Danh sách bảo bối trong Doraemon

Doraemon sở hữu rất nhiều các loại bảo bối hay bửu bối (道具 – dōgu: đạo cụ) cất giữ trong chiếc túi không đáy. Một số trong những bảo bối này được miêu tả dựa trên những vật dụng có thật trong các gia đình Nhật Bản nhưng đã được ly kỳ hóa thêm, nhưng hầu hết được sáng tác hoàn toàn khoa học viễn tưởng (mặc dù có thể một số dựa trên các câu chuyện dân gian hay tôn giáo).

Hàng ngàn bảo bối đã được đề cập suốt từ những tập đầu đến tập mới nhất của Doraemon. Có người đã liệt kê được số lượng bảo bối xấp xỉ con số 4.500. Và chính hệ thống bảo bối đa dạng này, Doraemon đã làm mê say biết bao thế hệ thiếu nhi và cả người lớn. Trong bộ truyện ngắn, số lượng bảo bối mình sở hữu tùy thuộc vào số tiền mà Doraemon có, cậu cũng thường than rằng giá cả bảo bối bán ở tương lai rất đắt; tuy nhiên vẫn có thể mua một số bảo bối bằng cách trả góp.

Bảo bối thường gặp

Chong chóng tre/Nhật: タケコプター

,

phiên âm : takekoputā

?

Một trong những hình thức di chuyển cho các nhân vật trong truyện là “chong chóng tre”, nó là sự kết hợp giữa từ taketomboNhật: 竹とんぼ,

nghĩa là chuồn chuồn tre, cách gọi của người Nhật với chong chóng tre

?herikoputāNhật: ヘリコプター

,

herikoputā

?tiếng Anh có nghĩa là máy bay trực thăng (helicopter), chính vì vậy mà trong các bản dịch tiếng Việt còn gọi là “trực thăng tre”. Trong những mẩu chuyện đầu tiên, “chong chóng tre” cũng còn được gọi là heri-tomboNhật: ヘリトンボ

,

heri-tombo

?

Trong một số tập truyện đầu tiên, bảo bối này được gắn vào lưng (Nôbita lại gắn vào mông). Nhưng sau rắc rối với chiếc quần của Nôbita, “Chong chóng tre” được gắn vào đầu để dễ sử dụng hơn.
“Chong chóng tre” cũng có thể được gắn vào các đối tượng khác để giúp nó bay lên. Một nhược điểm của nó là thời gian hoạt động bằng pin không lâu và tốc độ không thật cao so với các phương tiện vận chuyển hiện đại: chỉ có thể bay 8 tiếng đồng hồ liên tục với vận tốc tối đa của nó là 80 cây số/giờ. Nhược điểm thứ hai là rất nguy hiểm khi dùng chong chóng tre trong khi trời đang có gió bão. Bảo bối này xuất hiện ở hầu hết cả bộ truyện.
Một phiên bản nhỏ hơn của “Chong chóng tre” được Doramini sử dụng, người bình thường cũng có thể dùng bằng cách cầm trên tay.
Túi thần kì/Nhật:

四次元ポケット

,

phiên âm: Yojiganboketto – nghĩa: túi bốn chiều

?

Hay còn được gọi bằng cái tên “túi thần kỳ” trong các bản dịch tiếng Việt. Là chiếc túi Doraemon thường đeo trước bụng để cất trữ những bảo bối của mình, có công năng liên kết không gian chiều thứ tư, phần bên trong cái túi giống như một hố giun. Vì vậy, chiếc túi này có thể chứa hằng hà sa số các bảo bối với đủ loại kích cỡ, từ tí hon đến khổng lồ. Ngoài ra, Doraemon còn có một cái túi rỗng dự phòng có chức năng giống hệt (không gian bên trong hai chiếc túi thực chất là một). Nôbita thường lén dùng để chơi những trò tinh quái hay để giải thoát khỏi đám bạn Chaien-Xêkô, hay giải cứu Doraemon trong tập phim Doraemon: Bí mật mê cung Buriki (Nôbita to Buriki no Rabirinsu).
Cỗ máy thời gian/Nhật: タイムマシン,

phiên âm : taimumashin – Time Machine

?

Để sử dụng cỗ máy thời gian, Doraemon phải chui vào ngăn bàn của Nôbita. Cỗ máy thời gian trông rất đơn giản, tựa như một miếng phẳng chữ nhật có gắn cần điều khiển, trên đầu cần là một cái đồng hồ có năm cây kim. Doraemon thường dùng để định vị thời gian. Đôrêmi, em Doraemon cũng sở hữu một cái máy tương tự có dạng hoa tu-líp, mở đường cho việc ra đời nhiều mẫu máy thời gian hơn trong tương lai. Máy thời gian có khả năng tạo một lối thoát tại một điểm xác định hoặc tại một thời điểm nào đó. Một số bảo bối tương đồng khác chỉ thay đổi thời gian mà không làm thay đổi vị trí tương đối của người sử dụng với Trái đất. Mẹ của Nôbita không hề biết đến sự hiện diện của bảo bối này. Máy thời gian của Doraemon không còn mới và thỉnh thoảng lại hỏng hóc, gây rắc rối cho Nôbita và bạn bè nhưng cũng sẽ thường là xuất phát điểm cho các cuộc phiêu lưu trong Doraemon.
Cánh cửa thần kỳ/Nhật: どこでもドア,

phiên âm : dokodemo-doa – nghĩa : cánh cửa tới bất kể đâu

?

Một trong những bảo bối thường dùng nhất của Doraemon là “cánh cửa thần kỳ”, một chiếc cửa cho phép đi tới bất kỳ đâu bằng cách đơn giản chỉ cần bước qua cánh cửa. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau đó, cánh cửa chỉ cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác, đó là lý do tại sao trong truyện dài Doraemon: Đi tìm miền đất mới thì nhóm Doraemon không thể dùng cánh cửa này để về nhà được. Một hạn chế khác của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính, ngoài ra nó cũng có một hạn chế khác về các thông tin dựa trên thời gian được đề cập trong phim “Chú khủng long của Nôbita” (phiên bản tiếng Việt là “Chú khủng long lạc loài”).
Tủ điện thoại nếu như/Nhật: もしもボックス,

phiên âm : Moshimo-bokkusu – nghĩa : hộp nếu như

?

Tên của “tủ điện thoại nếu như” hay “tủ điện thoại yêu cầu” là sự chơi chữ dựa trên câu chào của người Nhật khi gọi điện thoại moshi moshi, cách nói này có nghĩa là “nếu…thì sao”, hay moshimo. Bảo bối này là một buồng điện thoại thông minh, trong đó các nhân vật kết nối với một số điện thoại rồi đề xuất một kịch bản “nếu…thì” và có thể thay đổi thế giới. Nôbita từng dùng bảo bối này để yêu cầu một thế giới không cần đến tiền, và khi đó mua một món đồ nghĩa là phải lấy tiền của người bán, bị cướp nghĩa là phải nhận tiền của kẻ cướp, gây nên việc chủ cửa hàng buộc Nôbita phải nhận tiền khi cậu ta mua đồ chơi. Nôbita cũng từng muốn thế giới không có gương soi, và cũng từng muốn cả thế giới tôn trọng và hoan nghênh những người hay ngủ. Nhưng bất cứ yêu cầu nào thực hiện bởi bảo bối này đều có thể được khôi phục lại bằng cách yêu cầu chính nó “hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ”. Đây thường là câu kết thúc của những câu chuyện đề cập đến “tủ điện thoại yêu cầu”.
Khăn trùm thời gianNhật: タイムふろしき,

phiên âm : taimu-furosiki – nghĩa : khăn thời hạn

?

