Võ Lâm Truyền Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

Giao diện game show Một địa điểm trong game Võ Lâm Truyền Kỳ có tên ” Hoa Sơn cảnh kỹ trường “

Võ lâm truyền kỳ [1] là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) được Việt hóa từ trò chơi Kiếm hiệp tình duyên Online (chữ Hán: 剑侠情缘; tiếng Anh: SWORDSMAN Online) của công ty Kingsoft (Kim Sơn) từ Trung Quốc và được VNG phân phối tại Việt Nam. Trò chơi cho phép các người chơi đóng vai dựa theo các tiểu thuyết kiếm hiệp của Trung Quốc. Trò chơi này từng gây cơn sốt ở Trung Quốc và được Hiệp hội Phần mềm Trung Quốc trao giải “Trò chơi xuất sắc nhất năm 2003″[2]

Sau khi được Việt hóa giao diện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, trò chơi đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào ngày 21 tháng 3 năm 2005. Game đã thu hút được đông đảo người chơi từ rất nhiều ngành nghề: bác sĩ, giáo sư, giáo viên, học sinh, công nhân viên chức, nghệ sĩ nổi tiếng như: Ưng Hoàng Phúc, Tấn Beo, Lam Trường, Xuân Bắc, Ngân Khánh, ….
Từ khi ra mắt năm 2005 đến thời điểm cập nhật 04/2014, VLTK đã có tổng cộng gần 20tr người chơi với 86 server trong một thời điểm[3]

Một trong những hoạt động giải trí tầm cỡ, điển hình nổi bật nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ là Đại hội Võ Lâm với sự tham gia của hơn 40.000 người vào năm 2005 tại nhà tranh tài Quân khu 7. [ 4 ]Ngoài các hoạt động giải trí trong game, Võ Lâm Truyền Kỳ còn tổ chức triển khai thành công xuất sắc cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân và các mỹ nhân đó hiện đang là những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Bảo Thy, diễn viên Ngân Khánh, ca sĩ Bích Ly, hoa hậu Ngọc Hân …
Võ Lâm Truyền Kỳ Nước Ta đã trải qua 11 phiên bản. Phiên bản thứ 1 Công Thành Chiến, Phiên bản thứ 2 Sơn Hà Xã Tắc, Phiên bản thứ 3 Tình Nghĩa Giang Hồ, Phiên bản thứ 4 Phong Hỏa Liên Thành, Phiên bản thứ 5 Hùng Bá Thiên Hạ, phiên bản thứ 6 Thất Thành Đại Chiến, Phiên Bản thứ 7 Phong Vân Tái Khởi, Phiên bản thứ 8 Bát Mạch Chân Kinh, Phiên Bản thứ 9 Cửu Niên Trùng Phùng, Phiên bản thứ 10 Nơi Ta Thuộc Về, và trong năm năm ngoái ra đời Phiên Bản thứ 11 Tụ Nghĩa Vi Minh .Ngoài Võ Lâm Truyền Kỳ I với 11 phiên bản trên, Võ Lâm Truyền Kỳ II cũng đã ra đời vào năm 2007 và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ra đời vào năm 2013. Trong năm năm trước, song song việc tăng cấp lên phiên bản 10 Nơi Ta Thuộc Về, VNG cũng tái phát hành phiên bản Công Thành Chiến – Tình Trong Thiên Hạ, dành cho nhóm người chơi hoài niệm phiên bản cũ. Tuy nhiên, Võ Lâm Truyền Kỳ I, Võ Lâm Truyền Kỳ II và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D là các game show trọn vẹn độc lạ tuy đều được phân phối bởi VNG .Năm năm nay, phiên bản Mobile của tựa game Swordsman Mobile ( JX Mobile ) do Seasun Games sản xuất ( thuộc Kingsoft ) chính thức được phát hành ở Nước Ta với tên gọi ” Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ” do VNG phát hành, trở thành một trong những tựa game MMORPG hot ở thị trường Nước Ta. Hiện tựa game đã đạt hơn 25 triệu người và hơn 700 sever của tựa game này. Năm 2021, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức ra đời. Tựa game được sản xuất bởi Seasun Games ( thuộc Kingsoft ) và VNG phát hành ở thị trường Nước Ta. Tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile được sản xuất dựa trên engine của tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ I phiên bản PC nhằm mục đích đem đến cho người chơi những kí ức lịch sử một thời một thời, nhất là những người chơi lâu năm .Tại Trung Quốc, tựa game Swordsman Online ( JX Online ) được phát hành bởi nhà phát hành Xoyo ( phiên bản PC ) và Tencent Games ( phiên bản Mobile ). Vào năm 2019, Seasun Games ( thuộc Kingsoft ) đã sản xuất phiên bản HD Remake của tựa game JX3 Online, sử dụng engine tân tiến và DirectX 11, đem đến những thưởng thức với chất lượng tốt nhất .Vào tháng 10 năm 2021, JX1 Mobile chính thức phát hành tại Trung Quốc bởi Xoyo, trước đó tựa game này cũng được phát hành tại Nước Ta bởi VNG với tên gọi : ” Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ” vào đầu năm 2021. Cũng trong năm 2021, Seasun Games ( thuộc Kingsoft ) chính thức tung ra phiên bản Duyên Khởi của JX3, điểm đặc biệt quan trọng là tựa game này ngoài phiên bản PC thì phiên bản Mobile cũng được phát hành dưới dạng nền tảng Cloud Gaming, và sắp tới tựa game này sẽ xuất hiện trên nền tảng Mac OS .

