Đặt lên bàn cân các đội hình của Box Gaming qua từng thời kỳ, đâu mới là “thế hệ vàng” của PUBG Mobile Việt?

  Kết thúc vòng bảng PMPL S3 Nước Ta 2021, 16 cái tên mạnh nhất đã giành được suất vào vòng Final. Không ngoài Dự kiến, những cái tên cộm cán của làng PUBG Mobile Việt đều đã Open, trong đó không hề không nhắc đến cựu vương từng thống trị một thời hạn dài tại PMPL : Box Gaming .Box Gaming lọt vào vòng Final ở vị trí Top 6Trải qua rất nhiều lần đổi khác đội hình, mặc dầu vẫn giữ được vị thế tại rất nhiều giải đấu, thế nhưng câu hỏi được rất nhiều người đặt ra với Box Gaming đó là với đội hình hiện tại, liệu họ hoàn toàn có thể trở lại vị thế “ nhà vua ” của mình hay không. Hãy cùng so sánh đội hình của Box Gaming qua những lần biến hóa để có cái nhìn khách quan nhất cho câu hỏi này :

 1. Năm 2018: Khởi nguồn với đội hình ‘siêu sao’

  Bắt đầu ra mắt cùng lúc với những giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tựa game PUBG Mobile, Box Gaming ngay lập tức áp đặt vị trí thống trị của mình lên đấu trường Việt Nam. Khởi đầu với đội hình được đánh giá là toàn ‘tay to’ có trình độ rất cao trên hệ thống xếp hạng lúc bấy giờ  như Louis, GE, ElKun, Loki và Hermes, Box Gaming dễ dàng hủy diệt toàn bộ các đội tuyển tham dự FLVN 2018 với chỉ số cực kỳ chênh lệch trên tất cả các vị trí.

  Đội hình ‘ tay to ’ Box Gaming 2018 : Louis, Ge, Loki, ElKun và Hermes
  Phải nói thêm rằng, lúc bấy giờ PUBG Mobile là tựa game mới ra đời, vậy nên tính giải pháp của những đội tuyển lúc bấy giờ không cao, đa số đều dựa vào kiến thức và kỹ năng của tuyển thủ để làm chủ round đấu. Vậy nên không quá khó hiểu khi những cao thủ hàng đầu ra tay, Box Gaming đã có được chức vô địch tiên phong. Thế nhưng, chẳng ai nghĩ cái tên Box Gaming sẽ thống trị làng PUBG Mobile một thời hạn dài đến vậy .

 2. Năm 2019: Thế hệ thống trị làng PUBG Mobile Việt
  Bước vào năm 2019, Box Gaming có sự thay máu tương đối lớn, non nửa đội hình gồm những cái tên lão làng như ElKun và Hermes rời đội, tuyển thủ trẻ sinh năm 2001 là Pimay gia nhập. Các đội tuyển khác cũng khởi đầu có sự góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ, giải pháp cũng ngày càng rõ ràng và cạnh tranh đối đầu kịch liệt. Rất nhiều tín hiệu cho thấy có vẻ như như Box Gaming đã bị bắt kịp .
  Thế hệ vàng Box Gaming 2019 : GE, Marco, Louis, Pimay và Loki

  Thế nhưng chiến thắng thuyết phục tại PMCO Mùa Xuân đã đập tan điều đó. Trong giải đấu này, lối chơi hoa mỹ nhưng đầy toan tính của Box Gaming cũng khiến cho rất nhiều người theo dõi chú ý và say mê. Bước sang PMCO Mùa Thu, với sự bổ sung của ‘chàng phật’ Marco, Box Gaming lại tiếp tục có thêm một chức vô địch nữa, chính thức được truyền thông phong tặng danh hiệu ‘Nhà Vua’, thể hiện sự thống trị tuyệt đối tại Việt Nam. Đến tận bây giờ, trong lòng nhiều khán giả, đội hình với những Louis, GE, Marco, Loki năm ấy vẫn là đội hình mạnh nhất mà Box Gaming có được.