Là một bảo bối thường dùng khác, “khăn trùm thời gian” có khả năng làm thời gian tiến lên hoặc quay lui lại phụ thuộc vào hai mặt có màu sắc khác nhau của nó khi bọc đồ vật. Khi một vật được quấn bằng “khăn trùm thời gian” với mặt ngoài của nó, thời gian bên trong khăn sẽ quay ngược trở lại, làm cho vật đó trở về như trong thời gian trước đó (mới hơn). Còn khi được quấn bởi mặt kia, thời gian sẽ tiến về phía trước, làm cho vật đó thành cũ đi. Nó được dùng lần đầu tiên bởi Nôbita để làm cho các đồ vật cũ thành mới hơn nhằm bán lấy tiền, nhưng nó còn được dùng vào nhiều việc khác, như biến đồ vật thành vật liệu tạo ra nó, sửa máy mọc hỏng hóc, làm người trở nên già đi hay trẻ lại, và khôi phục những hóa thạch hàng triệu năm tuổi. Khi được gói, đồ vật không cần được làm gì thêm, nghĩa là chiếc khăn này hoạt động khi chỉ cần bọc vào đồ vật, do đó khi chỉ cần phủ lên trên các đồ vật nó sẽ thay đổi thời gian của đồ vật mà không cần có người sử dụng.
Đèn pin thu nhỏNhật: スモールライト,

phiên âm : sumōruraito – Small Light

?

Một chiếc đèn pin nhỏ có khả năng thu nhỏ người hay vật bị chiếu và sẽ hết tác dụng khi sử dụng lâu. Trái ngược với đèn pin phóng toNhật: ビッグライト

, đèn pin phóng to

?Đường hầm thu nhỏ (Đường hầm Gulliver)(tiếng Anh: Gulliver Tunnel), người hay vật đi qua cái mô hình này từ bên đầu lớn sẽ teo nhỏ lại, và sẽ to lên khi đi ngược chiều.

Vòng xuyên thấuNhật: 通り抜けフープ,

Phiên âm : Tōrinuke Fūpu

?

Đây là một chiếc vòng thần kỳ có tác dụng: khi áp nó lên bất kỳ vật thể nào thì tạo ra một cái lỗ thông xuyên qua vật thể đó, cái lỗ này đủ lớn để một người bình thường chui vào (ví dụ như tạo một cái lỗ thông xuyên qua một bức tường, đây là chức năng mà các nhân vật trong truyện thường dùng nhất). Nôbita dùng bảo bối này lần đầu tiên khi bị mẹ nhốt vào nhà kho để trừng phạt vì tội lười biếng. Tuy nhiên, khi áp chiếc vòng xuống mặt đất thì nó sẽ tạo ra một cái hố rất sâu.
Pháo/Đại bác không khíNhật: 空気砲

,

Phiên âm : Kūkihō

?

Một khẩu súng kỳ lạ có hình dạng như một cái ống có bộ phận nhắm ở đầu miệng súng. Súng này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ chỉ đeo vừa một ngón tay cho đến loại lớn có thể nhét cả nắm tay vào. Cách sử dụng: đeo vào tay, nhắm vào đối thủ và hô “pằng”, khẩu súng sẽ bắn ra một luồng không khí cực mạnh hất tung đối thủ, thậm chí làm đối thủ bất tỉnh. Vê sau, nhất là trong các truyện dài, nhóm của Doraemon sử dụng một phiên bản mới của đại bác bé bự, đó là một vũ khí thực thụ có sức công phá khủng khiếp (bắn tan nát nhà cửa, gạch đá, sắt thép, máy móc,…). Súng có cơ số “đạn” không khí là vô hạn, nhưng hết pin thì không thể sử dụng.
Bánh mì chuyển ngữNhật: ほんやくコンニャク,

hon’yaku – konnyaku

?

Một mẩu bánh mì giúp người ăn nó có thể nghe hiểu, nói và đọc, viết được tất cả các ngôn ngữ trên thề giới. Bánh mì có hiệu lực ngay từ lúc ăn nó, nhưng thời gian tác dụng bao lâu thì không rõ. Thường thì bánh mì này cũng có vị nhàn nhạt như đa phần các bánh mì thông thường khác, nhưng trong truyện dài Chiến thắng quỷ Kamát, Doraemon phết thêm một lớp tương miso và cho rằng còn nhiều loại gia vị đắt tiền hơn có thể dùng cho bánh này.
Máy ảnh tạo mốtNhật: 着せ替えカメラ,

Kisekae kamera

?

Một loại máy ảnh dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, và khi chụp cho đối tượng nào thì quần áo của đối tượng đó sẽ biến thành loại giống hệt như trong bức hình. Nếu dùng một tờ giấy trắng thay cho bức hình thì người được chụp sẽ… không mặc quần áo gì cả. Và trong một trường hợp khác, khi Xuka dùng một chiếc máy ảnh hỏng chụp cho Nôbita và kết quả cũng tương tự… Máy ảnh tạo mốt thường được dùng trong các truyện dài, cụ thể là trong lúc nhóm Doraemon đang ở một quốc gia khác và phải thay đổi quần áo cho phù hợp; hoặc là dùng trong một số công việc khác như thay áo thường thành áo tắm,…

Bảo bối khác

Trong số khoảng 4.500 loại bảo bối được đề cập trong Doraemon, đa phần chỉ xuất hiện một hay vài lần:

  • Đèn pin điều chỉnh môi trườngNhật: テキオー灯,

    Tekiō Tou

    ?

  • Keo không khí cho phép người dùng dán dính đồ vật vào không khí.
  • Bút chì không khíNhật: 空気クレヨン,

    Kuuki Kureyon

    ?

  • Ống không khí dạng hình ống, khi nhét vào mũi thì có khả năng thở ở dưới nước..
  • Tấm vé quyền lựcNhật: オールマイティパス,

    Ōrumaiti Pasu

    ?

  • Bánh quy biến hìnhNhật: 変身ビスケット,

    Henshin Bisuketto

    ?Transforming Biscuit, nghĩa là

  • Ăng ten báo nguy cho phép người dùng sẵn sàng đề phòng trước những mối nguy hiểm (mặc dù người đội không biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra). Ví dụ, ăng ten kêu bố của Nobita (Nobisuke) mang thêm một cái quần dài khi đi ra ngoài vì biết trước ông sẽ bị vũng nước bắn tóe vào người.
  • Cây chưng cư: cây tự phát triển thành căn hộ trong 10 phút. Tuy nhiên, nó chỉ có thể cung cấp cho không gian sinh hoạt cho 24 giờ, sau đó các không gian cung cấp sẽ được đầy lại bởi trái đất.
  • Ngựa tre cà kheoNhật: ウマタケ,

    Umatake

    ?takeuma, nghĩa là “cây cà kheo”, Một vai trong vở, nghĩa là ” cây cà kheo “ngựa và đôi cà kheo, có tính cách rất thất thường. Nó chỉ chung thủy khi chủ cho ăn cà-rốt và vuốt ve, xu nịnh. Doraemon cho Nôbita mượn bảo bối này để tham gia hội thi cà kheo.

  • Mũ chim đội vào thì sẽ biết bay và có đặc tính của từng loài chim.
  • Bom bình đẳng
  • Sô cô la Trái timNhật: ココロチョコ,

    Kokorotyoko

    ?

  • Đồng hồ ngưng đọng thời gian (Đặc biệt được sử dụng trong phim ngắn ” Đêm trước ngày cưới của Nôbita”).
  • Khí gas đông cứng mâyNhật: 雲かためガス,

    Kumokatame Gasu

    ?Vương quốc trên mây).

