Audition bất ngờ được hồi sinh sau khi ra thông báo đóng cửa

Audition bất ngờ được hồi sinh sau khi ra thông báo đóng cửa

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 15 : 05 PM ( GMT + 7 )

Có vẻ như mối duyên nợ giữa Audition và các game thủ Việt Nam vẫn chưa chấm dứt.

Vào đầu tháng này, nhà phát hành VTC Game giật mình phát đi thông tin về việc đóng cửa tựa game Audition, một trong những tựa game gạo cội nhất tại Nước Ta với 14 năm quản lý và vận hành. Theo thông tin này, do phía HanbitSoft không muốn liên tục phân phối dịch vụ cho đối tác chiến lược Nước Ta, nên VTC Game sẽ buộc phải ngừng phát hành tựa game này. Thời gian đóng sever là ngày 31/10/2020 .
Để tương hỗ cho người chơi hiện tại của Audition, VTC Game đưa ra sự kiện chuyển từ Audition qua Au2, một game di động mà họ đang phát hành. Đây cũng là tựa game âm nhạc – vũ đạo tương tự như như Audition nhưng lối chơi thích hợp với điện thoại thông minh hơn .

Audition bất ngờ được hồi sinh sau khi ra thông báo đóng cửa - 1Dòng thông tin ngừng phát hành Audition từng khiến game thủ buồn vô hạn .
Tưởng như đó sẽ là tin buồn vô hạn với những game thủ trung thành với chủ của tựa game này, tuy nhiên, vài ngày trước, VTC Game lại giật mình đưa ra một thông tin mới về việc dừng đóng cửa Audition. Theo đó, tựa game này sẽ không đóng sever vào ngày 31/10 sắp tới mà vẫn liên tục quản lý và vận hành thông thường .

Lý do cho sự việc này xuất phát từ việc phía HanbitSoft đã chậm trễ đưa ra trả lời cho đề nghị ký tiếp hợp đồng phát hành Audition tại Việt Nam. Khi đó, theo đúng luật, VTC Game buộc phải đăng thông báo chuẩn bị đóng cửa dịch vụ để khách hàng biết trước.

Tuy nhiên trong thông tin mới nhất, VTC Game cho biết họ và HanbitSoft đã “ gỡ được nút thắt trong đàm phán, và đang triển khai xong những khuôn khổ ở đầu cuối để hiện thực hoá hợp tác lâu bền hơn trong tương lai. ” Điều này có nghĩa là nếu ký tiếp hợp đồng, Audition vẫn sẽ được phát hành tại Nước Ta trong vài năm tới .
Audition bất ngờ được hồi sinh sau khi ra thông báo đóng cửa - 2

Audition bất ngờ được hồi sinh sau khi ra thông báo đóng cửa - 3
Audition lại có thời cơ liên tục sát cánh cùng game thủ .
Đây quả là một vấn đề ly kỳ, nhưng không phải là lần đầu những người mua thấy “ thót tim ” với VTC Game. Vào tháng 6 năm nay, một tựa game kỳ cựu khác cũng thuộc công ty này là Đột Kích đã phát đi thông tin đóng cửa. Lần này là đóng cửa thật, nhưng chỉ là ở phía VTC Game mà thôi, sau đó họ chuyển nhượng ủy quyền lại quyền phát hành qua cho một công ty khác cũng thường trực tổng công ty VTC, đó là VTC Online. Việc nhượng quyền cũng đồng thời chuyển nhượng ủy quyền lại những tài liệu người dùng để bảo vệ người mua không bị tác động ảnh hưởng .

Về phía Audition, dù chưa có một thông báo chính thức về việc đã ký kết hợp đồng mới, nhưng với những gì đăng tải, VTC Game có vẻ đã khẳng định tương lai của Audition và game thủ giờ đây hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn : http://danviet.vn/audition-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-sau-khi-ra-thong-bao-dong-cua-50202021101532208…Nguồn : http://danviet.vn/audition-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-sau-khi-ra-thong-bao-dong-cua-50202021101532208.htm

Source: thabet
Category: Game