Naruto: Bạn Còn Nhớ Tên Tất Cả Các Vĩ Thú Và Jinchuuriki Tương Ứng Không?

Các vĩ thú là một phần quan trong trong truyện Naruto. Đây là những con quái vật chứa sức mạnh kinh điển và lượng Chakra dồi dào. Tất có có 10 vĩ thú, ngoài Thập Vĩ là bản thể của thần mộc thì những vĩ thú còn lại đều được chia ra từ Thập Vĩ bởi Lục Đạo Hiền Nhân. Hầu hết những vĩ thú đều bị phong ấn trong khung hình con người và người đó được gọi là Jinchuuriki. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và khám phá về sức mạnh của các vĩ thú trong Naruto .Bạn đang xem : Naruto : bạn còn nhớ tên tổng thể các vĩ thú và jinchuuriki tương ứng không ?

1.Nhất Vĩ

** Hình dạng : Là hoá thân của một loại li mao, lông có màu vàng. ( sao ko thấy lông nhỉ ) * Năng lực : Điều khiển được gió và cát. Có thể dùng cát phủ bọc để bảo vệ. * Sức mạnh : Đứng hàng thứ 8. * Charka : Đứng thứ 9. * Biểu tượng : phong. * Con Shukaku này được phong ấn trong khung hình của Gaara làng cát .Ichibi-Shukaku là con quái vật bị phong ấn trong người Gaara bởi bà Chiyo. Gaara là người điều khiển và tinh chỉnh thú thần giỏi nhất. Tổ chức Akatsuki đã lấy nó ra khỏi khung hình Gaara và mang đi. Sau đó, Gaara đã chết nhưng nhờ bà Chiyo dùng thuật chuyển sinh đổi tính mạng con người của mình cho Gaara nên cậu đã được sống lại. Theo lời kể của bà thì con quái vật này đã bị phong ấn vào hai người nhưng do nó thoát ra nên cả hai đều chết. Shukaku mang hình dáng của một loài chó. Theo như truyền thuyết thần thoại của Nhật : Trước đây anh ta là 1 thầy tu sống ở vùng sa mạc Nara. Bởi vì 1 sức mạnh bóng tối được thoát ra bởi Yamata no Orochi ( 1 trong số 9 con bijuu ) và trong 1 cơn bão cát, anh ta đã hóa thân thành con chó ( hình dáng thật của anh ta ). Anh ta có tính cách rất ngông cuồng và rất ham vui. Shukaku sống trong tâm của người bị giết bởi gió và cát ( giống như trường hợp của mẹ Gaara ). Và anh ta là hiện thân của thần gió ( God of wind ). Shukaku có năng lực tinh chỉnh và điều khiển gió và cát. Trong đại chiến lịch sử một thời giữa các bijuu thì Shukaku có 5 trận đánh, thắng 1 trận với Sokou ( Tứ Vĩ ), thua 3 trận với Raijuu ( Lục Vĩ ), Nekomata ( Nhị Vĩ ), Isonade ( Tam Vĩ ) và chạy 1 trận khi đấu với Yamata no Orochi ( Bát Vĩ ). Shukaku được coi là thần Gió với sức mạnh đứng hàng thứ 8 và charka đứng hàng thứ 9 .

2.Nhị Vĩ

* Hình dạng : Là loại mèo đen có hai đuôi, tai to và nhọn, răng có hình răng cưa, thân có lửa màu xanh bao quanh. * Năng lực : Chết chóc, tinh chỉnh và điều khiển được linh hồn … * Sức mạnh : Đứng hàng thứ 4. * Charka : Đứng thứ 8. * Biểu tượng : Âm. * con Nibi-Nekomata được phong ấn vào người Yugito của làng Mây .. Hiện thân của Nibi là 1 con mèo chiếm hữu sức mạnh của cái chết và được xem là 1 con bijuu giống cái duy nhất. Nibi đuợc xem là thần bóng tối. Nibi này sống ở 1 nơi gọi là “ Forest of Death ” ( khu rừng chết ) ở phía Bắc Hokkaido. Sự Open của cô ta được miêu tả là 1 con mèo xanh rất lớn và đôi cánh đen. Cô ta là con thú cưng của Thần Chết. Nibi ăn linh hồn người chết và hoàn toàn có thể triệu hồi những người đó để đánh thay cho mình. Nibi dùng con mắt thứ 3 đễ thiêu cháy những linh hồn đó. Trong trận chiến lịch sử một thời giữa 9 con bijuu thì để hoàn toàn có thể chiếm lợi thế với kẻ địch, Nibi đã link với Hokou ( Ngũ Vĩ ) để đánh lại Kyuubi ( Cửu Vĩ ). Nhưng cả 2 đều thất bại thảm hại và Nibi được giải cứu bới Thần Chết. Và Nibi trải wa 3 trận đánh, trong đó thắng 2 trận với Kaku ( Thất Vĩ ), Isonade ( Tam Vĩ ) và thua 1 trận với Kyuubi ( Cửu Vĩ ). Đã bị tổ chức triển khai Akatsuki lấy đi ( Kakuzu và Hidan ) .

