Chơi thử Liên Quân Mobile trước khi được Garena Việt Nam phát hành

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải, trong tháng 11 này làng game Việt sẽ đón chào thêm 1 thành viên mới mang tên Liên Quân Mobile. Được biết, đây là một sản phẩm do Garena VN phát hành và game có nhiều nét tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại. Và mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của trò chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, Liên Quân Mobile có rất nhiều điểm chung với đàn anh Liên Minh Huyền Thoại của mình từ lối chơi cho tới phong cách tạo hình tướng. Trò chơi được xây dựng với một bối cảnh giả tưởng, xuyên không gian thời gian, lẫn lộn giữa của lịch sử Đông – Tây, mỗi người mỗi vẻ, độc đáo và có độ chi tiết cao. Nhờ có kỹ thuật Unity 3D tân tiến, Các bản đồ trong game cũng có thiết kế rộng lớn, có hiệu ứng môi trường sắc nét, kết hợp với những kỹ năng chiến đấu mượt mà và bắt mắt của nhân vật, thỏa mãn trải nghiệm thị giác cho game thủ nền tảng di động.

Để dễ dàng làm quen, Liên Quân Mobile sẽ mang tới cho người chơi những bài hướng dẫn cơ bản và chủ yếu về cơ chế điều khiển trong game. Cụ thể hơn, người chơi có thể điều khiển hướng di chuyển thông qua thao tác vuốt, chạm để kích hoạt kỹ năng. Ngoài ra, game thủ có thể chọn hướng tấn công riêng cho từng kỹ năng bằng cách giữ và vuốt kể cả ngược với hướng nhìn của nhân vật.Hệ thống những anh hùng sẽ được phân loại theo 6 vai trò chính như tanker, chiến sỹ, thích khách, pháp sư, xạ thủ và hỗ trợ, với tổng số gần 60 anh hùng hiện tại. Người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn dựa theo sở trường thích nghi cá thể và tương thích với nhu yếu của team, mỗi tuần sẽ có những anh hùng được không tính tiền để thưởng thức. Tất nhiên, game show cũng có mạng lưới hệ thống trách nhiệm với phần thưởng tài lộc lẫn kinh nghiệm tay nghề, item mall để người chơi mua skin tuyệt đẹp, đem lại diện mạo trọn vẹn độc lạ cho nhân vật .

Liên Quân Mobile được đánh giá rất cao về sự đa dạng trong các thể loại chơi, game thủ có thể tham gia các đấu trường 1vs1, 3vs3, 5vs5 truyền thống hoặc 5vs5 ARAM… để chiến đấu với những người chơi khác hoặc chiến đấu với AI. Đại đa số game thủ đều quan tâm tới chế độ chơi 5vs5 truyền thống và dĩ nhiên, lối chơi này cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với lối chơi trên di động của mình.

Chi tiết hơn, map đấu trong Liên Quân Mobile cũng sẽ chia thành 3 đường (lane), xen giữa là khu vực rừng. Trên mỗi lane đều có những trụ phòng thủ và các vị tướng sẽ có lợi thế hơn khi đứng trên khu vực của team mình. Bên cạnh đó, là những khu vực bụi cỏ – một chi tiết rất riêng trong Liên Minh Huyền Thoại, nơi mà những vị tướng có thể ẩn nấp và tấn công kẻ thù. Khu vực rừng trong game cũng sẽ có sự xuất hiện của những loại quái khác nhau trong đó cần kể tới 2 bùa lợi Blue và Red với hiệu ứng hỗ trợ về khả năng gây sát thương và hồi năng lượng cho tướng.Sự khác biệt rõ nét nhất trong Liên Quân Mobile là người chơi không nhất thiết phải last hit, tự tay kết thúc quái mới nhận được tiền và thay vào đó là chỉ cần đứng gần nơi quái chết là được. Bên cạnh đó, người chơi có thể mua đồ ngay khi đủ tiền mà không nhất thiết phải biến về nhà. Việc quay trở lại nhà chính chỉ mang hình thức hồi lại máu hoặc mana khi bạn cảm thấy cần mà thôi. Và cuối cùng, trận chiến sẽ kết thúc khi có bên bị phá hủy nhà chính. Trung bình mỗi trận đấu sẽ kéo dài khoảng 10 đến 15 phút nên tiết tấu trong game được đẩy cao hơn đàn anh rất nhiều.

Nhìn chung, Liên Quân Mobile có khá nhiều điểm cộng từ đồ họa cho tới lối chơi và đây chính là lý do vì sao tựa game này lại đứng trong bảng xếp hạng game hot tại Trung Quốc từ khi ra mắt tới nay. Dĩ nhiên, đây là động lực, bước đà hứa hẹn trò chơi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Một số hình ảnh khác :


Source: thabet
Category: Game