Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng!

Vào thời cổ đại, ám khí cũng là một trong những thứ vũ khí thường được cổ nhân sử dụng để phòng thân hoặc tiến công đối thủ cạnh tranh một cách giật mình. Giới võ lâm Nước Trung Hoa khi xưa có không ít nhân vật cao thủ từng luyện nhiều môn võ sử dụng ám khí .Mặc dù ám khí thời cổ đại rất là phong phú, nhưng trong số đó, ” nổi tiếng ” nhất về độ nguy khốn phải kể tới 9 loại có tên trong bảng list dưới đây .

Vị trí thứ 9: Phi Hoàng Thạch

“Phi Hoàng Thạch” là cụm từ thường dùng để chỉ đá cuội. Nhưng trên phương diện vũ khí, tên gọi này dùng chung cho các loại đá có tính chất đặc biệt cứng.

Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 1.Trong tay những cao thủ võ lâm, chỉ cần một viên đá đủ cứng cũng hoàn toàn có thể trở thành công cụ lấy mạng quân địch. ( Tranh minh họa ) .Loại ám khí này được không ít cao thủ võ lâm sử dụng và cũng thường Open trong nhiều bộ phim cổ trang .Khi phóng ám khí, người dùng sẽ sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để nắm chặt hòn đá, hai chân đứng vững, hít mạnh một hơi rồi dồn lực vào ngón tay và ném ra thật mạnh. Trong lúc ném Phi Hoàng Thạch, người dùng đồng thời thở ra, tụ khí về đan điền .Sử dụng Phi Hoàng Thạch thường được chia làm hai cách là ” dương thủ ” và ” âm thủ “. Với tiềm năng ở khoảng cách gần, người dùng sẽ dùng ” âm thủ ” để bí hiểm tập kích đối thủ cạnh tranh, tiềm năng ở xa thì dùng ” dương thủ ” .

Vị trí thứ 8: Phi đao

Nếu là một người hâm mộ những anh hùng võ lâm trong tiểu thuyết kiếm hiệp, chắc rằng bạn sẽ rất quen thuộc với đại danh của ” Tiểu Lý phi đao “. Nhưng trên thực tiễn, vũ khí của vị anh hùng này chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng những ám khí ” nổi tiếng ” nhất Nước Trung Hoa .Phi đao còn có tên gọi là ” Liễu Diệp Đao “. Loại đao này sở hữu phần lưỡi vô cùng sắc bén, mỏng dính như tờ giấy, dài như hình lá liễu ( độ dài khoảng chừng 25 cm ). Phần chuôi đao có cuốn dây xanh hoặc hồng dài khoảng chừng 6 cm .Loại ám khí ấy khi phóng ra thì thân đao phải thẳng. Cách để dùng phi đao có hai loại là bay thẳng và bay vòng .Với bay thẳng, người dùng sẽ cầm chuôi đao phóng ra, từ lúc phóng ra cho đến khi găm vào tiềm năng, mũi đao sẽ xoay trong vòng 90 độ. Để dùng ” Liễu Diệp Đao ” theo cách này, người dùng hoàn toàn có thể vung cánh tay hoặc vung cổ tay .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 2.Mặc dù tiếp tục Open trên phim ảnh, nhưng phi đao vẫn chưa phải loại ám khí mạnh nhất thời cổ đại. ( Ảnh minh họa ) .Với bay vòng, mũi đao khi phóng ra sẽ bay nửa vòng hoặc lượn vài vòng trước khi cắm vào tiềm năng .Cách cầm phi đao cũng có rất nhiều, nhưng thường thấy nhất vẫn là cầm tự nhiên, sử dụng ngón cái, ngón trỏ hoặc cả bàn tay. Cách cầm Liễu Diệp Đao hoàn toàn có thể biến hóa tùy thuộc vào hình dạng của lưỡi đao hoặc thói quen của người sử dụng .Mặc dù có vị trí gần chót bảng trong list này, nhưng để hoàn toàn có thể lấy Phi Đao làm ám khí, người dùng yên cầu phải có kỹ xảo thành thạo và biết cách giám sát vận tốc, đường bay của đao nhanh và đúng chuẩn .