  • Kem thích nghi
  • Gương nhân đôi là một gương có khả năng nhân đôi bất cứ vật thể gì đặt trước nó. Cách sử dụng: đặt vật thể trước tấm gương, sau vài giây hình ảnh vật thể đó trong gương sẽ trở thành thật và người dùng chỉ cần thọc tay vào gương lấy. Chú ý là gương này cũng có thể nhân đôi người, và người ở thế giới thực có thể bị tống vào thế giới gương.
  • Virus đua đòi là một loại virus sẽ khiến cho người nhiễm phải nó ưa thích một mốt thời trang hoặc một sở thích nào đó do người dùng virus tự nghĩ ra. Cách sử dụng: cấy virus vào đĩa cấy khuẩn, ghé miệng vào đĩa nói tên sở thích, sau đó phát tán virus vào không khí và… chờ đợi. Chú ý là người dùng virus cũng có thể hít phải và nhiễm chính virus do mình cấy, ví dụ Nôbita đã nhiễm mốt “quần áo ăn mày” do virus của mình tạo ra.
  • Kính cổ tích cặp kính với khả năng giúp người đeo có thể trò chuyện với động thực vật.
  • Cây gậy hay quên là một cây gậy có hình dạng giống như một thanh kiếm gỗ. Khi đập gậy vào đầu một người nào đó thì nó sẽ khiến người đó quên đi các sự kiện trog một thời điểm xác định trong quá khứ. Thời điểm này có thể được tinh chỉnh nhờ vào chiếc đồng hồ gắn trên bộ phận bảo vệ tay cầm của “thanh kiếm”.
  • Lửa ma trơi mang theo ngọn lửa này bên mình thì kể truyện kinh dị thì ai cũng sợ hãi.
  • Hạt giống cây thông Nô-en là hạt giống cây thông Nô-en có khả năng lớn lên ngay sau khi trồng nó xuống đất. Một bảo bối tương tự include the instant vine, phát triển cao tới tận bầu trời ngay sau khi trồng.
  • Thuốc may mắn (được sử dụng trong bộ phim Ngôi sao cảm),Chỉ có tác dụng trong 180 phút (3 tiếng)
  • Găng tay ma thuật
  • Cỗ máy thi công tự động
  • Bánh mì giúp trí nhớNhật: アンキパン,

    Anki pan

    ?

  • Đĩa trí nhớ một LP disc lưu giữ trí nhớ của một người. Bộ nhớ được lưu trữ sau đó được chạy trong một máy chơi Lp Disk đặc biệt. Nôbita đã sử dụng nó để giúp mẹ mình tìm ví.
  • Võ sĩ Samurai một đồ chơi nhỏ có hình người mặc quần áo Samurai với một thanh kiếm gỗ. Nó sẽ bảo vệ người cho nó một đồng xu Nhật Bản. Doraemon đã đưa nó cho Nôbita để bảo vệ cậu khỏi Chaien và Xêkô. Sau đó hai người đã ăn cắp món bảo bối này. Nôbita đã đề nghị Doraemon cho mượn một vệ sĩ khác, Nhưng cả hai vệ sĩ này có chung một điểm yếu: Xuka.
  • Present rootNhật: プレゼントルーツ,

    Purezento ruutsu

    ?

  • Bộ điều khiển người từ xaNhật: 人間リモコン,

    Ningen rimocon

    ?

  • Máy lọc nước biển
  • Kéo cắt bóng
  • Súng gây sốc là khẩu súng phát ra dòng điện cực mạnh, đủ sức quật ngã một con ngựa.
  • Kẹo Siêu nhân là một loại kẹo khiến người ăn nó trở nên khỏe mạnh như

    Siêu Nhân

    . Một nagging robot bán hàng đã chuyển một mẫu kẹo thử cho Doraemon, và cậu ta đã ném nó vào sọt rác. Nôbita đã tìm thấy nó, ăn nó rồi cố gắng sử dụng nó để trả thù Chaien và Xêkô, mà không biết rằng mẫu thử chỉ có tác dụng trong vòng ba phút. Sau đó, cậu đã sử dụng phiếu mua hàng trong hộp kẹo dùng thử để mua một viên một viên kẹo hoàn chỉnh từ tương lai, nhưng em họ của Xuka đã không may ăn phải nó khiến Doraemon phải tới tương lai để mua viên kẹo khác nhằm hóa giải tác dụng của kẹo siêu nhân.