3.Tam Vĩ

** Hình dạng : Là một con rùa có 3 đuôi, thân màu xanh sẫm, thích máu, trên sống lưng có 1 cái mai to để tự bảo vệ mình. * Năng lực : Điều khiển được nước. * Sức mạnh : Đứng thứ 5. * Charka : Đứng thứ 7. * Biểu tượng : Thuỷ. * Con Sanbi-Isonade * con Sanbi-Isonade được phong ấn vào ngườ Yagura của làng Sương Mù .Là quái vật sống dưới nước. Trước đây Jinchuuriki của nó là 1 người tên Yagura từng là Mizukage của làng Sương Mù, là 1 trong những vật chủ hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh trọn vẹn Vỹ Thú, nhưng lúc Akatsuki tiếp cận để bắt Tam Vỹ thì nó đang ở làng Sương Mù và trong thực trạng không có Jinchuuriki. Hiện thân của Sanbi là 1 con rùa với 1 cái sừng nhọn trên trán. Nó sống ở sâu dưới biển ở phía Tây nước Nhật. Cứ mỗi tháng thì nó bơi lên mặt nước để hít thở không khí trong lành. Nhưng mỗi khi nó làm vậy thì những cơn bão nổi lên, biển cả nổi cơn thịnh nộ, và tổng thể những con tàu gần đó sẽ bị nuốt để làm mồi cho Sanbi. Và Sanbi có 1 thuộc hạ là 1 con cá tên là Samehada ( tên giống với cây kiếm của Kisame nhưng khác nhau, chỉ là trùng âm thôi ). Samehada bám lấy dạ dày của Sanbi và hấp thụ những thức ăn để tạo ra 1 lượng lớn charka để đưa cho chủ nó. Và sức mạnh của Samehada hoàn toàn có thể được cho phép Sanbi ngày càng tăng thêm 5 lần chỉ số charka của bản thân. Chính do đó nên trong mỗi trận chiến, Sanbi sẽ có được lượng charka vô tận nhận từ Samehada. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sanbi đánh 4 trận, trong đó thắng 2 trận với Kaku ( Thất Vĩ ), Shukaku ( Nhất Vĩ ), thua 1 trận với Nibi ( Nhị Vĩ ), chạy thoát 1 trận với Yamata no Orochi ( Bát Vĩ ). Sanbi được xem là thần thủy với sức mạnh đứng hàng thứ 5 và charka đứng hàng thứ 7. Đã bị Tobi và Deidara lấy đi .

4.Tứ Vĩ

** Hình dạng : Là 1 loại khỉ đột thường sống ở núi. * Năng lực : Điều khiển nham thạch. * Sức mạnh : Đứng thứ 9. * Charka : Đứng thứ 6. * Biểu tượng : Độc. * con Yonbi-Sokou được phong ấn vào người của Roushi làng đá .Khả năng – Không có nhiều thông tin về sức mạnh của Tứ Vĩ, nó hoàn toàn có thể tích hợp chakra hệ đất và lửa và bắn dung nham từ miệng ; một đặc thù của Huyết Kế Giới Hạn. Tiềm thức trong Rōshi – Là vật chủ của Tứ Vĩ, Rōshi hoàn toàn có thể sử dụng năng lực của nó để thi triển Dung Nham Thuật mà hoàn toàn có thể nung chảy mọi thứ .Truyền thuyết nói rằng, khi nào Sokou ngủ đông ở núi Fuji thì tiếng ngáy của nó sẽ gây ra 2 trận núi lửa. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sokou đánh 4 trận, trong đó có 3 trận thua với Shukaku ( Nhất vĩ ), Kaku ( Thất Vĩ ), Houkou ( Ngũ Vĩ ). Sokou được xem là độc nhất với sức mạnh của Sokou đứng thử 9 và Charka đứng thứ 6 trong 9 con. Ngụ trong khung hình 1 ông lão đã bị Kisame va Itachi lấy đi .

