Hướng dẫn go pro Yugioh P2 – Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam

Hướng dẫn go pro Yugioh P2
Trong phần 1, mình đã cùng những bạn lựa chọn, tìm hiểu thêm và tìm mua deck rồi. Sau đây, trong phần 2 lần này mình sẽ hướng dẫn những bạn cải tổ sức mạnh của deck nhé .
Chắc hẳn trong những bạn ai cũng đã từng hỏi “ build deck này như thế nào cho mạnh ? ” và nhận được câu vấn đáp như “ net deck road of the king ”. Nhưng không phải ai cũng biết cách net deck sao cho đúng, sao cho khỏe. Thậm chí càng net càng yếu đi. Nếu đây là yếu tố mà bạn đang gặp phải thì bài viết này là dành cho bạn .

PHẦN 2: CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN DECKLIST (NET DECK)

Tính tần suất sử dụng cards

Đây là 1 phương pháp rất hay mà cực kì khoa học để các bạn có thể áp dụng khi build/net deck. Cụ thể hơn, phương pháp này sẽ giúp bạn biết được deck của bạn đang thừa gì, thiếu gì.

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Dưới đây là decklist Dragoon orcust ( banlist tháng 1.2020 format OCG ) của bài thủ Chiru, decklist này đã giúp anh ta vô địch 1 giải đấu 3 vs 3 có 64 teams tham gia ( tương tự 192 người chơi ) với tỷ số 6-1-1
Sau giải đấu ; Chiru đã ghi chép lại số lần sử dụng cards trong extradeck của mình trong cả 8 round ; tác dụng như sau

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Starving venom fusion dragon : 1 lần
Dragoon of red-eyes : 5 lần
Dingirsu, the Orcust of the evening star : rất nhiều lần
Borrelsword Dragon : 0 lần
Galatea, the Orcust of Automaton : rất nhiều lần
Longirsu, the Orcust of Orchestrator : 1 lần
Topologic Zeroboros : 1 lần
Topologic Bomber Dragon : 1 lần
Knightmare Phoenix : 1 lần
Knightmare Unicorn : 1 lần
Linkuriboh : rất nhiều lần
Predaplant Verte Anaconda : 4 lần
I : P Masquerena : 2 lần

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Qua việc ghi lại và tổng hợp tần suất sử dụng cards trong extra ; Chiru hoàn toàn có thể thấy được cards nào là hữu dụng và ít hữu dụng hơn trong deck ; từ đó có kế hoạch bổ trợ và nâng cấp cải tiến deck ; bỏ cards không thiết yếu và thêm vào những cards khác có ích hơn .
Việc tái diễn giải pháp này như một thói quen sau mỗi giải đấu sẽ khiến deck của bạn dần hoàn thành xong hơn ; đông thời sẽ cho bạn kinh nghiệm tay nghề và cái nhìn khách quan nhất về việc lựa chọn card cho deck
Hướng dẫn go pro Yugioh P2
Tuy ở trên đây, chiêu thức này chỉ vận dụng vào extra deck nhưng trên trong thực tiễn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp này để cải tổ, chỉnh sửa main deck và side deck .

BỔ SUNG CARD PHÙ HỢP CHO DECK

Với cách tính tần suất sử dụng card, các bạn đã dễ dàng loại bỏ những card không hiệu quả trong deck. Bây giờ chúng ta sẽ đến với phương pháp chọn card phù hợp để thay thế những vừa card bị loại ra.

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Dưới đây là 3 deck zoodiac format OCG theo banlist tháng 1 và tháng  4, được tổng hợp lại bởi road of the king. Có thể nói trong giai đoạn tháng 1 đến tháng 7 (trước khi Drident bị ban); zoodiac là 1 trong những deck mạnh nhất format OCG, với sự ổn định cao và khả năng control tuyệt vời đến từ ZeusDrident. Cả 3 deck trên đều không có quá nhiều sự khác biệt trong main deck. Điểm khác biệt mà chúng ta sẽ phân tích ở đây sẽ là những monster trong extra deck được khoanh đỏ.