  • Vô tuyến thời gian
  • Súng nước tạo áp lực là phiên bản dùng được dưới nước của súng tạo áp lực. Nó đã được Nobita sử dụng trong một tập truyện nhằm chống lại việc bị cá mập tấn công.
  • Hộp thời tiết như cái tên gọi, nó dùng để thay đổi thời tiết. Máy hoạt động bằng cách đưa các tấm thẻ vào máy, ngay lập tức nó sẽ tạo ra thời tiết tương ứng với hình ảnh vẽ trên tấm thẻ. Chú ý là không nên tự vẽ ra các tấm thẻ mới để thay thế cho các tấm thẻ bị mất, vì máy sẽ không hiểu và tạo ra các loại thời tiết hết sức kỳ quái.
  • Củi cháy dưới nước là loại củi có khả năng cháy được dưới nước.
  • Cửa cống chặn thời gian là một dụng cụ có dạng như một cái cổng sắt tự động với một trục quay bên trên. Khi xoay vòng trục thì cái cửa sắt bên trong hạ đồng thời hãm dòng chảy thời gian.
  • Lưỡi câu phóng đại, như đúng tên gọi, đây một lưỡi câu có chức năng phóng những con cá cắn phải lớn lên hàng chục lần
  • Giấy in cấp tốc là một bản giấy khổ lớn, tự động ghi lại tiêu bản những vật đặt lên.
  • Con ma giúp việc là bộ công cụ tạo hình những con ma rất hiền lành trong bộ dạng kì quái. Trong một lần phát hiện trò chơi xấu của Chaien và Xêkô, Doraemon đã cho Nôbita mượn những con ma này để trả đũa.
  • Sơn tàng hình: Một dụng cụ khi xịt lên làm người hoặc vật trở nên trong suốt.
  • Chiếc gậy Moses một dụng cụ được sáng tạo dựa theo chiếc gậy của nhà tiên tri Moses của Kinh Thánh. Ngay lúc cận kề cái chết, quân Ai Cập đuổi bắt và dồn ép người Do Thái vào sát bờ Hồng Hải, nhà tiên tri đã quỳ xuống cầu xin Thượng đế cứu giúp người dân vô tội. Ngay lập tức tách biển tách làm đôi để người Do Thái chạy qua, nhưng khi quân Ai Cập vừa theo xuống thì hai bên đổ ập xuống dìm chết bao tướng và quân. Còn trong truyện Đô rê mon thì chiếc gậy có một công năng đơn giản là tách nước và làm nước nhập trở lại.
  • Thuốc mời khách có dạng viên nén dùng để dẫn lối một người mình muốn mời đến chơi nhà. Một nửa viên thuốc phải cho người muốn mời uống và một nửa còn lại đặt tại nơi chỉ định ban đầu.
  • Máy tạo cảm giác không gian nhà ở là một bộ dụng cụ, trong đó dụng cụ chính có dạng hộp trụ thấp và 10 miếng dán tạo cảm xúc, muốn tạo cảm xúc nào ta cho nó vào hộp trụ và bật nút. Dép vui tính giúp người mang đi lại như bay. Nhà cầu vui nhộn có chức năng hoan hô những ai sử dụng đúng quy cách. Trong lúc hoạt động nó còn phát ra tiếng nhạc giúp vui. Cùng với Cầu thang phát nhạc tự động, Đệm chuyển động, Đèn disco, Nôbita đã mượn Doraemon để rủ bạn gái Xuka đến chơi nhà.
  • Máy ghi âm trò chơi. Một phát minh của thế kỉ 24, có hình dạng của một chiếc máy cát-sét giúp người chơi hoá thân thực sự vào một trò chơi đã được ghi sẵn trong băng.
  • Nhánh cây tầm gửi. Một bưu phẩm của thế kỉ 25 bị gửi nhầm vào nhà Nôbita. Vì giận gia đình, Nôbita đã dùng nó để đến sống nhờ những người không quen biết (bằng cách cắm nó vào trước cổng nhà một ai đó, chủ nhà sẽ đón tiếp bạn như người thân).
  • Album ghi hình có chức năng ghi lại những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nhờ bảo bối này mà Nôbita và Doraemon đã giúp bố tìm lại được bức ảnh bị cháy trong thế chiến 30 năm trước.
  • Quần đùi Tác-giăng & Sợi dây Tác-giăng là hai bửu bối biến người sử dụng có khả năng leo trèo và kết bạn với thú như Tác-giăng – Chúa tể rừng xanh.
  • Bộ đồ Dracula khi mặc vào sẽ hoá thành con dơi nhỏ có thể cắn người làm mất một trí nhớ, hình ảnh, kỷ niệm,… nào đó mà người đó đang nghĩ đến. Nhưng sẽ bị vô hiệu hoá khi gặp hình ảnh cây thánh giá.
  • Bìa sách thông thái giúp mình nhớ lại một câu chuyện đã đoc.
  • Cao ốc cho thuê có thể xây các tầng tùy ý muốn. Nó có thể xây bao nhiêu tầng tùy ý muốn. Nôbita vì xây nhiều tầng quá nên chạy đi tiểu không kịp và đã “tè” ra quần trong tập này.
  • Quân bài đáng sợ gồm có 53 lá bài, trong đó có 52 con thường và một con gọi là phăng teo. Người sử dụng có thể được chiều 52 lần nhưng lần cuối cùng sẽ gặp phải điều không may mắn.
  • Biển cấm đoán giúp người dùng ngăn chặn được hành động của người kia. Muốn lấy nó ra phải dùng đến kìm.
  • Trứng lộn dòng giúp người sử dụng làm con nhà người khác mà người kia không hề nghi ngờ mình.
  • Ống phản lực mỗi khi thổi câu hỏi vào, trong ống sẽ hình thành một lực đẩy, giống như nguyên tăc của động cơ phản lực, nhưng chỉ tùy theo độ mạnh yếu của lực, người ta sẽ điều khiển lực này để lên trời.
  • Máy hút mưa vừa đi vừa hút mưa thì sẽ không bị lo ướt.
  • Mũ tàng hình đội lên đầu sẽ trở nên trong suốt, không lo bị ai nhìn thấy mình, tuy nhiên lại rất khó bỏ ra.
  • Máy vặn lực kéo làm thay đổi phương và hướng của lực kéo.
  • Gương nịnh hót dù xấu xí đến đâu thì soi gương này vào sẽ trở nên đẹp hơn.
  • Khăn tang ân oán khi đội nó lên đầu rồi nghĩ về kẻ thù, oán thù sẽ biến thành ma đi theo kẻ thù đến lúc nào oán thù chấm dứt thì thôi.
  • Ngựa tre cà kheo là loại ngựa làm từ tre nhưng lại có khả năng chạy như tên bay và cứng.
  • Máy hòa nhập kết hợp hai thứ lại sẽ cho ra cái thứ ba, có đầy đủ đặc tính của hai cái trước.
  • Nhà bằng giấy chỉ cần dán lên tường là có một căn nhà hoàn chỉnh.
  • Nuôi cá trong không khí chỉ cần quệt thức ăn này lên tay là cá sẽ quấn quýt bên mình.
  • Hộ chiếu quỷ Satan hễ làm bậy, hộ chiếu sẽ phản đối việc cấm của người khác đối với mình, hộ chiếu chỉ có tác dụng 100 năm.
  • Ga xóa hình vẽ bậy những hình vẽ bậy sẽ đánh đuổi kẻ vẽ bậy.
  • Chai thuốc gây khó dễ: khi uống thuốc này sẽ luôn bị người khác hãm hại (vô tình hay cố ý). Nôbita vì uống thuốc này mà đã “tè” ra quần trước mặt Xuka (tập 35).
  • Màn hình thiên thể: Chỉ có tác dụng khi hướng màn hình lên bầu trời (cả sáng lẫn đêm). Giúp bầu trời di chuyển nhanh hơn với một cái điều khiển đi kèm theo màn hình.
  • Đèn pin tua ngược: Quay ngược thời gian bất cứ thứ gì mà đèn pin chiếu vào theo suy nghĩ của người sử dụng.
  • Kính soi hình tròn, tam giác, vuông: Giúp người sử dụng có thể tìm bất cứ thứ gì có hình tròn, hình tam giác và hình vuông hoặc các hình cùng loại với chúng.
  • Gương nhân đôi số lượng: Nhân đôi bất cứ thứ gì mà chiếc gương ấy chiếu vào, kể cả người nhưng không tăng nhiều số lượng thêm như Thuốc nhân đôi số lượng.
  • Điện thoại thời gian: Của Đôrêmi. Có thể gọi bất cứ người nào trong thời gian.
  • Súng hút linh hồn: Của Hainnine. Hút linh hồn của bất cứ người nào mà người sử dụng bắn vào.
  • Chuông côn trùng cảnh báo đời mới: Của Dman. Nhập thông tin về mùi của bất cứ thủ phạm nào mình muốn và nó sẽ dẫn đường đến thủ phạm ấy.
  • Trang phục điều hoà: Rất ấm và có thể biến thành bất cứ trang phục gì mình muốn.
  • Máy ghi âm chữ tự động: Chỉ cần nói vào micro đi kèm theo bảo bối này là chỉ trong tích tắc, nó sẽ tự ghi lại thành văn bản.
  • Máy thôi miên kiểu người cát: Ai bị cát này bay vào mắt thì sẽ lăn ra ngủ ngay.
  • Mũ siêu nhiên: Do Hainnine tạo ra. Có sức mạnh thôi miên bất cứ thứ gì.
  • Tia phục hồi: Đưa mọi thứ trở lại như cũ.
  • Cỏ lãng quên: Ai bị hương thơm của bảo bối này bay vào mũi thì sẽ quên đi một số thứ.
  • Trụ sở giấy dán tường: Viết lên giấy tên trụ sở rồi dán giấy lên tường, bên trong sẽ rất tiện nghi.
  • Búa trọng lực: Rất nặng nhưng khi người sử dụng khi cầm lên thì thấy rất nhẹ.
  • Giếng nước tiều phu: Đầu tiên là thả một đồ vật xuống, một nữ thần sẽ hiện lên, cầm đồ vật ấy nhưng to hơn, ngon hơn, hay hơn, tốt hơn,… và hỏi người đó rằng người đó có thả đồ vật mà nữ thần cầm không. Người đó phải nói sao cho tử tế và nói lên sự thật. Nếu không thì sẽ không nhận được gì hết.
  • Táo dây trói: Nhìn bề ngoài giống như táo thật nhưng thật ra nó sẽ trói người ăn nó.

Bảo bối trong tập 1

  • Bánh quy biến hình ăn bánh quy này vào thì có thể biến thành những con động vật khác.
  • Tia phục hồi chiếu cái tia này lên bất cứ thứ gì thì thứ đó sẽ biến thành bình thường trước khi bị hỏng.
  • Bộ đồ nghề gián điệp dùng bộ đồ này để theo dõi người khác. Nó bao gồm một con mắt để theo dõi và máy thu âm để nghe.
  • Ống sáo ngược đời khi thổi cái sáo này thì mọi người sẽ làm điều đảo ngược.
  • Cào cào liến thoắng con cào cào này sẽ làm người khác cảm thấy tội lỗi và bắt đầu nhận mọi tội lỗi của mình. Cách duy nhất để thoát khỏi nó là rắc muối lên người bị cào cào chui vào.
  • Áo choàng trong suốt đây là áo tàng hình.
  • Găng tay siêu nhân găng tay này có sức mạnh vô địch.
  • Thỏi son nịnh hót bôi thỏi son này lên môi thì có khả năng nịnh hót rất tài tình.
  • Bút chì máy tính cái bút này rất thông minh, có thể tự làm bất cứ bài nào.
  • Sổ dự định ghi bất cứ chuyện gì vào sổ này thì cũng sẽ trở thành hiện thật.
  • Kem đảo ngược bôi kem này vào thì sẽ thấy lạnh thành nóng, nóng thành lạnh.
  • Đèn thần Alađanh ai có cây đèn này thì có thể sai bảo con ma khói tùy ý.
  • Ngựa tre đây là sản phẩm của thế kỷ thứ 22, tổng hợp giữa ngựa và tre. Một giống vật rất khó tính và ưa sạch sẽ.