5.Ngũ Vĩ

* Hình dạng : – Ngũ Vĩ trông giống một con ngựa trắng nhưng đầu thì lại giống cá heo với hai cái sừng dài và hai cái sừng ngắn. Nó còn có một đường đỏ dưới mắt giống như Kimimaro. * Năng lực : Có thể tích hợp điều khiển và tinh chỉnh cùng một lúc năm sức mạnh Phong-Lôi-Thuỷ-Hoả-Thổ. * Sức mạnh : Đứng thứ 3. * Charka : Đứng thứ 5. * Biểu tượng : Hoan. * con Yonbi-Sokou được phong ấn vào người của Han làng đá .

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game Và Nhận Giftcode Boom M Online, Nhận Quà Boom Online

Han đã bị bắt và Ngũ Vĩ đã bị lấy ra và phong ấn bởi Akatsuki. Trong phim, Ngũ Vĩ được cho biết là một trong hai vĩ thú bị Akatsuki bắt trước khi khởi đầu phần II. Hiện thân của Houkou nhìn giống nhưng loài ngựa có 5 đuôi với mỗi đuôi của nó tượng trưng cho mỗi sức mạnh của ngũ hành : lôi, phong, thuỷ, hỏa, thổ. Khi nó sử dụng cả 5 đuôi thì sẽ tạo ra 1 sức mạnh có sức phả hủy rất lớn. Houkou sẽ chuẩn bị sẵn sàng phả hủy vạn vật thiên nhiên để nhận được sức mạnh mà nó thèm muốn từ vạn vật thiên nhiên. Nó đã 1 lần bị thương rất nặng khi cùng Nibi ( Nhị Vĩ ) thách đấu với Kyuubi ( Cửu Vĩ ). Houkou sống trên 1 cái cây cổ thụ rất lớn. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Houkou đánh 4 trận, trong đó thắng 3 trận với Sokou ( Tứ vĩ ), Nibi ( Nhị Vĩ ), Raijuu ( Lục Vĩ ) và thua 1 trận với Kyuubi ( Cữu Vĩ ). Houkou được xem là thần ảo ảnh ( God of Illusion ) với sức mạnh đứng hàng thứ 3 và charka đứng hàng thứ 3 trong 9 con. Đã bị Akatsuki lấy đi .

6.Lục Vĩ

*Hình dạng : giống như một con ốc sên khổng lồ, màu trắng, đi bằng hai chân với chân và tay ngắn, mập. Nó có hai xúc tu chứa nhãn cầu ( mắt ) và một cái miệng là những lỗ được mở ra. Toàn khung hình của nó được bao trùm bởi một lớp dịch nhờn đặc. Trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân, Saiken nhỏ hơn nhưng vẫn to hơn rất nhiều so với ông .* Năng lực : Là một vĩ thú, Saiken có một lượng lớn chakra và nó hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra Bom Vĩ Thú. Saiken còn hoàn toàn có thể phun ra acid ăn mòn, dung dịch đặc cực kỳ nguy hại khi tiếp xúc có dạng lỏng hoặc hơi, hoàn toàn có thể đốt cháy da các vĩ thú khác, ví dụ như là Bát Vĩ. Ở dạng hơi, nó hoàn toàn có thể làm tan một cái cây khi tiếp xúc phải. * Sức mạnh : Đứng thứ 6. * Charka : Đứng thứ 4. * Biểu tượng : độc * Con Rokubi-Raijuu được phong ấn vào người của Utakata làngTrong trận chiến giữa các bijuu thì Raijuu đánh 5 trận, trong đó có 2 trận thắng với Shukaku ( Nhất Vĩ ), Sokou ( Tứ Vĩ ) và 3 trận thua với Houkou ( Ngũ Vĩ ), Yamata no Orochi ( Bát Vĩ ), Kyuubi ( Cửu Vĩ ). Sức mạnh của Raijuu xếp hàng thứ 6 và charka xếp hàng thứ 4. Đã bị Akatsuki lấy đi .

