9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Nói về diễn biến rực rỡ trong Naruto thì tất cả chúng ta không hề không nhắc đến Vĩ Thú – những khối Chakra sống được phân tách từ Thập Vĩ bởi ông tổ Ninja – Lục Đạo Tiên Nhân. Là một trong những cụ thể truyện rất đắt giá, nhưng liệu rằng những fan cứng của bộ truyện này có biết hết tổng thể tên của những Vĩ Thú cũng như nhớ những Jinchuuriki tương ứng ?

1. Nhất Vĩ – Shukaku

Nổi tiếng với năng lực phòng ngự tuyệt đối và phong ấn vô cùng lợi hại, Shukaku thuộc chiếm hữu của làng Cát tại Phong Quốc và là vĩ thú được Open tiên phong trong 9 vĩ thú. Chân diện của Shukaku được lấy cảm hứng từ loài Tanuki – một loài lửng chó chỉ sinh sống tại Nhật Bản. Ban đầu nó được phong ấn vào Hòa Thượng Panpuki, sau đó, bà Chiyo đã đích thân phong ấn vào Gaara .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 1.

Shukaku có sở trường điều khiển và tinh chỉnh cát và gió. Theo lời kể của Gaara, nó sẽ chiếm lấy khung hình của Jinchuuriki nếu họ ngủ và nhanh gọn thoát ra ngoài. Đó cũng chính là nguyên do quầng thâm luôn Open trên mặt của Gaara. Bản tính của Shukaku luôn ngạo mạn hóng hách, chuẩn bị sẵn sàng giết bất kỳ ai nếu thấy không thuận mắt .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 2.Trong quá khứ, Shukaku từng bị Akatsuki săn đuổi bởi Deidara và Sasori và bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng. Trong Đại chiến, Shukaku nhiều lần cùng Gaara phối hợp tiến công Madara vô cùng hợp tác ăn ý và sau này Shukaku đã coi Gaara là bạn hữu. Theo lời Bát Vĩ, Shikaku rất ghét Kurama và xem Kurama là đối thủ cạnh tranh không đội trời chung vì người đời cho rằng Kurama mạnh hơn mình .

2. Nhị Vĩ – Matatabi

Chân diện là một con mèo cái khổng lồ, có hai đuôi, tai to, vuốt dài và nhọn, răng có hình răng cưa và body toàn thân được bao trùm bởi ngọn lửa màu xanh. Mặc dù có vẻ ngoài hung tợn thế nhưng Matatabi được cho là rất hiền lành và dễ thuần phục .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 3.Năm xưa, Shodaime Hashirama đã dùng sức mạnh của mình tương khắc và chế ngự và trao quyền trấn áp cho làng Mây tại cuộc họp Ngũ Kage lần thứ nhất. Sau này, nó được phong ấn vào Nii Yugito. Matatabi chiếm hữu năng lực hỏa thuật và vận tốc của móng vuốt vô cùng lợi hại khi tiến công quân địch. Trong series, Matatabi cũng là tiềm năng bị Akatsuki săn đuổi bởi Hidan cùng Kakuzu và nhanh gọn bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng .

3. Tam Vĩ – Isobu

Chân diện của Isobu là một con rùa khổng lồ sống dưới nước sâu, có 3 đuôi, thân màu xám sẫm, trên sống lưng có mai to mọc nhiều gai để tự bảo vệ mình và có sừng nhọn trên đầu. Isobu cũng là bậc thầy sử dụng thủy thuật vô cùng lợi hại. Năm xưa, Shodaime Hashirama đã kìm hãm nó bằng chính sức mạnh của mình và giao lại cho làng Sương Mù quản lý. Isobu còn có năng lực tạo ra sinh vật biển ở bất kể đâu và dùng nó khóa chặt sự chuyển dời của đối thủ cạnh tranh khi chạm trán quân địch. Sau này Isobu đã bị phong ấn vào Mizukage Đệ Tứ .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 4.Isobu cũng chính là nguyên do gián tiếp dẫn đến cái chết của Nohara Rin và khiến Obito trở thành quỷ dữ. Sau này Isobu cũng đã lọt vào tầm ngắm của Akatsuki và bị săn đuổi bởi Tobi và Deidara, sau đó bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng .

4. Tứ Vĩ – Son Goku

Chân diện của Son Goku là một con khỉ khổng lồ, có 4 đuôi, miệng có 2 ngà giống voi và body toàn thân có màu đỏ tươi như máu. Son Goku sở hữu nguồn sức mạnh lạ mắt, nó hoàn toàn có thể ném bay Bát Vĩ một cách thuận tiện. Năm xưa Shodaime Hashirama đã tương khắc và chế ngự được nó và giao cho làng Đá trông coi. Son Goku cũng là bậc thầy sử dụng hỏa thuật, thổ thuật và dung thuật .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 5.Về sau, Son Goku đã bị phong ấn vào Roushi – một shinobi trung thành với chủ của làng Đá. Sau này, Roushi cũng đã nhanh gọn lọt vào tầm ngắm của Akatsuki, bị Kisame vượt mặt và được phong ấn vào Gedou Mazo. Son Goku cũng là vĩ thú thứ 2 ngoài Kurama đã gặp gỡ và có cuộc trò chuyện riêng với Naruto lâu nhất trong Đại chiến 4 .

5. Ngũ Vĩ – Kokuo

Kokuo mang hình dáng của loài ngựa, đầu giống cá voi xanh, có 5 đuôi, 4 sừng dài và nhọn, toàn thân được bao phủ bởi bộ lông màu trắng. Năm xưa, Kokou đã bị Shodaime Hashirama thuần phục và giao cho làng Đá cai quản. Nó bị phong ấn vào Han – cũng là một shinobi trung thành của làng Đá. Sừng của Kokuo vô cùng cứng cáp, chỉ với một cú húc đầu đã khiến Bát Vĩ chảy máu trong sự đau đớn. Tuy nhiên, lại không có nhiều thông tin về sức mạnh thật sự của Kokuo được tiết lộ cũng như thời điểm bị Akatsuki phong ấn.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 6.

6. Lục Vĩ – SaikenHiện thân của Saiken là một con ốc sên khổng lồ, có 6 đuôi, 2 tay rất nhỏ, body toàn thân được bao trùm bởi một loại dung dịch cực độc. Năm xưa Shodaime Hashirama đã rất khó khăn vất vả mới tương khắc và chế ngự được chất độc của nó và giao lại cho làng Sương Mù quản lý .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 7.Saiken được phong ấn vào Utakata – một lãng khách xuất thân từ làng Sương Mù. Saiken có năng lực phun một lượng khí độc cực lớn làm tê liệt đối thủ cạnh tranh, thậm chí còn nó từng được so sánh với phấn độc từ Hoa Thụ Giới Hàng Lâm của Hashirama. Chính vì sự nguy khốn này, Saiken là một trong số ít vĩ thú được đích thân thủ lĩnh Pain của Akatsuki thân chinh thuần phục .

7. Thất Vĩ – Chomei

Hiện thân của Chomei là một con bọ hung khổng lồ, có 6 đuôi ở 2 bên cánh và 1 đuôi dài. Chomei cũng là vĩ thú duy nhất nằm ngoài Ngũ Quốc. Năm xưa, Shodaime Hashirama sau khi thuần phục được nó đã giao lại cho làng Thác Nước quản lý .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 8.Chomei được phong ấn vào Fuu – một nữ shinobi của làng Thác Nước. Tuy nhiên, lại không có nhiều thông tin đơn cử nào về sức mạnh thật sự của Chomei. Sau này, nó cũng trở thành tiềm năng của Akatsuki khi Fuu bại dưới tay của Hidan và Kakuzu khi trên đường trở về làng sau kì thi Chuunin và cũng bị phong ấn vào Gedou Mazo .

