Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý 2021 của LMHT Chi Tiết

Đấu trường chân lý (viết tắt là ĐTCL) hay có tên gọi khác Teamfight Tactics là một chế độ chơi mới trong game LMHT (LOL) nhưng lại được rất nhiều game thủ chào đón và lựa chọn để chơi.

ĐTCL là một thể loại game được lấy cảm hứng từ Auto Chess của Dota. Và nhà phát hành game LMHT là Riot đã đưa ĐTCL vào client dưới dạng một chính sách chơi mới thay vì một tựa game mới độc lập và người chơi hoàn toàn có thể truy vấn vào PBE để thưởng thức .
Việc ra đời một chính sách chơi mới toanh và tách rời hoàn toàn thể loại MOBA truyền thống lịch sử của LMHT sẽ khiến cho 1 số ít người chơi LMHT gặp phải khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng so với những người lần tiên phong biết đến thể loại chiến đấu này .

Vì vậy trong bài viết hôm nay, LMSS sẽ Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Nhất dành cho người mới bắt đầu. Cũng như chia sẻ nhưng bí quyết hay để trở thành cao thủ trong game.

huong-dan-choi-dau-truong-chan-ly

Chi tiết về cách chơi tron đấu trường chân lý

Cơ chế hoạt động giải trí của đấu trường chân lý

Trong ĐTCL, tám người chơi sẽ cạnh tranh đối đầu với nhau trong những trận đấu một chọi một .
Năm vị tướng sẽ xoay vòng sau mỗi vòng đấu và người chơi hoàn toàn có thể kéo họ về, sắp xếp đội hình rồi sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu .
Tại mỗi vòng đấu, bạn hoàn toàn có thể di dời vào trong bàn cờ của đối thủ cạnh tranh hoặc đối thủ cạnh tranh sẽ sang bên bạn, và những vị tướng sẽ chiến đấu tự động hóa .
Có một hàng dự bị dành cho những vị tướng bạn mua nhưng không đủ slot để xuất trận .

Luật – Cách chiến thắng trong đấu trường chân lý

 • Tiểu huyền thoại: Là con thú theo con trỏ chuột của bạn chạy dòng dòng đó. Bạn để ý máu của nó ở góc bên phải màn hình.
 • Bạn phải gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của người chơi bên kia bằng cách mỗi trận chiến bạn chiến thắng thì người thua sẽ bị bất máu.
 • Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu.
 • Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao, sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.

Các vị tướng trong ĐTCL

Trong ĐTCL sẽ có một list list gồm 50 vị tướng để bạn chọn .
Các vị tướng trong đấu trường chân lý có phương pháp chiến đấu khác trọn vẹn so với LMHT. Cụ thể là chúng sẽ tự động hóa tiến công đối phương bằng những kỹ năng và kiến thức riêng không liên quan gì đến nhau của mình để gây sát thương, và phương pháp chuyển dời trên bàn cờ cũng khác nhau .

Lưu ý về cách chọn tướng khi bắt đầu chơi ĐTCL:

 • Mỗi vị tướng đều có một Hệ và Tộc khác nhau
 • Kết hợp các vị tướng khác nhau từ cùng một Hệ hoặc một Tộc trên bàn cờ sẽ kích hoạt các hiệu ứng đặc biệt gọi là Hợp Lực, sẽ mang lại cho họ những phần thưởng sức mạnh khi trận đấu bắt đầu.
 • Kết hợp các vị tướng có chung Hệ và Tộc là một trong những cách để có đội hình mạnh để giành chiến thắng trong ĐTCL.

Vòng đấu trong ĐTCL

Các vòng đấu được chia thành 3 quá trình chính :

Bước đầu tiên là xây dựng đội hình

Người chơi phải chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Người chơi hoàn toàn có thể xúc xắc loạt tướng bằng cách tiêu tốn vàng, tăng cấp tướng bằng cách tích hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu .

Đến giai đoạn chiến đấu

Người chơi không có quyền trấn áp những gì xảy ra vào thời gian này. Các tướng sẽ tự động hóa chiến đấu với nhau. Trận chiến kết thúc khi một bên bị hạ hết toàn bộ đội hình .

Giai đoạn thứ ba và cũng là giai đoạn cuối cùng là chờ đợi.

Những người chơi đã kết thúc trận đấu của mình phải chờ những người chơi khác triển khai xong trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước kiến thiết xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi hoàn toàn có thể mua và bán tướng khi nào cũng được, nhưng chỉ hoàn toàn có thể tiến hành và tăng cấp trong tiến trình thiết kế xây dựng đội hình .