Bảo bối trong tập 6

  • Máy dò tìm bản đồ kho báu dùng máy này để đi tìm kho báu.
  • Tơ nhện cân bằng dùng tơ nhện này để được sự cân bằng.
  • Thiết bị điều khiển từ xa mini dùng cái này thì có thể điều khiển được bất cứ thứ gì và làm cho nó bay.
  • Kem bay bổng lấy kem này để tạo ra nhiều hình thù biết bay.
  • Gara ôtô mini trong cái gara này có đủ thứ chiếc xe ôtô rất nhỏ.
  • Ngôi nhà bằng giấy ngôi nhà này tùy bằng giấy nhưng có đầy đủ tiện nghi.
  • Bút vẽ cây khi dùng bút này vẽ lên trang giấy trắng và vò lại và đem đi trồng thì nó sẽ nảy mầm thành cây như trong hình vẽ.
  • Sợi dây chăm sóc sợi dây này rất là kỳ diệu, có thể làm được nhiều thứ.
  • Mồi khỏe khoắn dùng mồi này để cho cá diều ăn thì nó sẽ biến thành cá thật.
  • Thuyền mây thuyền này có thể đi trên mây.
  • Đôi giầy làm xiếc có đôi giầy này thì có thể đi trên bất cứ đâu dù ngang hay dọc.
  • Con lắc thôi miên con lắc này có thể thôi miên bất cứ ai.
  • Bao tay không khí bao tay này có thể dùng không khí tạo thành bất cứ thứ gì.
  • Chảo tạo hình mây chảo này có thể tạo ra mây.
  • Cục pin siêu điện năng bỏ cục pin này vô bất cứ đồ điện gì thì năng lực của máy đó tăng lên gấp mấy chục lần.
  • Trang phục cảnh sát bảo vệ chính nghĩa mặc trang phục này vào thì có thể biến thành một cảnh sát tài ba.
  • Phấn tập bơi bôi phấn này lên người thì có thể bơi ở mọi địa hình.
  • Máy điều chỉnh hướng đi máy này có khả năng điều chỉnh hướng đi của bất cứ thứ gì.
  • Vòng kim cô ai đeo cái vòng này lên đầu thì mỗi khi có ai nói câu khắc nhập thì bị đau đầu, không thể tự gỡ bỏ nó.
  • Máy dựng kịch cái máy này có thể tự làm ra một buổi diễn kịch.

Bảo bối trong tập 8

  • Đồng hồ tốc độ (Đồng hồ điên khùng) cái đồng hồ này có thể làm thời gian đi thật nhanh hoặc thật chậm.
  • Biểu đồ xếp hạng dùng biểu đồ này để so sánh mình với những người khác.
  • Kẹo nhại tiếng ăn kẹo này vào thì có thể nhái tiếng bất kỳ ai.
  • Máy sản xuất robot cái máy này tạo ra những con robot rất là ác và hung tợn.
  • Kim cương bất hạnh ai cầm viên kim cương này thì sẽ bị bất hạnh.
  • Máy kích thích cười ai đeo máy này vào thì nghe gì cũng mắc cười.
  • Thuốc nhỏ tàng hình nhỏ thuốc này vô mắt thì sẽ tàng hình được.
  • Thuốc dễ thương uống thuốc này vào thì ai cũng thương.
  • Thuốc dễ ghét uống thuốc này vào thì ai cũng ghét.
  • Cái búa thần kỳ dùng cái búa này để ước theo ý muốn nhưng rất nguy hiểm.
  • Ong tiền ong bạc đây là những con ong rất thích tiền và sẽ biết đi kiếm tiền ở đâu.
  • Ống khói tàu hỏa đội cái này lên đầu thì có thể chạy rất nhanh.
  • Máy tiến hóa dùng máy này thì có thể giúp bất cứ ai hoặc vật gì tiến hóa hiện đại hoặc cổ lổ hơn.
  • Hộp diêm kỳ ảo khi đốt cái diêm này thì người đốt sẽ biết được người khác đang nghĩ gì.
  • Máy chụp hình người ngu khi chụp hình cho người ngu thì khi ra hình thì sẽ không thấy cái đầu.
  • Máy đánh thức trí nhớdùng máy này để lấy lại ký ức cũ.
  • Thuốc chuyển đổi giới tính xịt thuốc này, khi ai ngửi phải thì phải thay đổi tích cách giới tính của mình.
  • Cây bút thần và cục tẩy thần dùng cục tẩy thần để tẩy hết nét mặt rồi dùng bút thần để vẻ lại.
  • Cây gậy hoán đổi dùng cây gậy này để hoán đổi thành người khác.
  • Búp bê tán thưởng có con búp bê này thì vẽ xấu cỡ nào cũng được người khác tán thưởng.

Bảo bối trong tập 10

  • kẹo trễ nãi làm chậm tốc độ truyền tải của âm thanh.
  • Máy cắt người dùng máy này để cắt cơ thể thành hai phần những vẫn cử động được.
  • Cây chung cư sau khi trồng cây này thì sẽ tạo ra một khu chung cư dưới lòng đất.
  • Đồ nhắm yoro ăn cái này vào thì uống gì cũng thành rượu.
  • Lọ thuốc mắt không ai thấy nhỏ thuốc này vào mắt thì sẽ được tàng hình.
  • Lọ thuốc mắt không thấy ai nhỏ thuốc này vào mắt thì sẽ không thấy ai cả nhưng người khác có thể thấy mình.
  • Quyển nhật ký mọi lúc mọi nơi xài bảo bối này thì có thể tự động viết nhật ký một cách nhanh chóng.
  • Đèn bóng đêm loại đèn chiếu ra bóng tối.
  • Máy ảnh tia XYZ dùng máy ảnh này để có thể chụp xuyên qua mọi thứ.
  • Bộ lắp ghép đĩa bay có thể dùng để tạo ra một đĩa bay như thiệt.
  • Hộp thời tiết cái hộp này có thể điều khiển thời tiết.
  • Vòi nước có mà không không mà có gội vòi nước này thì sẽ làm cho người khác nhìn thấy ảo giác giả của mình.
  • Huy hiệu cá nghìn kim đeo huy hiệu này trên người thì sẽ không sợ bị lừa.
  • Robot khung xương gắn cái này vào mấy con búp bê thì nó sẽ tự động biết đi biết nói.
  • Thuốc viên trốn chạy kiểu động vật uống vào thì sẽ có nhiều cách tự vệ như những động vật khác ngoài con người.
  • Găng tay gây sự đeo găng tay này vào thì sẽ tự đánh mình.
  • Máy điều khiển người từ xa dùng máy này để điều khiển người khác như điều khiên con robot.
  • Đồng hồ tốc độ dùng đồng hồ này có thể làm thời gian đi nhanh lên về tương lai hoặc quá khứ.

Bảo bối trong tập 13

  • Áo khoác thám hiểm đeo áo này vào thì sẽ tưởng tượng ra nhiều thứ nguy hiểm hơn bình thường.
  • Ống nhòm đặc biệt dùng ống nhòm này để lấy bất cứ thứ gì ở xa.
  • Ẩn mình bám chặt dùng cái này để bám theo những người khác.
  • Bộ áo tích điện mang bộ áo này vào thì sẽ tạo ra điện.
  • Bột ngon miệng asino bỏ bột này vào thức ăn thì bất cứ món gì cũng trở thành ngon miệng.
  • Mũi tên trúng đích có thể bay theo cách tên này đến bất cứ đâu.
  • Keo biến thân dùng keo này có thể biến thành bất cứ thân hình nào.
  • Cọng rơm may mắn dùng cọng rơm này có thể ước gì được nấy nhưng phải kiên nhẫn.
  • Bộ trò chơi đi tìm kho báu trò chơi đi tìm kho báu như thật.
  • Găng tay điều khiển từ xa dùng găng tay này có thể làm nhiều điều từ xa.
  • Bộ trò chơi điện tử du hành vũ trụ đây là bộ trò chơi du hành vũ trụ.
  • Tên khủng bố thuê con robot khủng bố này để khủng bố người khác.
  • Đèn pin trở về nguyên thủy phóng đèn này vào vật gì thì mình sẽ biết thứ đó làm ra từ gì.
  • Máy rỡ rối tình thế dùng máy này để rỡ rối tình thế nan giải.
  • Nam châm chuyển dịch dùng bảo bối này để chuyển dịch đến bất cứ đâu trong phạm vi 100m.
  • Hộ chiếu quỷ sa tăng dùng cái này thì dù có làm bất cứ điều xấu gì những được khen thưởng.
  • Máy giúp tiềm thức trở về quá khứdùng máy này để tưởng nhớ lại quá khứ như thật.
  • Quạt siêu tốc quạt này có sức mạnh kinh khủng.
  • Giấy photocopy dùng giấy này để copy bất cứ thứ gì.

