Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK

Những địa điểm thân thương ngày nào của VLTK sẽ một lần nữa tái xuất trong những kỳ ức hào hùng của phiên bản mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ web .

Nếu có ai hỏi nơi nào trong chốn Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) mà tôi nhớ nhất? Nơi đó sẽ chính là map tân thủ Ba Lăng Huyện. Vì sao ư? Chỉ đơn giản vì đó là nơi mà lần đầu tiên tôi đặt chân đến, và cũng chính từ đây, tôi cùng biết bao nhân sĩ khác đã viết lên những chuỗi ngày kỷ niệm trong thế giới VLTK.

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 0

Nhớ ngày ấy, tôi chỉ là một nhân vật nhỏ bé khoác trên mình chiếc áo vải thô lon ton đi đánh hươu đốm, mèo rừng. Ba Lăng Huyện với tôi khi ấy thật to lớn và cũng thật yên bình. Đâu đó ở mảnh đất này, tôi phát hiện những câu truyện mà cứ ngỡ chỉ có trong đời thật, từ cậu bé Tiểu Ngư loay hoay tìm thuốc cứu cha, đến hình ảnh xót xa của Cổ Lão Thái ngày đêm trông ngóng con về. Bao nhiêu câu truyện là ngần ấy kỷ niệm làm tôi nhớ mãi về Ba Lăng .

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 1

Trôi theo dòng của những câu truyện ấy, cũng là lúc tôi rời nơi đây tầm sư học võ, khởi đầu chuyến hành trình dài hành hiệp trượng nghĩa trong chốn giang hồ. Mọi sự vô tình trên con đường bôn tẩu ấy như một cái duyên, từ mặt trận tống kim mịt mờ khói lửa, đến những trận công thành quyết liệt đến rơi lệ, tôi đã tìm gặp biết bao bạn hữu. Rồi những buổi hẹn hò, gặp gỡ từ chốn võ lâm nối dài đến đời thật, hai chữ bè bạn ấy bất giác trở thành huynh đệ, tình huynh đệ của những con người chung một đam mê .

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 2

Còn cổng thành Biện Kinh là nơi long đàm hổ huyệt, tuy nhiên nó không đem lại bất kể quyền lợi gì hữu hình cho những cao thủ VLTK tề tựu tại đây cũng như bản thân tôi. Ấy thế mà mảnh đất trống trước cửa Biện Kinh ấy là nơi nhìn nhận vô số trận hào chiến quyết liệt. Phần thưởng dành cho bên thắng là quyền được tự cao tự đại trên kênh quốc tế, hay thậm chí còn là sỉ vả người thất bại .
Ai cũng tốn tương đối tiền mua máu cho trận chiến đó, và đổi lại là một chút ít danh vọng phù du, thế mà vẫn rất đông cao thủ tề tựu về cổng thành. Với người có năng lực, họ bật Chiến Đấu để tham gia, với người chỉ muốn vui chơi, họ chỉ đến ngồi xem, còn với những kẻ quấy rối, đơn thuần chỉ là Đồ Sát .

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 3

Thành Biện Kinh có hai cổng, cổng phía Nam có khoảng trống khá rộng, nối với một chiếc cầu dẫn vào thành khá nhỏ. Xét về binh thư, đấy là nơi khó công dễ thủ, với đất rộng đứng được đông người, nhưng cổng ra nhỏ nên hoàn toàn có thể chặn đường kẻ địch tràn ra. Vì thế trong những trận chiến bang hội, cách duy nhất để phe thua lật ngược thế cờ là chạy vòng từ cửa khác tập trung lên .
Cái mảnh đất nhỏ nhỏ ấy ghi nhớ quá nhiều kỷ niệm. Không đánh không quen biết, nhiều nhân sĩ võ lâm cũng nhờ những màn giao lưu chiêu thức mà tìm được bè bạn tâm đầu ý hợp. Những bang hội cũng tìm kiếm những thành viên hợp ý sau những màn tranh hùng tại Biện Kinh. Và những đồng đội đến với nhau cũng từ mảnh đất ấy mà ra .

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 4

Thông tin bên lề: Vào ngày 6/5/2017 vừa qua, NPH VNG đã ra mắt phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ web chính chủ đền từ NSX Kingsoft. Theo đó trò chơi xây dựng nên một bối cảnh võ hiệp chân thực thời kỳ lịch sử Nhà Tống, đồng thời mang tính kế thừa và cải tiến nhiều nội dung gameplay hấp dẫn, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm độc đáo nhất cho người chơi. Song sản phẩm vẫn hứa hẹn sẽ tái hiện nguyên bản những hình ảnh, tính năng cho những ai từng yêu mến VLTK có cơ hội thử lại một lần, hoài niệm lại về thời bổn tẩu giang hồ huy hoàng khi xưa ngay trên trình duyệt web.

Trang chủ: https://vltkw.zing.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt quan trọng là game trực tuyến và hội đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn thuần là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi . Facebook

Source: thabet
Category: Game