Đường rồng là đường nào? Khái niệm các đường trong liên quân mobile

Các đường trong liên quân mobileChơi game nhiều chắc như đinh các bạn đã nắm được các đường trong liên quân mobile như thế nào rồi phải không ? Hôm nay mình sẽ nghiên cứu và phân tích về chủ đề này, bài viết này sẽ dành cho những bạn mới chơi liên quân mobile hoặc các game moba như lol, lmht, vương giả vi diệu … Chúng ta cần nắm được các đường trong game để chơi hiệu suất cao hơn .
Mặc dù đây là một kỹ năng và kiến thức rất cơ bản tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng Blog Chia Sẻ Cùng Có tranh luận lại về các chủ đề này nhé .

Bắt đầu nào!

Xem thêm :
[ Mẹo nhỏ ] Mục lục ở ngay đây, hãy đến phần bạn muốn biết nhanh nhất nhé !

Tại sao phải chia các đường trong liên quân mobile?

Bạn đã từng thắc mắc tại sao phải phân chia các đường trong liên quân mobile chưa? Ngày trước khi mới chơi game đã có lần mình cũng thắc mắc như vậy. Trên mạng hoàn toàn không có những thông tin về câu hỏi này, qua một thời gian chơi game rất dài mình đã nhận ra.

Tại sao phải chia các đường trong liên quân mobile?Việc chia đường trong game liên quân là để tăng trưởng ra các giải pháp và lối đánh khác nhau. Những người chơi sẽ cuốn theo map sắp xếp sẵn, từ đó sinh ra các lựa chọn khác nhau tùy từng trường hợp. Khi chia thành các đường trong game, người chơi sẽ có những vai trò khác nhau tương thích với vị trí mình đi vận động và di chuyển. Từ đó quy về một mối thống nhất đó là : “ giải pháp chơi cùng đồng đội ” mà nhà phân phối game mong ước .
Việc chia đường cũng sẽ tạo sự lựa chọn trong các trường hợp và làm game trở lên mê hoặc hơn. Nói đơn thuần là nhà phát hành game muốn người chơi phát minh sáng tạo cách chơi, cách chuyển dời, giải pháp mà vẫn phải phối hợp đồng đội với nhau .
Hãy thử tưởng tượng nếu không chia đường như vậy game sẽ bị hạn chế đến mức nào. Từ đầu game đến cuối game chỉ có một vị trí duy nhất, một tâm lý duy nhất là chuyển dời lên và đánh nhau .
Quá chán phải không nào !

Đường rồng, đường bot, đường ad, đường dưới là đường nào?

Đầu tiên, mình xin nói về đường rồng vì nó rất quan trọng trong game. Thường xuyên xảy ra tranh chấp và quyết định rất lớn đến chiến thắng của team.

Đường rồng hay còn được gọi là đường bot, đường ad – xạ thủ hay đường dưới là đường gần với hang rồng. Trong game thường có 2 người là xạ thủ và tương hỗ sẽ đi đường này. Nhiều game thủ còn gọi đây là “ đường bot ” viết tắt cả từ bottom trong tiếng anh có nghĩa là “ dưới cùng ” .
Đặc biệt trong liên quân, đường rồng hoàn toàn có thể Open ở góc trên hoặc góc dưới map nhỏ, chính vì thế bạn cần dựa vào hang rồng rồi phân biệt đường này nhé. Tránh đi nhầm thì bỏ bố !
Đường rồng là đường nào?Các tựa game moba, quái vật rồng sẽ Open sớm và là một tiềm năng lớn có lợi cho cả team. Nếu không quản trị chặt để đối phương ăn mất rồng sẽ rất bất lợi. Chính vì thế cần 2 người ( xạ thủ, tương hỗ ) đi đường này để đề phòng team địch không ăn được rồng một cách thuận tiện .
Như vậy vai trò của bạn khi đi đường rồng sẽ phải quản trị thêm con rồng có bị ăn hay không. Nếu thấy có tín hiệu ăn rồng cần can thiệp và lôi kéo đồng đội đến tương hỗ. Hãy chơi tốt vai trò này, nó cũng là một phần rất nhỏ tạo nên thắng lợi cho team bạn đó .

Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu tướng Krizzix liên quân mobile

Đường Caesar, đường top, đường trên, đường kingkong là đường nào?

Đường Caesar trong liên quân là đường gần hàng Caesar hơn và nó nằm ở góc map nhỏ. Thông thường sẽ có một người đi đường này, lựa chọn đa phần là tank trưởng thành. Ở những phiên bản Liên quân mobile trước đây quái Caesar có tên là Kingkong, cho nên vì thế nhiều người nhắc đến đường kingkong ( king công ) thì đều có nghĩa là đường Caesar này .
Đường Caesar - Kingkong là đường nào?Một số gamer gọi đường này là “ đường top ” tiếng anh có nghĩa là đường trên top ám chỉ phía trên. Quái Caesar mạnh hơn rồng rất nhiều, một mình rừng hoặc tướng đi đường top không hề ăn được chính vì vậy nên không cần 2 người đi đường này .
Vai trò của người đi đường Caesar là check tầm nhìn, phá nhà địch, thủ đường nhà mình. Giữa và cuối game trở thành chỗ dựa vững chãi khi team combat. Vì đi một mình nên kinh nghiệm tay nghề và vàng sẽ hơn người chơi đường rồng. Nhiều tài nguyên hơn chắc như đinh bạn phải gánh team rồi .
Tuy nhiên đường này thường có một mình nên việc chọn các vị tướng trưởng thành là điều thiết yếu. Để khi rừng đối phương ra gank 2 vs 1 bạn sẽ khó gục ngã và lên bảng đếm số .
Xem thêm : Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu cho tướng Celica liên quân mobile

Đường mid, đường giữa là đường nào?

Cuối cùng là đường giữa hay còn gọi là đường mid. Đây là đường chạy thẳng nằm giữa hai đường gần cả hang rồng và hang Caesar .
Đặc đểm của đường mid như sau :
– Có hai cánh rừng hai bên dễ bị gank
– Là đường ngắn nên quái sẽ lên nhanh -> lên cấp nhanh, nhiều vàng
– Gần cả đường rồng và đường Caesar thích hợp tương hỗ đồng đội
Đường mid là đường nào?Đây cũng là đường ngắn nhất trong liên quân chính vì thế người đi đường này sẽ lên cấp nhanh hơn, nhiều vàng hơn. Chính vì đặc thù dễ bị gank lên cần một pháp sư tay dài, dọn lính nhanh và đi hòn đảo đường là lựa chọn thường thấy. Nếu chọn ad đi mid dọn lính chậm bạn sẽ dễ bị rừng đối phương ra úp, không tương hỗ được đồng đội nhiều .
Vai trò của người đi mid là cần phải chơi gánh team, dọn lính nhanh và quản map tốt. Cung cấp thông tin cho team rằng rừng đối phương và mid đối phương đang ở đâu, có đi gank ở các đường khác không. Khi giao tranh rồng thì cần xuống tương hỗ, đôi lúc phải tương hỗ top. Người đi mid cần đọc trường hợp và chuyển dời thật khôn khéo .

Chính vì vậy nên những người đi mid thường là những người chơi rất tốt và có khả năng gánh team cao.

Kết luận

Như vậy mình đã san sẻ những kiến thức và kỹ năng xoay quanh các đường trong liên quân mobile, lmht và các tựa game moba là gì ? Bên cạnh đó là vai trò của người đi từng đường và tại sao lại chia người trong team như vậy. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích và khiến bạn thú vị .
Cảm ơn đã đọc hết bài viết của mình, xin chào và hẹn gặp lại !
Có thể bạn chăm sóc :

Source: thabet
Category: Game