Suốt ngày Liên Quân và Tốc Chiến, thế hệ Z làm sao hiểu được cảm giác khi chơi game MOBA “huyền thoại” này

Tính đến thời gian hiện tại, thị trường game trực tuyến vẫn đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên nền tảng di động và đây cũng sẽ liên tục là mảnh đất phì nhiêu tối thiểu trong vài năm sắp tới. Hiện tại vẫn chưa có một nền tảng nào tối ưu hơn và có năng lực tăng trưởng cao hơn so với di động, chính vì vậy xu thế game mobile vẫn liên tục là nơi mà những nhà tăng trưởng và phát hành khai thác, đánh mạnh vào thị hiếu của game thủ trẻ, thế hệ người chơi Z .Chính vì lẽ đó mà nhiều game thủ “ Gen Z ” phần lớn chỉ biết tới những tựa game di động nổi tiếng ở thời gian hiện tại như Liên Quân Mobile, Liên Minh : Tốc Chiến … mà không biết rằng trước đó đã có nhiều tựa game MOBA khét tiếng và mê hoặc không kém gì những tên tuổi của làng MOBA quốc tế như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 .Suốt ngày Liên Quân và Tốc Chiến, thế hệ Z làm sao hiểu được cảm giác khi chơi game MOBA huyền thoại này - Ảnh 1.

Một trong số cái tên để lại dấu ấn đậm nét nhất cho game thủ Việt giai đoạn chuyển dịch từ PC sang Mobile đó chính là 3Q Củ Hành, tựa game MOBA theo chủ đề Tam Quốc được phát hành bởi VNG. Đến hiện tại, không có nhiều sản phẩm game MOBA trên PC được đánh giá cao như 3Q Củ Hành tại Việt Nam, tất nhiên là không so sánh với hai cái tên Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2.

Ngay vào thời điểm phát hành vào cuối năm 2012, 3Q Củ Hành đã đón nhận số lượng người chơi lên tới 20 triệu và hơn 1 triệu active users mỗi tháng, một con số đáng ngưỡng mộ đối với một tựa game MOBA trên PC vào thời điểm đó tại Việt Nam. 3Q Củ Hành tạo dựng được một hệ thống tướng phong phú và gần gũi với game thủ Việt khi được lấy nguyên xi từ trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Chính điều này tạo nên một sức hút khó cưỡng đối với người chơi vào thời điểm đó.

Suốt ngày Liên Quân và Tốc Chiến, thế hệ Z làm sao hiểu được cảm giác khi chơi game MOBA huyền thoại này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của tướng cũng như gameplay hấp dẫn và đa dạng đã khiến cho 3Q Củ Hành dễ “đi vào lòng người”. Bên cạnh lối chơi 5v5 truyền thống thì những chế độ như Quan Độ Chiến, Tam Quốc Chí, Đại Loạn Chiến… đều là những món đặc sản không thể nhầm lẫn giữa 3Q Củ Hành với các sản phẩm game MOBA khác.

3Q Củ Hành thừa kế những điểm mê hoặc của DOTA tuy nhiên lại tăng trưởng theo một hướng đi độc lạ. Tuy có nhiều tướng tương đương với DOTA nhưng nhiều skill lại có sự đặc trưng nhất định. Nhất là ở những phiên bản đầu, thời hạn chờ và nguồn năng lượng tiêu tốn khi dùng kỹ năng và kiến thức của tướng chỉ xê dịch khoảng chừng 75 % so với DOTA. Chính điều này khiến cho 3Q Củ Hành thiên về lối đánh kiến thức và kỹ năng nhiều hơn với những combo được thực thi thuận tiện hơn .Suốt ngày Liên Quân và Tốc Chiến, thế hệ Z làm sao hiểu được cảm giác khi chơi game MOBA huyền thoại này - Ảnh 3.

Đến hiện tại, chắc chắn vẫn còn rất nhiều người chơi ấn tượng với phong cách đồ họa cũng như gameplay của 3Q Củ Hành, đó chính là sự thành công mà không nhiều sản phẩm MOBA PC làm được đối với game thủ. Và đương nhiên, số lượng người chơi của 3Q Củ Hành vẫn rất đông đảo, tạo nên một hệ sinh thái đặc biệt và thú vị của cộng đồng game Việt, nhất là khi thị phần game online đã và đang chuyển dịch mạnh mẽ lên nền tảng di động.

Suốt ngày Liên Quân và Tốc Chiến, thế hệ Z làm sao hiểu được cảm giác khi chơi game MOBA huyền thoại này - Ảnh 4.Có thể nói, 3Q Củ Hành là một trường hợp đặc biệt quan trọng so với game Việt nói chung cũng như VNG nói riêng khi mà đây là một mẫu sản phẩm MOBA khan hiếm thành công xuất sắc của nhà phát hành VNG, điều mà sau này những 3Q 360 mobi hay Mobile Legends : Bang Bang chưa thể tiếp nối được trên nền tảng di động .

Ảnh: Internet

Source: thabet
Category: Game