Bảo bối trong tập 19

  • Máy tập thể dục dùng máy này để biến bất cứ chỗ nào thành chỗ tập thể dục không ngừng.
  • Máy đuổi người máy này có thể đuổi người ở bất cứ chỗ nào.
  • Sợi dây tránh nước dùng dợi dây để tách nước ra, khi đứng bên trong sợi dây thì nước không thể nào chạm tới nổi.
  • Bộ trò chơi chiến tranh vũ trụ một loại trò chơi chiến tranh vũ trụ như thật.
  • Giầy đi vào thế giới cổ tích đi chiếc giầy này vào thì có thể đi vào bất cứ cuốn chuyện cổ tích nào.
  • Hột điều khiển vật dụng trong nhà dùng cái này để ra lệnh cho các vật dụng trong nhà.
  • Bộ huy hiệu đôi bạn tri ân dùng cái này để kết bạn tri ân với bất cứ ai.
  • Con sâu đào đất dùng con sâu này để đào đường hầm đến bất cứ đâu.
  • Chiếc hộp vạn năng cái hộp này có thể biến thành bất cứ thứ gì.
  • Ô tìm trẻ lạc Ô này dùng để tìm trẻ bị lạc đường.
  • Ô lễ hội cái ô dù màu mè như lễ hội.
  • Ô âm nhạc cái ô dù này có âm nhạc.
  • Ô thể thao Ô này rất nặng vì nó dùng để tập thể dục.
  • Ô con dơi cái ô này có thể bay được.
  • Chiếc hộp thần bí dùng chiếc hộp này để thử thách lòng kiên nhẫn.
  • Máy nhắc nhở công ơn máy này cho người dùng một cảm giác điều gì đó để họ biết trân trọng nó khi họ có nó.
  • Điện thoại đặt hàng dùng điện thoại này thì có thể đặt bất cứ hàng gì.
  • Camera theo dõi bóng người dùng máy này để có thể theo dõi bóng của bất cứ ai.
  • Bộ trò chơi đố vui có thưởng dùng máy này để kiểm tra kiến thức của mình.
  • Viên côn trùng uống cái này vào thì sẽ trở thành côn trùng.
  • Ống khói của ông già Nôen bỏ nguyện ước nào vào ống khói này thì sẽ thành hiện thật.
  • Máy di chuyển địa điểm có thể biến tới bất cứ chỗ nào.
  • Máy thay đổi cửa sổ dùng máy này để thay hổi cảnh quang của cửa sổ.

Bảo bối trong tập 20

  • Búp bê may mắn và búp bê xui xẻo đây là một cặp búp bê dùng để sử dụng cho may mắn hoặc xui xẻo.
  • Túi khám bệnh đa khoa đây là túi bao gồm nhiều dụng cụ chữa bệnh.
  • Thuốc viên nhân ái uống xong thuốc này thì người uống bắt buộc phải giúp người gặp hoạn nạn.
  • Hộp rắn hóa đá có một con rắn khi nó chiếu đèn vào ai thì người đó sẽ bị hóa đá.
  • Máy ảnh tạo hình nộm như thật dùng máy này có thể tạo hình nộm của bất kỳ ai.
  • Cánh cửa đường tắt dùng cánh cửa này để đi đến bất cứ chỗ nào.
  • Máy ảnh giữ đồ có thể dùng để giữ đồ bằng cách chụp hình vật đó. Sau đó vật đó sẽ biến thành tấm hình.
  • Súng gây mơ dùng súng này để mơ những điều mình đang tính làm.
  • Kẹo ngậm lấy hên ngậm kẹo này thì khi đụng vào người may mắn thì sẽ được may mắn ké.
  • Máy tổng hợp tế bào dùng máy này để tự chế tạo ra nhiều món ăn và đồ uống.
  • Phong bao mừng năm mới có nhiều loại bao. Mỗi bao đều có những đặc điểm để lấy tiền riêng.
  • Thuốc tiêm cân bằng dùng thuốc này để cân bằng điều may mắn và xui xẻo.
  • Bộ trò chơi vũ trụ của thế kỷ 25 là một bộ trò chơi vũ trụ cảm nhận như thật.
  • Nước hoa tạo cảm xúc dùng nước hoa này để tạo cảm xúc cho bất cứ đồ gì.
  • Nước hoa nhung nhớ dùng thuốc hoa này để người khác nhung nhớ điều gì đó.
  • Khăng trùm thời gian dùng khăn này để thay đổi độ tuổi của một vật gì đó hoặc một con người.
  • Máy kỹ xảo điện ảnh dùng máy này để làm phim.
  • Máy thiết kế mô hình dùng máy này để thiết kế bất cứ bộ đồ nào.

Bảo bối trong tập 30

  • Từ điển sống là cuốn từ điển có minh họa sống động đầy đủ về các khái niệm để tra cứu.
  • Mực in và giấy in đặc biệtdùng để lấy chân dung của các người nổi tiếng.
  • Thòng lọng dụ cá vào cái này dùng để dụ cá từ biển vào và có thể câu cá trên mặt đất.
  • Tủ điện thoại yêu cầu có thể yêu cầu bất cứ điều gì từ cái tủ này.
  • Máy giao hàng tận tay cái máy này kết hợp với cái điện thoại và có thể chuyển hàng qua từ điện thoại.
  • Trại nuôi thú là cái cửa thần kỳ có thể biến đến bất cứ loài thú nào.
  • Đèn pin phóng đại dùng để biến bất cứ thứ gì thành khổng lồ.
  • Bộ đồ nghề kỹ xảo điện ảnh là một bộ đồ nghệ đầy đủ để làm phim.
  • Nút chai cùng nhau say xỉn bỏ cái nút này lên bất cứ loại nước nào sẽ biết nó thành rượu ngon.
  • Hộp ghi nỗi nhớ dùng hộp này có thể làm người khác nhầm tưởng là đã lâu lắm rồi mới gặp.
  • Công tắc đổi phòng cái công tắc này có thể biến đổi bất cứ phòng nào với nhau.
  • Kính lúp dự báo dùng cái kính này có thể biết được người nào đó đã nghĩ gì.
  • Tàu lượn cho trẻ em là cái máy đồ chơi có thể giúp con người bay được.
  • Máy thay đổi thời tiết cái máy này có thể thay đổi được thời tiết.
  • Vòi nước máy tự động là cái máy có thể tạo ra vòi nước tự động.
  • Găng tay chuột chũi là găng tay giúp cày ruộng dễ dàng hơn.
  • Máy vạn năng là cái máy có thể biến thành nhiều loại máy khác nhau.
  • Mũ con gián là cái mũ có thể giúp người đeo nó trốn tránh được những kẻ muốn hãm hại.
  • Máy sáng chế có khả năng tạo ra những công thức để tạo ra những bảo bối có những chức năng tùy theo người yêu cầu.

