Top 10 board game chiến thuật bạn phải chơi thử nếu không muốn nuối tiếc suốt đời

1. Splendor

Được ca tụng là boardgame chiến thuật đơn thuần nhưng vô cùng ” hack não “. Splendor là cái tên chưa khi nào hết HOT trong giới boardgame kể từ khi ra đời. Với lối chơi đơn thuần nhưng đầy lôi cuốn, không khó để Splendor được trao giải Trò chơi hay nhất năm ( năm trước ). Nếu bạn thích chơi game chiến thuật, đấu trí thì KHÔNG NÊN bỏ lỡ Splendor đâu nhé ! !

Xem thêm về Splendor tại: https://Ciudadaniainformada.com/all-games/splendor-viet-1546

2. 7 Wonders

Game chơi đơn thuần, dễ học nhưng chiến thuật cực kỳ thiên về kinh tế tài chính và có chiều sâu. Với hàng loạt phiên bản lan rộng ra ngày càng sinh ra, chắc như đinh thêm vào nhiều điều mê hoặc để bạn mày mò. 7 Wonders là một trong top game chiến thuật đỉnh điểm thời nay, mà bạn cần phải chơi thử tối thiểu một lần .

7.jpg

Xem thêm về 7 Wonders tại : http://boardgame.vn/all-games/7-wonders-62

3. Puerto Rico

Thống trị quốc tế vào những năm 2003 và nhiều năm sau đó, Puerto Rico vẫn là một trong những board game chiến thuật có mạng lưới hệ thống phát minh sáng tạo và quản lý và vận hành tốt nhất. Combo phối hợp giữa những nhà building tạo ra hàng loạt hướng đi khác nhau dẫn đến thắng lợi. Chưa chơi Puerto Rico thì đó sẽ là một sự hụt hẫng của bạn .

p.jpg

Xem thêm về Puerto Rico tại : http://boardgame.vn/all-games/puerto-rico-84

4. Patchwork

Dẫn đầu top những game chiến thuật dành cho 2 người là Patchwork – một board game mà bạn không hề nhìn nhận qua vẻ vẻ bên ngoài đơn thuần của nó. Số lượng lựa chọn trong Patchwork là rất lớn, khi bạn phải nghĩ, đo lường và thống kê trước đối phương. Hoàn toàn không có như mong muốn. Cân bằng kinh tế tài chính, lựa chọn đúng thời gian bạn sẽ có lợi thế. Nếu bạn thích chiến thuật và một game 2 người thì không bạn không hề bỏ lỡ Patchwork được .

p2.jpg

Xem thêm về Patchwork tại : http://boardgame.vn/all-games/patchwork-270

5. Catan

Chắc chắn Catan là cái tên quá đỗi quen thuộc với dân chơi board game với chiến thuật cân đối với suôn sẻ. Nếu bạn là người thực sự đam mê board game, cần phải thử Catan tối thiểu một lần .

ca1.jpg

Xem thêm về Catan tại : http://boardgame.vn/all-games/the-settlers-of-catan-12

6. Stone Age

Một trong những game dễ chơi nhất và có chiều sâu nhất là Stone Age. Đây là lựa chọn hoàn hảo để giới thiệu người mới chơi đi vào thể loại chiến thuật worker placement.

stone.jpg

Xem thêm về Stone Age tại : http://boardgame.vn/all-games/stone-age-87

7. Carcassonne

Caracassonne là một game tầm cỡ và rất thông dụng ở nhiều nơi trên quốc tế. Vậy tại sao nó lại nổi tiếng như thế và có rất nhiều bản lan rộng ra expansion ? Hãy chơi thử và cảm nhận nhé .

ca4.jpg

Xem thêm về Carcassonne tại : http://boardgame.vn/all-games/carcassonne-51

8. Ticket to Ride

Nổi bật trên nền IOS nhưng Ticket to Ride sẽ vui hơn nếu chơi board game thực tiễn với người thật. Đây cũng là một game có nhiều lựa chọn mê hoặc. Nhiều map sẽ cho bạn cảm xúc mới lạ mỗi lần chơi .

tick.jpg

Xem thêm về Ticket to Ride tại : http://boardgame.vn/all-games/ticket-ride-85

9. Caylus

Caylus là một game thuộc loại nặng để học. Nhưng một khi chớp lấy được ý thức của game, bạn sẽ nhanh gọn học được vô số lựa chọn trong chiến thuật. Nằm trong một trong game worker placement hay nhất, bạn cần phải chơi Caylus để biết euro game là như thế nào .

cay.jpg

10. Citadels

Một bộ bài nhỏ bé nhưng lại có chiến thuật cao. Citadels tích hợp với bản lan rộng ra Dark Cities sẽ là hoàn hảo nhất nếu bạn muốn một game nhỏ gọn nhưng cần hack não, giám sát .

ci1.jpg

Xem thêm về Citadels tại : http://boardgame.vn/all-games/citadels-4

 

BoardgameVN

Source: thabet
Category: Game