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

DECK 1

-Ở deck số 1, người chơi zoodiac chơi 2 Zeus và 1 Infinitrack fortress megaclops, như đã biết thì zoodiac là deck có thể dễ dàng summon được Zeus, và Infinitrack là 1 boss rất khỏe giúp zoodiac trụ sân khi phải đối đầu với  các deck phụ thuộc vào monster để bắn phá (trừ xyz monster), tuy nhiên, infinitrack khó summon hơn zeus và dễ bị hạ gục bởi các deck sử dụng nhiều spell/trap

DECK 2

-Ở deck số 2, người chơi zoodiac đã bỏ bớt Infinitrack và thay vào đó là Aussa the Earth Charmer, immovable, lý giải cho sự thay đổi này là Infinitrack tỏ ra quá yếu đuối khi là monster khó summon mà hiệu quả đem lại không cao, khi mà các deck meta trong format này đều có thể hạ gục con boss này (zoodiac hay virtual world đều có thể sử dụng Zeus để hạ Infinitrack dễ dàng).

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Trong khi đó, Contact “C” dần xuất hiện trong side deck của nhiều duelist với mục đích để khắc chế vào zoodiac., để phá vỡ được thế lock khó chịu được tạo ra bởi Contact “C”; sự lựa chọn thông minh nhất được sử dụng lúc này bởi người chơi zoodiac là Aussa the Earth Charmer, immovable. Lá bài này không chỉ giúp người chơi zoodiac vượt qua Contact “C” mà còn có thể hồi sinh zoodiac dưới mộ đối phương khi gặp kèo mirrormatch, ngoài ra còn có thể search được  earth monster dưới 1500 def  khi bị destroy (đa số zoodiac monster đều có chỉ số def dưới 1500, và cả pankratop nữa, nói chung là search rất mạnh) .

DECK 3

-Ở deck só 3, người chơi zoodiac đã quyết định chơi 3 Zeus ở extra deck. Lý do có nhiều zeus sẽ khiến deck chơi mạnh về cuối game hơn và dễ dàng hơn khi đối đầu với kèo mirrormatch. Ngoài ra cũng có thể overlay Zeus lên Zeus để bổ sung material trong trường hợp cần thiết. Aussa vẫn được giữ nguyên bởi sự hữu dụng của nó.

=> Qua phần nghiên cứu và phân tích 3 decklist trên, ta hoàn toàn có thể thấy được sự đổi khác build deck trong từng sự lựa chọn của người chơi zoodiac trước sự biến chuyển không ngừng của meta. Đặc biệt là ở deck số 2, người chơi tìm ra được điểm yếu của deck và tìm ra cách khắc phục hài hòa và hợp lý .

Hướng dẫn go pro Yugioh P2

Kết luận:

Với mỗi trận đấu, tất cả chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều và điểm mạnh, yếu của deck cũng dần được thể hiện ra. Những điểm yếu đó chính là những nút thắt cần được tháo gỡ. Để tìm được cách khắc phục điểm yếu và tháo gỡ nút thắt cho những trường hợp khó, tất cả chúng ta cần phải ghi nhớ lại những trường hợp và tự đặt ra câu hỏi cho bản thân “ có cách nào để đối phó với trường hợp đó không ? ”, ” có card nào giúp mình vượt qua được thế lock đó không ? ”. Việc liên tục tự hỏi và tự vấn đáp được những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra những sự lưạ chọn mới, giúp deck bạn mạnh hơn, cạnh tranh đối đầu được với nhiều trường hợp hơn .
Phần 2 của series go pro cùng ygoguidance đến đây là kết thúc rồi, hẹn gặp lại những bạn ở bài viết sắp tới nhé
Facebook : https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam
https://Ciudadaniainformada.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn chứa đựng rất nhiều điều mê hoặc và chính những bạn, những fan hâm mộ của Yu-Gi-Oh ! Guidance Vietnam, là người tìm ra những phát minh sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của những bạn sẽ là động lực giúp Blog tăng trưởng hơn !
Click to rate this post !

[Total:

1

Average: 5]

Source: thabet
Category: Game