7.Thất Vĩ

** Hình dạng : Là con thú thần có hình dáng nhỏ nhất trong số 9 con, màu xanh, sống trong hang động. * Năng lực : Biến thân thành những con vật khác và ẩn mình, tinh chỉnh và điều khiển được đất. * Sức mạnh : Đứng thứ 7. * Charka : Đứng thứ 3. * Biểu tượng : Thổ. * con Rokubi-Raijuu được phong ấn vào ngườ của Fuu LàngKaku hiện thân là 1 con lửng, tiếng Nhật của nó cũng hoàn toàn có thể được đọc là Mujina ( Meles Meles Anaguma – tên của 1 loài tựa như con lửng ). Nó có 7 đuôi và là 1 bijuu nhỏ nhất trong 9 con tuy nhiên nó lại là con xảo quyệt nhất. Kaku dùng hầu hết thời hạn để săn mồi của nó dưới lòng đất bằng cách hủy hoại mảnh đất ở dưới con mồi làm con mồi rơi vào miệng nó. Trên mặt đất, bất kỳ ở đâu Kaku đi, nó đều hoàn toàn có thể biến thành mọi dạng sinh vật, nhưng nó chỉ hoàn toàn có thể biến như thế khi nó có đất sét. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Kaku đánh 4 trận, trong đó có 1 trận thắng với Sokou ( Tứ Vĩ ) và 3 trận chạy thoát với Nekomata ( Nhị Vĩ ), Isonade ( Tam Vĩ ), Yamata no Orochi ( Bát Vĩ ). Kaku được xem là thần thổ với sức mạnh xếp hàng thứ 7 và Charka xếp hàng thử 3 trong 9 con. Đã bị Akatsuki lấy đi .

8.Bát Vĩ

** Hình dạng : Là một con bò lai bạch tuột khổng lồ có 4 sừng, 8 chiếc đuôi bạch tuộc, là con thú thần có kích cỡ lớn nhất trong số 9 con, có màu nâu thẫm. Trong truyền thuyết thần thoại Nhật Bản thì nó là con yêu tinh có sức mạnh ngang ngửa với cửu vĩ hồ. * Năng lực : Tái sinh. * Sức mạnh : Đứng thứ 2. * Charka : Đứng thứ 2. * Biểu tượng : Ma. * con Rokubi-Raijuuđược phong ấn vào người của Killer – Bee Làng mây .( Hachibi hoặc Yamata no Orochi – cũng được biết đến với tên Hachimata ) Hachibi-Hachimata được phong ấn trong người em trai của Raikage làng và hắn ta tên là Killer – Bee ( ong trinh sát ) ; là một tay kiểm rất lợi hại với năng lực sử dụng 7 thanh kiếm cùng 1 lúc, đồng thời hắn cũng là 1 rapper, tự phong và chẳng có tài cán gì. Killer – bee là một trong số ít jinchuriki ( vật chủ ) hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh và làm chủ sức mạnh của thú vĩ. Đã từng bị nhóm Đại Bàng của Uchiha Sasuke bắt đi. Nhưng thật ra chỉ là kế hoán thân để thoát khỏi sự quản trị của người anh trai là Raikage làng mây. mỗi cái đuôi của Hachibi tiêu biểu vượt trội cho 1 hình tượng : linh hồn, ma, điều ác, quỷ, quái đản, sự chết chóc, âm ti và sự chấm hết ( tiếng Anh theo thứ tự trên là : Soul, Ghost, Evil, Devil, Monstrous, Kill, The Afterworld and Death ). Bản chất sức mạnh của nó là yếu, nhưng những thành viên trong dòng họ Kasanagi khi đánh với Hachibi đã dùng cây kiếm Kusanagi no Tsurugi ( cây kiếm mà Orochimaru sử dụng ) và sơ ý để Hachibi cướp được. Vì vậy, Hachibi đã hấp thụ được sức mạnh của cây kiếm và trở thành 1 sinh vật có sức mạnh kinh khủng, và cây kiếm đuợc giữ trong khung hình của Hachibi. Với một sức mạnh mới, Hachibi đã thải ra 1 lượng lớn nguồn năng lượng đen, làm thức tỉnh những con bijuu khác và làm chúng trở nên kiêu ngạo. Hachibi đã vượt mặt rất nhiều bijuu nhưng nó chỉ thất bại khi đánh với Kyuubi. Nguyên nhân thật đơn thuần là Kyuubi có 1 sức mạnh vô tận hơn cả cây kiếm Kusanagi. Vì vậy ta hoàn toàn có thể thấy được sức mạnh kinh điển của Kyuubi khi nhận đuợc thương hiệu là “ king of bijuu ” ( vua của các loài bijuu ). Nhưng truyền thuyết thần thoại cũng miêu tả là Hachibi có sức mạnh ngang bằng với Kyuubi, tuy nhiên thực sự là Hachibi có sức mạnh số lượng giới hạn nhất định. Trong trận chiến của những Bijuu thì Hachibi đánh 5 trận trong đó thắng 4 trận với Shukaku ( Nhất Vĩ ), Isonade ( Tam Vĩ ), Raijuu ( Lục Vĩ ), Kaku ( Thất Vĩ ) và chỉ thua 1 trận với Kyuubi ( Cửu Vĩ ). Hachibi được tượng trưng là con Quỷ với sức mạnh và Charka đều xếp hàng thứ 2 trong 9 con .