8. Bát Vĩ – Gyuki

Chân diện của Gyuki là một con trâu khổng lồ, có 8 chân như bạch tuột, trên đầu có 4 chiếc sừng vô cùng trưởng thành nhưng đều lần lượt bị đánh gãy trong Đại chiến 4 và body toàn thân được bao trùm bởi lớp da có màu nâu thẫm. Năm xưa, Shodaime Hashirama cũng rất khó khăn vất vả mới hoàn toàn có thể thuần phục được nó và giao lại cho làng Mây quản lý .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 9.Thuở khởi đầu, Gyuki khá hung bạo, hàng loạt những Jinchuuriki đời trước đều đã chết do không chịu nổi chakra của nó vì lượng chakra của Bát Vĩ Gyuki quá kinh điển. Khi Killer B ( em trai của Raikage Đệ Tứ ) làm Jinchuuriki, ông ta đã cảm hóa được nó nhờ được huấn luyện và đào tạo ở hòn đảo rùa tại làng Mây, Gyuki coi Killier B như bè bạn của mình vì Killer B hoàn toàn có thể chịu nổi lượng chakra kinh khủng của nó và Killer B trở thành một trong số ít Jinchuuriki hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển vĩ thú .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 10.Gyuki có kỹ năng và kiến thức khá sâu rộng về quốc tế ninja, liên tục khuyên Killer B nên làm gì. Gyuki có năng lực tái sinh những xúc tu bị đứt của mình. Sasuke khi mới gia nhập Akatsuki đã từng được Obito giao trách nhiệm truy bắt Gyuki nhưng nó đã sử dụng phân thân xúc tu chứa chakra của mình để đánh lừa Sasuke ( sau này Obito dùng chakra trong xúc tu đó hồi sinh Thập Vĩ ) nhờ đó mà Killer B thoát nạn. Nó cũng từng suýt bị bắt khi Killer B bị Kisame đánh bất tỉnh nhân sự, nhưng Raikage Đệ Tứ đã đến kịp lúc và giải thoát cả hai. Gyuki cùng với Kurama là 2 vĩ thú duy nhất thoát được lưỡi hái tử thần của Akatsuki, điều mà hầu hết những vĩ thú khác đều không làm được .

9. Cửu Vĩ – Kurama

Đại diện cho sự cuồng nộ, hung bạo và tà ác nhất, Kurama được người đời biết đến như một tai ương được thần linh giáng xuống trần gian để trừng phạt con người. Kurama có chân diện là một con yêu tinh 9 đuôi, body toàn thân được phủ bọc bởi bộ lông màu đỏ thẫm – màu của thù hận. Được phong ấn trong người Naruto bởi Yondaime Minato. Là con vĩ thú tinh ranh nhất, chuẩn bị sẵn sàng chiếm khung hình Naruto khi có thời cơ, nhằm mục đích thoát ra ngoài. Nó có nguồn chakra vô cùng kinh khủng – nhiều nhất trong số 9 vĩ thú .9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 11.

Theo lời kể của Bát Vĩ, Kurama luôn có một nỗi oán hận to lớn với con người vì nó cho rằng con người chỉ xem vĩ thú như một công cụ để lợi dụng mà thôi. Cho đến khi “tập luyện” cùng Naruto dưới sự hướng dẫn của Killer B dạy cách điều khiển vĩ thú, và mãi đến khi chạm trán Obito cùng 6 vĩ thú khác thì Kurama mới thật sự xem Naruto là bằng hữu của mình và họ cùng nhau đánh bại Obito. Kurama cùng với Naruto trải qua nhiều trận chiến sinh tử, trong đó có trận chiến với Obito, Madara, Kaguya và đặc biệt là trận chiến với Sasuke ở Chung Mạc Cốc (Thung lũng tận cùng). Hiện tại, Kurama được xem như biểu tượng và được dân làng Lá coi trọng như một vị thần bảo hộ của Konoha.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ - Ảnh 12.

Source: thabet
Category: Game