Bảo bối trong tập 33

  • Giấy di chuyển đồ vật có thể để đồ vật vào giấy để thành bức tranh.
  • Thiết bị thuyết phục dùng thiết bị này để yêu cầu người khác làm bất cứ điều gì.
  • Ánh sáng khô là cục đá rất ấm và sáng.
  • Giầy patanh trượt mọi địa hình dùng cái giầy này thì có thể trượt ở bất kỳ nơi nào.
  • Công tắc hoán đổi dùng máy này để đổi vai trò của bất cứ ai.
  • Vòng công lý đeo cái vòng này thì có thể lập nên trật tự công lý.
  • Thế giới trong gương là một thế giới giống y như thật nhưng khác với thế giới chúng ta.
  • Máy ảnh dự báo tương lai chụp ảnh những sự việc xảy ra ở tương lai.
  • Keo xịt trở về chỗ cũ xịt keo này lên đồ nào thì nó sẽ tự bay về chỗ cũ.
  • Thuốc biến thể dùng thuốc này để biến thành khói.
  • Súng hối thúc dùng súng này để hối thúc làm việc gì đó.
  • Cầu chì tự vệ cầu chì này sẽ làm một người nào đó bất tỉnh khi gặp điều gì đó hồi hộp hoặc khi mệt mỏi.
  • Ông khói xe lửa siêu tốc dùng cái này để tăng tốc lên khi làm việc.
  • Thùng thư siêu tốc của Doraemon dùng thùng này để gửi đến bất cứ nơi nào ngay lập tức.
  • Thuốc chuyển hóa thực vật thành động vật thuốc này dùng để biến cây cối biết đi biết nói.

Bảo bối trong tập 34

  • Thuốc làm đông cứng âm thanh khi uống vô, mỗi lần nói một chữ nào đó thì chữ đó sẽ xuất hiện.
  • Bình xirô chống nóng khi uống cài này vào, mỗi lần nói chữ “nóng” thì nhiệt độ trong người sẽ giảm 3 độ C.
  • Ăng ten báo chày từ xa cái này có thể dùng để biết trước chỗ nào và khi nào có hỏa hoạn.
  • Bộ quần áo dũng sĩ cú vọ khi đeo cái này vào, bạn sẽ mạnh hơn người thường và bay được.
  • Mũ họa sĩ đeo mũ này vào sẽ trở thành họa sĩ vẽ tranh như thật.
  • Chiếc khăn ảo thuật dùng khăn này sẽ trở thành ảo thuật gia bằng cách giấu bất cứ thứ gì vào khăn.
  • Máy khoanh vùng thời gian cái máy này gần giống như cỗ máy thời gian nhưng nó hoạt động trong một khu vực nhất định.
  • Ống bơm thu hồi thời gian lãng phí cái máy này có thể lấy lại những thời gian đã đánh mất.
  • Đồng hồ đo mưa nắng cái này có thể biết ai đó gặp nhiều mưa hay nắng.
  • Phiếu gửi trả dùng phiếu này đồ sẽ tự động bay đến chủ của nó.
  • Súng hút hồn khi bắn súng này vào ai, người đó sẽ dễ bị điều khiển.
  • Phiếu nhắc nhở dùng phiếu này để nhắc người nào đó giữ lại hứa của mình.
  • Thuốc biến dạng uống thuốc này vào sẽ biến thành bất cứ con vật gì tùy thích.
  • Băng cát sét tài năng dùng băng này để trở thành người tùy theo ý muốn.
  • Giấy tập luyện dành cho người sợ động đất máy này giống người ta không sợ động đất nữa.
  • Máy xây dựng vạn năng máy tự động xây dựng theo bản vẽ.

Bảo bối trong tập 35

  • Đại bác truyền tin nhắn là một cái đại bác có thể truyền tin cho bất cứ ai dù ở bất cứ đâu.
  • Máy in biết nói chuyện dùng cái để nói mi crô và cái máy sẽ tự động viết tất cả những gì được nói vô cái mi crô.
  • Núi vọng âm thanh là một cái máy giống như máy thu âm, và có thể phát lại âm thanh.
  • Vali ăn tết một mình cái vali này có tất cả những dụng cụ và đồ dùng để ăn tết khi muốn ăn tết một mình.
  • Cần số tạo dốc là một cái cần dùng để tạo ra độ dốc ảo tưởng để giúp những cái xe gỗ, đồ chơi di chuyển được một cách tự động.
  • Con gà thần có thể tạo ra bản sao của bất cứ món gì nhưng với kích thước nhỏ hơn.
  • Bộ điều khiển từ xa là cái máy có thể tua lại những gì đã xảy ra.
  • Tấm séc đòi nợ dùng tấm séc này có thể rút ra bao nhiêu tiền tuy thích nhưng sẽ bị lấy lại trong tương lai.
  • Ngôi nhà tình bạn vào trong ngôi nhà này thì hai người trong đó sẽ có tình cảm với nhau.
  • Điều khiển chuyển dịch dùng cái này để không bị ảnh hường của lực hút Trái Đất.
  • Máy chụp hình cỡ lớn cái máy này dùng để chụp và tạo ra bất cứ tấm hình ở bất cứ kích cỡ nào.
  • Máy ảnh tạo mốt có thể tạo ra tất cả những đồ thời trang tùy thích.
  • Lọ nước thần dùng lọ này để biến thú thành người rồi nó sẽ trả ơn hoặc báo thù tuy theo những gì mình đã làm cho nó.
  • Còi báo nguy dùng còi này thì có thể báo cho Đô rê mon biết gì cậu ở bất cứ đâu.
  • Búp bê đất sét búp bê này có thể nhái thành bất cứ ai khi có tóc của họ.
  • Bình xịt tạo khuôn và viên bông khô là cái máy có thể tạo ra tất cả những thú nhồi bông.
  • Tàu ngầm xuyên lòng đất là cái tàu có thể chạy ở dưới lòng đất những mỗi 50 mét phải dừng lên dây cót.
  • Thuốc khó ưa ai uống thuốc này sẽ làm cho mọi người ghét bỏ họ.
  • Bản đồ dò cơn bão Chaien dùng cái này sẽ bị được vị trí của Chaien ở đâu.
  • Truyền hình theo dõi là thiết bị dùng để theo dõi bất cứ cái gì.
  • Đèn pin thu nhỏ dùng để thu nhỏ bất cứ thứ gì thành kích thước tí hon.
  • Dây cương vạn năng dùng dây cương này để thuần chủng bất cứ loại thú nào.
  • Vô tuyến thăm dò dể ăn cướp máy này có thể tìm những nơi hoang vắng không ai ở.

Bảo bối trong tập 36

  • Kẹo ước gì được nấy dùng kẹo này thì sẽ ước gì cũng được.
  • Viên chống buồn bực uống vô sẽ có những giấc mơ trái ngược với thật tế.
  • Tàu cứu sinh vũ trụ Là tàu có thể bay đến hành tinh khác.
  • Ống bơ đại diện là ống bơ có thể biến thành giống bất cứ người nào.
  • Hơi ga trách nhiệm xịt thuốc này vào người sẽ thành người có trách nhiệm.
  • Âm thoa tạo ảo giác là cái âm thoa có dùng để làm người khác tưởng mình đã làm một cái gì đó rồi.
  • Con ong cầu hòa dùng con ong này để cầu hòa với bất cứ ai.
  • Lỗ hổng quá khứ vị lai là cái lỗ có thể nhìn thấy tương lai hoặc quá khứ.
  • Nhật ký Doraemon đã bị Nôbita tưởng nhầm là sách sấm truyền.
  • Nước trà tập luyên ứng biến uống nước trà này vô sẽ gặp nhiều tai ương.
  • Cầu được ước thấy là bảo bối cầu thần linh.
  • Súng biến vật dụng thành trò đùa súng này bắn lên thứ gì thì thứ đó sẽ biến thành trò đùa.
  • Đồng hồ ma là đồng hồ báo thức dùng con ma.
  • Máy thăm dò xuyên lòng đất dùng máy này để có thể xem bất cứ nơi nào.
  • Dung dịch kích thích sinh sản là loại nước có thể kích thích sinh sản cho bất cứ thứ gì.
  • Giếng nước thần là bảo bối giống như câu chuyện cổ tích nàng tiên đáy giếng.
  • Thùng rác không đáy là thùng rác có thể chứa vô tận rác.