 3. Năm 2020: Đội hình duy nhất đưa PUBG Mobile Việt tỏa sáng tại quốc tế
  Năm 2020 là một năm nhiều tranh cãi từ người theo dõi về đội hình của Box Gaming. Marco và GE rút lui để lập đội tuyển mới, để lại khoảng trống cực lớn không chỉ với tập thể mà còn cá thể những Louis và Loki. Box Gaming cũng được trẻ hóa khi Pimay lại một lần nữa được đôn lên đội hình chính và sự gia nhập của Huy Gà khiến có thời gian, đội hình này được lấy tên là Box Young .
  Đội tuyển tiên phong đưa PUBG Mobile Nước Ta tỏa sáng tại quốc tế – Box Gaming 2020 : Break, Pimay, Louis, Loki và Huy Gà
  Rất nhiều người hoài nghi, đây đã là lúc mà Box Gaming … hết thời. Sự cạnh tranh đối đầu và vững mạnh không ngừng của mặt phẳng chung những đội tuyển có lúc đã thực sự chứng tỏ điều ấy. Tuy nhiên, cũng trong trường hợp ngặt nghèo này mới thấy kĩ năng của ‘ Giáo Sư ’ Louis – công thần không riêng gì của Box Gaming mà còn cả nền PUBG Mobile Việt. Với đội hình ‘ lão tướng ’ và ‘ tân binh ’ tích hợp, Louis đã đưa một đội tuyển kết thúc tại Top 8 Vòng Loại lên vị trí cao nhất tại PMPL Mùa Xuân VN. Thậm chí, sau khi bổ trợ Break vào đội hình, Louis cùng Box Gaming còn lần tiên phong đưa nền PUBG Mobile Việt ra quốc tế và dừng chân ở Top 4. Chính Break trong mùa giải đó cũng đoạt được thương hiệu MVP Thế Giới .
  Nếu nói đây không phải là đội hình mạnh nhất, thì họ lại làm được điều mà đội hình ‘ thống trị ’ năm 2019 không hề làm được. PMPL mùa Thu 2020, Box Gaming “ đánh mất chính mình ” mặc dầu có sự gia nhập của F1 và Chopper. Dừng chân tại Top 2 chung cuộc Nước Ta Finals, họ cũng nói lời chia tay với 2 cựu tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm tay nghề này ..
 4. Năm 2021: Dấu hỏi lớn?
  Sau những dịch chuyển lớn cuối năm 2020, sau cuối Box Gaming đã ‘ chốt sổ ’ đội hình tranh tài PMPL S3 với Louis, Soaz, Break và Caidaulanh. Xét về mặt tổng thể và toàn diện, đội hình của Box Gaming năm 2021 có vẻ như ‘ khá giống ’ với đội hình đã làm mưa làm gió tại World League, cũng còn đó một Break “ MVP ” vô đối, một ‘ lão tướng ’ dày dặn kinh nghiệm tay nghề như Soaz, một năng lực trẻ như Caidaulanh và trên hết, một bộ não chỉ huy tuyệt vời của Louis .

  Box Gaming trẻ trung năm 2021: Break, Soaz, Louis, Caidaulanh

  Tuy nhiên, có vẻ như như việc làm quen với đội hình này cần có thời hạn, như những gì mà vào đầu năm 2020 đã trải qua. Dừng chân tại Top 6 Vòng Loại, liệu lịch sử dân tộc có lặp lại một lần nữa khi mà Louis vẫn còn đây và Box Gaming có đủ tiềm năng để làm điều này ? Có rất nhiều người cho rằng, Box Gaming để đánh mất ngôi vương vào mùa giải trước là bởi … màu áo xanh không hợp tử vi & phong thủy. Chuyện tâm linh không phải để đùa, hiện tại họ đã quay trở lại với màu vàng quen thuộc thì vương miện PMPL có một lần nữa sẽ lại thuộc về ‘ Nhà Vua ’ ?
  Với những bạn, đâu là đội hình mạnh nhất của Box Gaming ? Liệu năm 2021 này, Box Gaming sẽ có năng lực lấy lại ‘ ngai vàng ’ của mình ? Hãy cùng chờ đón tại vòng Final PMPL việt nam S3 vào ngày 16/04 này .

Source: thabet
Category: Game