bị chiến đấu thì Tiểu Ngư Nhi nhảy vào can thiệp.

Cuối cùng sau trận tử trận giữa Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi, mọi việc đều sáng tỏ, Yến Nam Thiên chán nản giang hồ lui về ở ẩn .

Võ công

[]

Yến Nam Thiên là một trong hai người có võ thuật mạnh nhất trong Song Hùng Kỳ Hiệp ( người còn lại là Yêu Nguyệt cung chủ ). Ông là người duy nhất đã luyện thành Giá Y Thần Công, ngoài những ông còn mang trong mình một thân kiếm pháp tuyệt thế. Người đời gọi kiếm của ông là chính kiếm bởi Yến Nam Thiên là con người chuyên hành hiệp trượng nghĩa, lao vào vì người nhưng không màng danh lợi .Với nội lực hùng hậu từ Giá Y Thần Công, cộng thêm những chiêu kiếm tự phát minh sáng tạo, Yến Nam Thiên đủ sức để đánh ngang tay với Yêu Nguyệt Cung Chủ của Di Hoa Cung. Có lần, Tiểu Ngư Nhi đã hỏi ông rằng : ” Nếu đánh với Yêu Nguyệt Cung Chủ, lão nhân gia có tự tin tất thắng không ? “. Yến Nam Thiên không đáp mà chỉ nở một nụ cười nhất quyết, vật chứng cho sự tự tin không gì hoàn toàn có thể che lấp của mình .

Source: thabet
Category: Game