Bảo bối trong tập 37

  • Sách ma thuật có thể dùng sách này chế tạo ra phép thuật.
  • Mũ cảm nhận thông tin có thể dùng mũ này để cảm nhận cảm giác của người khác.
  • Linh hồn bảo vệ nó là một lính gác lúc nào cũng đi theo bảo vệ người chủ nhưng nhiều khi hành động rất vô lý.
  • Thang máy thế kỷ 25 chiếc thang máy này có thể đưa ta lên cao từ bất cứ đâu.
  • Máy làm mất tự tin dùng máy này có thể làm người khác mất đi tự tin.
  • Khăn trùm tặng phẩm dùng khăn này có thể biến ra bất cứ thứ gì nhưng chỉ có thể dùng quà đó để tặng người khác.
  • Gậy tạo độ dốc gậy này có thể tạo ra cảm giác dốc dù thật sự không có dốc.
  • Máy ghi hình những ảnh giật gân dùng máy này có thể tạo ra những cảnh giật gân dựa theo chương trình Just For Laughs Gags của Canada.
  • Loa sự thật khi có loa này thì nói gì cũng trở thành sự thật.
  • Kem hóa chó dùng kem này thì có thể biến đá thành chó.
  • Thức ăn đặc biệt để huấn luyện mèo cho mèo uống thuốc này vào thì nó có thể dụ khách đến.
  • Loa nói hộ dùng loa này để nói lén cho ai đó.
  • Quả trứng thần tượng mẹ hiền nếu ai vào trong quả trứng và khi bước ra nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ thích người đó.
  • Găng võ sĩ (Găng tay vô địch) ai có đôi găng tay này thì sẽ rất mạnh.
  • Thuốc nhân giống dùng thuốc này để tự nhân giống mình lên nhiều.
  • Cây gậy hay quên dùng cây gậy này để làm người khác quên.
  • Búp bê biến hình con búp bê này có thể biến thành bất cứ ai.

Bảo bối trong tập 38

  • Máy thiết kế bộ máy có thể thiết kế các loại sân khấu trình diễn và tạo ra các vũ công búp bê nhưng rất giống thật.
  • Đèn pin sinh sản dùng đèn chiếu vô bất cứ thứ gì rồi thứ đó sẽ sinh sản bằng cách đẻ trứng nói cách khác là tạo ra thêm được nhiều phiên bản từ thứ mình đã có.
  • Đầu máy giấc mơ có thể giúp ta đóng vai các diễn viên trong phim khi đang mơ và cảm giác rất thiệt.
  • Súng thu cơn buồn ngủ có thể hút sự buồn ngủ ra và đồng thời có thể làm cho người khác buồn ngủ.
  • Súng thay đổi hình dạng bắn súng này vô bất cứ cái gì thì có thể biến nó thành bất cứ cái gì theo ý mình muốn.
  • Hóa đơn trả đũa khi bị người khác làm gì đó ví dụ như đánh sau đó dùng hóa đơn trả đũa rồi đưa cho người nào đó, rồi người đó sẽ giúp người viết hóa đơn trả thù. Nhưng nếu người nhận hóa đơn sợ mục tiêu cần trả đũa thì thay vì đánh mục tiêu thì sẽ quay lại đánh người viết hóa đơn.
  • Chiếc vòng kết bạn đứng chung với một người nào đó trong cái vòng này thì người đó sẽ trở thành bạn rất thân với người đứng chung trong vòng.
  • Súng nối dối bắn súng này vào ai người đó sẽ nói ngược sự thật hay nguyên lý ví dụ như nói trắng thành đen, thật thành giả…
  • Bùa hộ mệnh gắn bùa này vào người thì sẽ vượt qua tất cả các xui xẻ và nguyên hiểm.
  • Hộp mộng du hộp này có thể giúp chúng ta làm việc khi đang ngủ hay còn gọi là mộng du.
  • Kho báu rồng lửa là một trò chơi thực, người chơi phải vào một cuốn sách là vượt quá tất cả các thử thách để thắng cuộc.
  • Lá tạo gió có thể tạo ra đủ thứ loại gió từ nóng tới lạnh, từ mạnh tới yếu.
  • Cần câu giảm trọng lượng đụng cần câu này vô bất cứ cái gì nó sẽ trở nên rất nhẹ, nhẹ tới nỗi có thể bay lơ lửng trên không được.
  • Hòn non bộ là một mô hình cảnh quang nhỏ nhưng khi dùng bảo bối đèn thu nhỏ để thu nhỏ mình lại thì nó sẽ trở thành khổng lồ đối với mình. Có nhiều loại hòn non bộ khác nhau.
  • Thuốc cô độc là một loại thuốc có thể làm cho mọi người tránh xa mình một khi uống vào.
  • Đèn đông cứng khi chiếu lên bất cứ vật gì thì nó sẽ động cứng vật đó.
  • Khẩu pháo vô địch là một khẩu pháo rất lợi hại, khi người chủ của khẩu phảo chỉ tay vào ai thì người đó bị bắn dù cách xa hàng nghìn cây số. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây tác hại lớn.
  • Sợi dây ma túy dây này rất lợi hại,1 người cầm một đầu dây, người kia thả dây là bị nhiễm ma túy(trừ người cầm dây.

Bảo bối trong tập 40

  • Thành lập quốc gia bảo bối này dùng để thành lập một quốc gia cho riêng mình.
  • Máy dựng phông dùng để dựng các công trình kiến trúc như nhà, lâu đài… Dành cho phim ảnh.
  • Găng tay đổi vị trí bảo bối này dùng để hoán đổi công việc cho người khác khi dùng găng tay đụng vào người đó.
  • Thuốc trả đũa khi nhỏ thuốc ấy vào vật gì đó sẽ biến thành hồn ma đi trả thù ai đã làm điều gì ác với nó.
  • Trứng tạo nhân vật dùng những cái trứng để kêu gọi những nhân vật trong lịch sử, huyền thoại, cổ tích…
  • Bộ máy hoàn thiện Bộ máy dùng để cân bằng về sự thông minh, sắc đẹp, sức khỏe. Mỗi khi tăng một thứ lên thì hai thứ kia sẽ bị giảm xuống.
  • Micrô hút tiếng động dùng để hút tất cả các âm thanh rồi truyền qua chỗ khác.
  • Robôt thu nhập tin đồn là con robôt đi thám thính các tin đồn tào lao đến nổi tiếng.
  • Ống kính tạo hình dùng để chế tạo ra hình nộm giống y đúc một người nào đó.
  • Hệ thống thu gom và cất giữ gió bão dùng để thu và cất giữ gió báo và có thể lấy gió bão sử dụng.
  • Phóng đại phong cảnh có thể dùng nó để thấy bất cứ cảnh quang nào trên thế giới.
  • Sao tàng hình khi đeo ngôi sao này lên người sẽ giúp ta luôn lọt vào điểm mù trong mắt người khác đồng nghĩa là tàng hình.
  • Phòng thời gian là một căn phòng có thể đi về quá khứ hoặc đến tương lai, nói cách khác cũng giống như bảo bối máy thời gian.
  • Mũ chiếu tính cách đeo mũ này có thể làm cho người khác lám theo ý muốn của mình.
  • Khinh khí cầu Mini cũng giống như khinh khí cầu nhưng nhỏ chỉ bằng bàn tay nên chỉ dùng để chuyển đồ nhỏ.
  • Thuốc biến người thành ống tiết kiệm dùng thuốc này có thể biến người khác thành ống tiết kiệm tượng tự như ống heo.
  • Loa sai khiến đồ vật dùng loa này có thể muốn bất cứ món đồ gì làm này ý người dùng muốn.
  • Micrô nói thay chĩa micrô này vào ai thì có thể khiến người đó nói điều mình muốn.
  • Tạp dề nội trợ đeo cái này vô sẽ thành người tháo vát việc nội trợ

Liên kết ngoài

Source: thabet
Category: Game