Thập nhất đại môn phái[sửa|sửa mã nguồn]

Nét rực rỡ của game show phụ thuộc vào vào yếu tố ngũ hành tương sinh – khắc chế. Thập đại môn phái vì vậy được phân loại theo 5 hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm năm trước, VLTK1 được update phiên bản mới Nơi Ta Thuộc Về, trong phiên bản này Open thêm 1 môn phái mới, nâng tổng số môn phái thành 11 :

Hệ Kim:

 • Thiếu Lâm tự – 소림사 (少林寺)
 • Thiên Vương bang – 천왕방 (天王幫)
 • Dương Môn

Hệ Mộc :

 • Ngũ Độc giáo – 오독교
 • Đường môn – 당문

Hệ Thủy :

 • Nga My – 아미파 (峨嵋派)
 • Thúy Yên môn – 취연문 (翠煙)
 • Hoa Sơn phái – 화산파 (華山派)

Hệ Hỏa :

 • Cái bang – 개방 (丐幫)
 • Thiên Nhẫn giáo

Hệ Thổ :

 • Côn Lôn phái – 곤륜파 (崑崙派)
 • Võ Đang phái – 무당파 (武当派)

Thiên hạ đệ nhất bang[sửa|sửa mã nguồn]

Thiên Hạ Đệ Nhất Bang là tên một giải đấu nổi tiếng của game Võ Lâm Truyền Kỳ do công ty [ VNG ] phát hành. Giải đấu được tổ chức triển khai định kì 6 tháng một lần với phần thưởng là tiền mặt và những vật phẩm có giá trị trong game. Các sever sẽ chọn ra một bang hội đại diện thay mặt tham gia vào giải đấu. Hiện tại, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang được chia ra làm 2 giải song song cho 2 phiên bản của Võ Lâm Truyền Kỳ là phiên bản thu phí và phiên bản không tính tiền .

Vấn đề bảo lãnh quyền sở hữu tài sản ảo[sửa|sửa mã nguồn]

Hiện nay ( tính đến ngày game show khởi đầu phát hành đến ngày 16 tháng 7 năm 2006 ) tại Nước Ta vẫn chưa có một bộ luật nào về việc bảo lãnh quyền sở hữu tài sản ảo. Người chơi phải tự giữ lấy gia tài ảo của mình trước khi các hacker xâm nhập tịch thu các gia tài do mình gặt hái đánh đổi bằng thời hạn và tài lộc. Vì độ mê hoặc của Võ Lâm Truyền Kỳ, Open nhiều server lậu cũng có mạng lưới hệ thống nạp thẻ lấy tiền ingame, gọi là lậu vì các server này không được thiết kế xây dựng bởi VNG .
Biện Kinh thành, nơi các game thoả sức thử tài

Chất lượng dịch vụ của trò chơi thường xuyên bị người chơi phàn nàn (do tình trạng quá tải của VNG). Tình trạng quá tải (lag) và rớt mạng xảy ra liên tục. Điều này gây những tổn thất nhất định tới người chơi bởi mỗi lần chết trong trò chơi do trục trặc mạng họ sẽ bị trừ điểm kinh nghiệm, bị mất tiền ảo.

Ảnh hưởng xấu đi và giải pháp[sửa|sửa mã nguồn]

Khi game show trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ nói riêng và game trực tuyến nói chung trở nên thông dụng và được giới game thủ yêu dấu, thì nó cũng kéo theo những vấn đề đau lòng cho những game thủ, người thân trong gia đình và toàn xã hội .Để hạn chế việc chơi game quá độ, nhà nước Nước Ta đã ra lệnh hạn chế giờ chơi mỗi ngày chỉ được 3 tiếng, nếu quá 3 tiếng chỉ còn nửa điểm kinh nghiệm tay nghề. Còn nếu chơi quá 5 tiếng sẽ chả được gì. Biện pháp này dùng để hạn chế các game thủ bị nghiện game nặng và giảm tình hình phạm tội xảy ra ở tuổi vị thanh niên do game oline. Tuy nhiên theo nhiều quan điểm thì giải pháp này không tác động ảnh hưởng nhiều đến những người bị nghiện game vì họ hoàn toàn có thể đổi thông tin tài khoản khác chơi nếu chơi quá 5 tiếng, nó chỉ tác động ảnh hưởng tới những người chơi trung bình ( chỉ chơi vào ngày nghỉ ) .

Võ Lâm Truyền Kỳ update phiên bản thứ 11[sửa|sửa mã nguồn]

Bước sang năm thứ 11 gắn liền với hội đồng game thủ Nước Ta, Võ Lâm Truyền Kỳ ( VLTK ) đã update phiên bản thứ 11 Tụ Nghĩa Vi Minh với nhiều nội dung phong phú và đa dạng nhằm mục đích chứng minh và khẳng định vị trí số một trong lòng game thủ cũng như chứng tỏ rằng VLTK vẫn đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở thị trường Nước Ta .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game