9.Cửu Vĩ

** Hình dạng : Là con hồ ly tinh yêu tinh mạnh nhất trong số 9 con, lông màu cam đỏ, có răng và móng vuốt sắc nhọn, là con vật duy nhất chưa bị vượt mặt ( Hokage đệ tứ-cha của Naruto chỉ hoàn toàn có thể phong ấn phần nguồn năng lượng dương vào khung hình Naruto, còn phần âm thì do ông giữ ). * Năng lực : 9 cái đuôi của nó chứa lượng charka vô hạn, sử dụng móng vuốt yêu tinh lửa, tinh chỉnh và điều khiển được lửa, khi chiến đấu tạo ra một loại charka để sử dụng ( ăn ) rồi cuộn tròn hay phun đạn sẽ có một sức công phá rất lớn. * Sức mạnh : Đứng thứ 1. * Charka : Đứng thứ 1. * Biểu tượng : Hỏa. * con Kyuubi-Youko được phong ấn vào người của Naruto Làng Lá .

Kyuubi (hay còn gọi kurama)đã bị Hokage đệ tứ Làng Lá phong ấn vào người Naruto, và nhiều lần đã cho Naruto “mượn” Charka để sử dụng. Mỗi khi Naruto sử dụng xong thường hay ngất xỉu,vì do lượng Charka quá mạnh. Kyuubi là con Bijuu mạnh nhất trong tất cả 9 con với hình dáng 1 con hồ ly 9 đuôi. Lý do Kyuubi có được sức mạnh như thế rất đơn giản, Kyuubi có 1 năng lượng vô tận, nhận được danh hiệu ” king of Bijuu ” sau 100 năm đánh nhau cùng Yamata no Orochi (Bát Vĩ) mà Yamata no Orochi đã kiệt sức nhưng Kyuubi vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Và Kyuubi cũng rất kiêu ngạo và thông minh. Trong trận chiến huyền thoại giữa các Bijuu thì Kyuubi đánh 4 trận và tất cả đều thắng với Nekomata (Nhị Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ), Raijuu (Lục Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Kyuubi được xem là thần Lửa với sức mạnh và Charka đứng thứ nhất trong 9 con.

10.Thập Vĩ

* Hình dạng : Nó là một con quái vật kỳ lạ. Hình dạng rất giống Dị Ma Thần Tượng nhưng chỉ có 1 mắt. Nhưng con mắt đó lại là Mangekyou Sharingan tích hợp với Rinegan. * Năng lực : Vô hạn ( Trong truyện thì nó có năng lực sử dụng Tsukomy ). * Sức mạnh : Vô hạn. * Charka : Vô hạn. * Biểu tượng : Phong, Ám, Thủy, Độc, Hoan, Lôi, Thổ, Ma, Hỏa, Nguyệt. * con Ryubi được phong ấn vào người của Lục Đạo Chân Nhân .Là con Bijuu tiên phong. Cũng là tổ tiên của các Bijuu. Nó đã gây ra một sự tiêu diệt cho quốc tế lúc trước. Lục Đạo Chân Nhân đã phải phong ấn Chakra của nó vào khung hình mình để bảo vệ mọi người. Còn thân xác của nó được tống lên khung trời và biến thành mặt trăng để nguồn Chakra không tiếp cận được. Trước lúc chết ông đã chia con quái vật này ra thành 9 con quái vật khác mà hiện giờ chính là Cửu Đại Bijuu. Nó có năng lượng của một Uchiha. Nó là quái vật mạnh nhất quốc tế hiện giờ. Jinchuuriki của nó chính là Lục Đạo Chân Nhân. Vĩ thú 10 đuôi, thập vĩ. Thập Vỹ ( 十尾, Jūbi ) là một con quỷ từ thuở sơ khai trong quốc tế Naruto. Tất cả chín Vỹ thú đều là một phần chakra được chia ra từ Thập vỹ. Mục tiêu sau cuối của Madara, kế hoạch Nguỵêt Nhãn, là thu phục và hợp nhất toàn bộ chín con Vỹ thú trở lại vào Thập vỹ, và trở thành người nắm giữ Thập Vỹ để đưa ảo ảnh của Sharingan của Madara trên mặt trăng, tạo nên một Ảo thuật được gọi là Tsukuyomi Infinite, nhờ đó hắn hoàn toàn có thể thống trị quốc tế .

Source: thabet
Category: Game