Vị trí thứ 7: Phi tiêu

Đây là loại ám khí đặc biệt quan trọng được yêu thích trên những mặt trận cổ đại và còn được nhắc tới với tên gọi khác là Thoát Thủ Tiêu .Cho dù là chiến đấu trên sống lưng ngựa hay đánh trận dưới mặt đất, công dụng của phi tiêu cũng không hề thua kém cung tên với năng lực giết địch trong vòng vài trăm bước và lực sát thương tương đối lớn .Phi tiêu thường được làm bằng đồng, độ dài tiêu chuẩn là 12 cm và nặng từ 300 – 350 g. Thứ ám khí này được chia thành ba loại : Y Tiêu buộc tua xanh đỏ dài 7 cm ở phần đuôi, Quan Can Tiêu không buộc tua và Độc Tiêu có tẩm độc .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 3.Một số hình dạng của những mẫu phi tiêu thời xưa. ( Ảnh : Nguồn Internet ) .

Vị trí thứ 6: Chông sắt

Đúng như tên gọi của mình, chông sắt là một loại chướng ngại vật được làm từ sắt, có hình dáng giống gai nhọn và liên tục sử dụng trong quân đội thời xưa .Họ thường bí hiểm đặt chông sắt trên mặt trận để cản trở những hành vi của quân địch. Có loại chông sắt bên trong còn làm một lỗ để xỏ dây thừng xuyên qua, nhằm mục đích thuận tiện cho việc lắp ráp, tịch thu .Theo ghi nhận của những nguồn sử liệu, chông sắt đã khởi đầu được sử dụng từ thời Chiến Quốc. Sau thời Tần – Hán, loại ám khí này đã trở thành một công cụ phòng ngự thông dụng trong quân đội .Đến thời nhà Tống, chông sắt đã không ngừng được nâng cấp cải tiến và phát minh sáng tạo thêm nhiều chủng loại như ” Thiết Lăng Giác ” đặt dưới nước, ” Địa Sáp ” gắn trên gỗ …Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 4.Chông sắt là thứ vũ khí bí hiểm liên tục được dùng để chiếm lợi thế trước quân địch trên những mặt trận thời xưa .

Vị trí thứ 5: Ám tiễn

Ám tiễn là thường được giấu trong tay áo. Thứ ám khí này được đặt trong ống đồng, gắn thêm lò xo, chỉ cần nhấn vào là có tạo lực để phóng ra .Ống đồng đựng ám tiễn thường dài 6 tấc. Còn tiễn dài tầm 4 tấc 6 phân ( tính theo đơn vị chức năng đo cổ tại Trung Quốc ) .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 5.Hình dạng của ám tiễn. ( Ảnh : Nguồn Internet ) .

Vị trí thứ 4: Chủy thủ

Tục truyền rằng chủy thủ đã Open từ thời Nghiêu, Thuấn. Đây là một loại kiếm ngắn, rất tiện mang trong người và là vũ khí cận chiến rất là đáng gờm .Thứ ám khí này có hai dạng là đơn chủy thủ và tuy nhiên chủy thủ. Chính bởi đây là kiếm ngắn, nên ngoài việc dùng vào lúc cận chiến, cổ nhân còn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như một loại ám khí để phi vào đối thủ cạnh tranh .Chủy thủ rất dễ giấu trong người. Vì vậy mà chúng được xếp vào những loại vũ khí yêu quý của giới thích khách .Đây cũng là thứ vũ khí được sử dụng trong vụ án chấn động lịch sử dân tộc Nước Trung Hoa mang tên ” Kinh Kha hành thích Tần Vương ” .Bấy giờ, Kinh Kha đã tận dụng độ ngắn của chủy thủ để giấu trong người, sau đó bôi thêm chất độc lên phần lưỡi. Bởi kế hoạch đâm chết Tần Vương thất bại, Kinh Kha ngay sau đó đã tận dụng sự linh động của chủy thủ để phóng về phía Doanh Chính .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 6.Chủy thủ từng là thứ vũ khí được Kinh Kha sử dụng để hành thích Tần Vương. ( Tranh minh họa ) .

