Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp – Wikipedia tiếng Việt

Logo cũ .

Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp hay Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (tiếng Anh: Association of Tennis Professionals, viết tắt ATP), được thành lập vào năm 1972, là Hiệp hội quần vợt của các tay vợt nam. Hiệp hội nữ tương tự là WTA, cả ATP và WTA được điều hành bởi Liên đoàn quần vợt Quốc tế.

Thương Hội quần vợt nhà nghề tổ chức triển khai hầu hết những giải tranh tài cho nam, ngoại trừ Grand Slam, Davis Cup bởi ITF ; ATP World Tour Finals cùng với ITF .

Ngoài ra còn có bảng xếp hạng ATP, bảng tổng số điểm các tay vợt giành được trong năm. Dựa vào bảng xếp hạng này, nhà tổ chức các giải đấu có thể phân loại hạt giống cho các giải đấu.

Thương Hội quần vợt chuyên nghiệp hay ATP được hình thành vào năm 1972 để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người chơi quần vợt nam chuyên nghiệp. Kể từ năm 1990, Hội đã tổ chức triển khai những giải trên toàn thế giới về quần vợt dành cho phái mạnh, những ATP Tour, được đổi tên trong tháng 1 năm 2009 và lúc bấy giờ được gọi là ATP World Tour. ATP có văn phòng điều hành quản lý ở Luân Đôn, Anh. ATP châu Mỹ có trụ sở tại Ponte Vedra Beach, Florida, Hoa Kỳ ; ATP châu Âu có trụ sở tại Monaco, và ATP quốc tế, gồm có châu Phi, châu Á và Australasia, là trụ sở tại Sydney, nước Australia .Bắt đầu vào năm 1972 bởi 1 số ít tay vợt, ATP lần tiên phong được Jack Kramer và Cliff Drysdale xây dựng. [ 1 ]. Từ 1974 – 1989 ATP được quản trị bởi một Ủy ban phụ của phái mạnh được gọi là Hội đồng quần vợt. Nó được tạo thành từ những đại diện thay mặt của Liên đoàn quần vợt Quốc tế ( ITF ), những ATP, và Giám đốc giải đấu trên khắp thế giới. Đến năm 1991, ATP đã có gói truyền hình tiên phong của họ để phát sóng 19 giải tranh tài với thế giới [ 1 ] ATP lên mạng Internet với website tiên phong của họ vào năm 1995, và sau đó có được một thỏa thuận hợp tác nhiều năm với Mercedes-Benz .Các vụ kiện trong năm 2008, xung quanh phần nhiều cùng một yếu tố, tác dụng là ATP được tái cấu trúc. [ 2 ]

ATP World Tour 500 series

ATP World Tour 250 series ATP World TeamCác giải ATP Tour gồm có Grand Slam, ATP World Tour Masters 1000, ATP World Tour 500 series, ATP World Tour 250 series, ATP Challenger Series, và ITF Futures tennis tournaments. Nội dung đánh đơn và đánh đôi với hầu hết những điểm xếp hạng ( tích lũy trong năm dương lịch ) chơi trong mùa với giải kết thúc bằng giải ATP World Tour Finals, được quản lý và điều hành bởi ITF, tính điểm vào ATP Entry Ranking .

Các giải đấu[sửa|sửa mã nguồn]

ATP World Tour giải đấu trong năm 2009 được phân loại là ATP World Tour Masters 1000, ATP World Tour 500, và ATP World Tour 250. Nói chung các giải đấu Masters Series Masters mới trở thành mức 1000 và hàng loạt các quốc tế (vàng) các giải đấu đã trở thành cấp giải đấu 500 và 250. Các giải đấu Masters 1000: tại Indian Wells, Miami, Monte Carlo, Rome, Madrid, Toronto / Montreal, Cincinnati, Thượng Hải và Paris. Giải đấu cuối cùng trong năm là ATP World Tour Finals được chuyển đến Luân Đôn từ năm 2009. Từ năm 2011, Rome và Cincinnati cũng sẽ được kết hợp các giải đấu. Áp dụng xử phạt nặng với tay vợt hàng đầu bỏ qua sự kiện Masters 1000 series, trừ khi được trình bày bằng chứng y tế. Mức 500 bao gồm các giải đấu tại Rotterdam, Dubai, Acapulco, Memphis, Barcelona, Hamburg, Washington, Bắc Kinh, Tokyo, Basel và Valencia. ATP & ITF đã tuyên bố rằng Davis Cup 2009 Group và trao giải World Group Playoffs sẽ được tổng cộng lên đến 500 điểm. Người chơi tích lũy điểm trong 4 lượt và playoffs và đây là những tính là một trong bốn cầu thủ của một kết quả tốt nhất từ những sự kiện 500 điểm. 125 điểm bổ sung được dành cho tay vợt người thắng tất cả tám trận liền và giành được Cúp Davis. Các tên miền của trang web “www.atpworldtour.com”.

Danh sách những giải đấu, tiền thưởng và điểm thưởng như sau :

ATP Rankings ( Bảng xếp hạng )[sửa|sửa mã nguồn]

ATP công bố bảng xếp hạng hàng tuần của người chơi chuyên nghiệp, ATP Entry Ranking. Các Ranking Entry được sử dụng để xác lập đủ điều kiện kèm theo xét hạt giống trong toàn bộ những giải tranh tài cho cả đơn và đôi. Trong thời hạn Xếp hạng gồm có đủ 52 tuần, những điểm được tích góp, với ngoại lệ của những người của Tennis Masters Cup, có điểm đang bị bỏ sau sự kiện ATP cuối năm nay. Người chơi với những điểm nhất vào cuối mùa là số 1 thế giới của năm. Vào đầu mùa giải 2009, toàn bộ tích góp điểm xếp hạng đã được tăng gấp đôi để mang lại cho họ tương thích với mạng lưới hệ thống xếp hạng giải đấu mới. ATP Race là một cuộc chạy đua hàng năm từ đầu mùa giải kết thúc mùa giải nhưng đã ngưng từ năm 2009. Mỗi người chơi sẽ khởi đầu tích lũy những điểm từ đầu mùa giải. Vào cuối mùa giải, những ATP Race xác lập mà người chơi và những đôi ( 8 tay vợt đứng đầu và 4 đôi mạnh nhất ) hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu trong Tennis Masters Cup, giờ đây gọi là World Tour Finals .

Các kỉ lục[sửa|sửa mã nguồn]

  • = còn thi đấu
    Cập nhật: 14.6.2021

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Thể thao