Tin buồn: Garena đóng cửa Âm Dương Sư vì dính phải “đường lưỡi bò 9 đoạn”

Một tựa game sở hữu lượng fan đông đảo như Âm Dương Sư vô tình vướng vấn đề chủ quyền biển đảo khi xuất hiện đường 9 đoạn hình lưỡi bò. Game ngay lập tức thông báo đóng cửa.

Trò chơi Âm Dương Sư là một tựa game có nhiều người chơi, nhận được nhiều tình cảm từ phía game thủ, nhất là những ai yêu mến văn hóa Nhật Bản. (Nhưng lưu ý đây là game do Trung Quốc sản xuất). Tại Việt Nam, trò chơi do hãng Garena phân phối.

Âm Dương Sư đưa người chơi đến với quốc tế Onmyoji của Nhật Bản, nơi họ sẽ được hóa thân thành những nhân vật trong quốc tế cổ trang xứ ở sở hoa Anh Đào trong thời kỳ Heian với đầy yếu tố truyền thuyết thần thoại, ma quỷ cực mê hoặc. Được tăng trưởng theo phong thái nhập vai giải pháp, gameplay của Onmyouji được thiết kế xây dựng theo chính sách giải pháp ATB ( Active-time Battle ), nơi mà nhân vật của bạn sẽ tiến công hoặc sử dụng kỹ năng và kiến thức với một thứ tự phụ thuộc vào vào vận tốc vận động và di chuyển mà nhân vật ấy chiếm hữu .

Đây là một trò chơi chiến thuật hấp dẫn, tạo hình nhân vật đẹp mắt cùng hệ thống tính năng phong phú. Nhưng mới đây, khi phát hiện đối tác cung cấp nội dung game (qua phiên bản mới) vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, Garena đã ngay lập tức chấm dứt phát hành, dừng phân phối trò chơi trong nước. Đây là một động thái cứng rắn, kiên quyết từ phía đơn vị phát hành game.

Trong khi vấn đề chủ quyền lãnh thổ qua vụ việc chiếu phim hoạt hình Everest – Người tuyết bé nhỏ làm nóng dư luận thì game Âm Dương Sư cũng xảy xa tình huống tương tự. Ban điều hành đã ngay lập tức thông báo ĐÓNG CỬA trò chơi này, sau 1 tiếng bảo trì máy chủ. Trong thông báo mới đây, Garena nêu rõ:

“ Vào ngày ngày hôm nay 16/10/2019, chúng tôi rất tiếc khi phải thông tin việc ngừng phát hành tựa game Âm Dương Sư, do bản update mới nhất của game show Open một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ Nước Ta. Chúng tôi cũng sẽ tạm dừng toàn bộ những dịch vụ có tương quan đến game show từ ngày thời điểm ngày hôm nay .

Đây là sự việc rất đáng tiếc, nhưng không có phương án xử lý tốt hơn, rất mong các bạn thông cảm. Chúng tôi sẽ sớm thông báo thông tin chi tiết về việc hỗ trợ người chơi hiện tại của Âm Dương Sư sớm nhất có thể trong các thông báo sau.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những bạn game thủ Âm Dương Sư đã gắn bó và sát cánh cùng game show trong hơn 1 năm qua, và kỳ vọng sẽ được liên tục Giao hàng những bạn trong những loại sản phẩm khác .
Trân trọng ” .

Như vậy, khá bất thần và nhanh gọn, Garena đã chấm hết hoạt động giải trí game Âm Dương Sư vì yếu tố nhạy cảm trên. Nhiều game thủ tỏ ra giật mình, buồn bã trước vấn đề này. Tuy nhiên, hành vi của NPH trọn vẹn đúng đắn, tỏ rõ lập trường bảo vệ chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ và tỉnh táo trong việc làm phân phối mẫu sản phẩm .

Thật đáng tiếc và chia buồn cho Garena, bởi theo nhìn nhận của hội đồng game thủ Việt, tựa game Âm Dương Sư được họ quản lý và vận hành rất thành công xuất sắc, game đang trong quá trình hưng thình, không thay đổi. Mong rằng công ty sẽ liên tục tìm ra những loại sản phẩm mê hoặc mang đến hội đồng game thủ Việt trong tương lai .

Source: thabet
Category: Game