Vị trí thứ 3: Kim Tiền Tiêu

Kim Tiền Tiêu dùng đồng xu tiền mài nhẵn mà thành. Loại ám khí này rất dễ sản xuất, thậm chí còn hoàn toàn có thể mang theo số lượng lớn trong người. Đặc điểm điển hình nổi bật của Kim Tiền Tiêu là dễ công kích vào những vị trí ” hiểm ” trên khung hình con người như mắt, yết hầu … Chỉ có điều thứ ám khí ấy dễ sản xuất mà khó sử dụng, cự ly công kích cũng tương đối hạn chế, không chỉ có vậy còn gây hao tốn tiền của .Muốn sử dụng thành thạo Kim Tiền Tiêu, người dùng phải rèn luyện liên tục trong vòng 3 năm. Hơn nữa, thứ ám khí ấy phần đông chỉ có ở một vài tiêu cục của giới nhà giàu thời bấy giờ .Tuy rèn luyện khó khăn, nhưng lực công kích và tính thực dụng của Kim Tiền Tiêu lại rất cao. Người thành thạo thậm chí còn hoàn toàn có thể ném tiền khảm vào gốc cây ở khoảng cách ngoài 30 m .Chính thế cho nên, thứ ám khí này được xếp hạng tương đối cao. Mặc dù tầm phóng hoàn toàn có thể không bằng phi đao, nhưng tính thực dụng của nó lại tiêu biểu vượt trội hơn bất kể loại ám khí nào .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 7.Ít ai biết rằng, những đồng xu tiền cổ cũng hoàn toàn có thể trở thành ám khí hữu dụng cho những bậc cao thủ. ( Ảnh minh họa ) .

Vị trí thứ 2: Càn Khôn Khuyên

Càn Khôn Khuyên có hình dạng giống một chiếc vòng, đường kính khoảng chừng 8 thốn, chỗ nắm tay có hình tròn trụ, phía trên là một vòng bán nguyệt rộng bằng ¼, ba phần còn lại là vòng tròn .Mỗi quyển nặng khoảng chừng 1-1, 5 cân, không khi nào nặng quá 2 cân hoặc nhẹ hơn 1 cân. Khối lượng của Càn Khôn Khuyên sẽ tùy theo độ lớn của lực tay người tập .Điểm mặt 9 loại ám khí từng ám ảnh giới võ lâm: Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! - Ảnh 8.Theo nhiều giai thoại truyền loại, Càn Khôn Khuyên từng là vũ khí được Tam Thái Tử Na Tra mang theo bên người. ( Tranh minh họa ) .

Vị trí thứ nhất: Huyết Trích Tử

Đây chính là thứ ám khí nổi tiếng từng được ám vệ bên người Hoàng đế Ung Chính sử dụng, chuyên dùng để ” lấy đầu người ” .Mặc dù không hề ” lấy thủ cấp từ ngoài ngàn dặm ” như phi kiếm trong truyền thuyết thần thoại, nhưng Huyết Trích Tử quả thực hoàn toàn có thể ” lấy đầu người ” ở cự ly tương đối .

Khi đã xác định được mục tiêu, người sử dụng sẽ tung Huyết Trích Tử về phía đối phương, để nó trùm lấy đầu đối tượng, đoạt lấy thủ cấp trong chớp mắt và nhanh chóng thu hồi về.

Cũng bởi đây là loại ám khí chuyên biệt của đội ám vệ bên người những Hoàng đế Thanh triều, nên hình dáng và cách sử dụng Huyết Trích Tử cho đến nay vẫn là một bí hiểm .Thế nhưng, chỉ riêng việc thứ ám khí này hoàn toàn có thể lấy đầu người trong chớp mắt thôi cũng đã đủ để chúng gieo rắc nỗi kinh hoàng vào thời cổ đại .

*Theo Qulishi.com

Source: thabet
Category: Game