Văn bằng 2 là gì? những điều cần biết trước khi học văn bằng 2

Văn bằng 2 là gì ? Đại học văn bằng 2 là gì ?

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có tối thiểu một bằng ĐH, sau khi hoàn thành xong rất đầy đủ chương trình huấn luyện và đào tạo ĐH của ngành huấn luyện và đào tạo mới, có đủ điều kiện kèm theo để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp ĐH .

Có nên học học văn bằng 2 ?

Mục đích của đào tạo và giảng dạy văn bằng 2

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Xem thêm : Sale Admin Là Gì ? Mức lương, Công Việc, Kỹ Năng Cần Có Của Sale Admin

Lợi ích của việc học văn bằng 2

– Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê của bạn nếu như ngành 1 là một ngành không tương thích với mong ước và nguyện vọng của bạn .

 – Bạn có thể vừa đi làm vừa bổ sung thêm kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

 – Hình thức đào tạo và ca học linh hoạt, có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với thời gian và công việc.

– Đa dạng hóa kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức, nâng cao thời cơ việc làm .

Điều kiện học văn bằng 2

Để có thể đăng ký học Văn bằng 2, các thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện như sau:

Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành đào tạo từ hệ Cao đẳng trở lên (Báo chí, Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…)

Thí sinh là công dân Việt Nam, phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học chuyên ngành mà mình đã đăng ký.

Thí sinh không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

Hình thức giảng dạy văn bằng 2

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp ĐH thứ hai được triển khai theo những phương pháp giáo dục chính qui và không chính qui với những hệ và những hình thức học sau :

    – Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục – hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

    – Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.

Hình thức cấp bằng như thế nào ? Bằng cấp Văn bằng 2 có giá trị không ?

Hình thức cấp bằng

Tùy thuộc vào hình thức đào tạo và giảng dạy mà bạn theo học, Quy chế của mạng lưới hệ thống không chính quy về pháp luật về hình thức thi và cấp bằng tốt nghiệp như sau :
– Người học theo hình thức vừa làm vừa học ( hệ tại chức cũ ), triển khai những qui định về thi, kiểm tra, nhìn nhận tác dụng học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của hệ không chính qui ; nếu đủ điều kiện kèm theo tốt nghiệp được cấp bằng ĐH thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học ( hệ tại chức cũ ) .
– Người học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn, triển khai những qui định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế so với hình thức này ; nếu đủ điều kiện kèm theo công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp ĐH theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn .
– Người học theo hình thức tập trung chuyên sâu liên tục tại trường, thực thi vừa đủ những qui định về thi tuyển sinh, học triết lý, thực hành thực tế, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, nhìn nhận tác dụng học tập theo Quy chế của hệ chính qui ; nếu đủ điều kiện kèm theo xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính qui .
Tuy nhiên, trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo và giảng dạy, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp ĐH bắt buộc ghi trong ngoặc đơn dòng chữ “ Bằng thứ hai ”. Văn bằng 2 có giá trị thấp hơn văn bằng 1 .
Xem thêm : Cách tạo hồ sơ xin việc trực tuyến đơn thuần nhất

Đối tượng được miễn thi văn bằng 2

Việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau: 

– Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính qui ĐK vào học ngành giảng dạy mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp ĐH .
– Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính qui những ngành đào tạo và giảng dạy thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên ĐK vào học ngành đào tạo và giảng dạy mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính, ngoại ngữ .

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh ĐK dự tuyển vượt quá chỉ tiêu huấn luyện và đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo và giảng dạy tổ chức triển khai việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông tin cho thí sinh .

Học văn bằng 2 có dễ xin việc hay không ?

Văn bằng 2 có lợi thế Đó là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới, một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở 1 lĩnh vực hoàn toàn mới. Không hiếm bạn học nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng đã chọn học văn bằng 2 kế toán, quản trị kinh doanh để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp, cơ hội việc làm mới cho mình. Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .
Chưa kể, văn bằng 2 dành cho tất cả mọi đối tượng với mọi trình độ học khác nhau. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng, việc học thạc sĩ là không thể, vì vậy học thêm một tấm bằng thứ 2 vừa với trình độ như văn bằng 2 trung cấp mầm non, văn bằng 2 cao đẳng kế toán … là hoàn toàn hợp lý và thức thời .
Học văn bằng 2 sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức  ở các lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội  , từ đó có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của bản thân, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn rất nhiều .

Source: thabet
Category: Game