Cấp độ

Mỗi người chơi đều có Lever của riêng mình dựa trên Tiểu Huyền Thoại. Cấp độ càng cao, số lượng tướng được xuất trận càng nhiều và cấp bậc của tướng trong tiến trình thiết kế xây dựng đội hình càng cao .
Bạn sẽ nhận được một chút ít điểm kinh nghiệm tay nghề sau mỗi vòng đấu, và cũng hoàn toàn có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm tay nghề với mỗi 4 vàng .

Vàng và cống phẩm

Vàng là một trong những tài nguyên mà người chơi sẽ sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm tay nghề. Người chơi kiếm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng, dù thắng lợi hay thua cuộc cũng sẽ nhận được vàng .
Người chơi hoàn toàn có thể nhận thêm vàng qua mỗi vòng đấu cũng như cống phẩm cho số tiền họ có được. Họ sẽ kiếm được 10 % số vàng sẵn có sau khi tiến trình chiến đấu kết thúc, Xác Suất này dự trên số vàng họ có ở trận đấu trước .
Con số luôn được làm tròn xuống, thế cho nên người chơi có 9 vàng sẽ không nhận được gì khi tiến trình chiến đấu kết thúc và người chơi có 10 vàng thì nhận được 1 vàng .
Kết thúc mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 5 vàng .

Vật phẩm

Người chơi hoàn toàn có thể trang bị cho tướng của mình tới ba vật phẩm bằng cách đánh vật trong những vòng đấu trung lập ( vòng đấu như nhau dành cho tổng thể người chơi ) .
Những vật phẩm này hoàn toàn có thể được tích hợp cùng nhau để tạo nên những vật phẩm mạnh hơn và tích hợp trong những pha combo cùng nhau .

Vật phẩm không hề bị gỡ bỏ khỏi tướng một khi đã trang bị, chỉ được hồi lại khi vị tướng bị bán đi. Người chơi sẽ nhận lại được vật phẩm và trang bị cho một vị tướng khác .

Draft Round

Sự độc lạ của ĐTCL nằm ở Draft Round. Người chơi sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền với những vật phẩm được trang bị sẵn, và người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ chọn trước .
Điều này tăng năng lực lật kèo khi bạn hoàn toàn có thể chọn một vị tướng có ích cho đội hình, hoặc đơn thuần hãy chọn tướng có sẵn trong đội hình của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ .

Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Cho người Mới

Ở phần này chúng tôi mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất có trong Đấu Trường Chân Lý : Cách chơi, chính sách hoạt động giải trí, tướng, vòng đấu, Lever, trang bị, … .
Cách chơi đấu trường chân lý cơ bản :

Giai đoạn 1 : Chọn đội hình

Khởi đầu đấu trường chân lý sẽ có list những vị tướng LMHT được chọn. Bạn sẽ dùng vàng để mua những tướng sắp xếp vào đội hình của mình .
Roll tướng + Nâng Lever cho người chơi

Giải thích Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi như thế nào đúng cách? HÌNH BÊN DƯỚI SỐ 1 VÀ SỐ 2 KHOANG ĐỎ

Tại giao diện bên trên hãy chú ý số vàng bạn đang có ( ví dụ hình là 41 vàng ). Ô 1 : để Roll ra tướng giống nhau cho bạn mua. Ô 2 : Nâng Lever cho tướng

 • Số 1 khoang đỏ: Roll tướng để chọn tướng giống nhau nâng cấp độ tướng (mục đích Năng tướng lên 2 sao, 3 sao,…)
 • Số 2 khoanh đỏ: Để nâng cấp đội người chơi – Chú ý nâng phú hợp chứ không là cấp độ thấp hoặc không có tiền Roll tướng đó nhé.

Nguyên tắc tướng trong đấu trường chân lý như sau :

 • Các tướng cùng hệ và tộc sẽ được tăng thêm sức mạnh.
 • 3 tướng giống nhau sẽ có thể hợp lại thành một tướng siêu cấp.
 • 3 tướng siêu cấp hợp lại sẽ thành tướng tối thượng.

Giai đoạn 2 : Chiến đấu

+ Ở mỗi lượt sau khi sắp xếp đội hình xong thì đội hình của bạn sẽ đi tiến công ở bàn cờ đấu của một người chơi khác và ngược lại đội hình người chơi khác sẽ tiến công bạn tại bàn cờ đấu của bạn .
+ Trong những trận chiến này thì những tướng sẽ tự động hóa đánh, chuyển dời và dùng chiêu. Việc quan trọng của bạn cần làm khi chơi đấu trường chân lý đó chính là lựa chọn và sắp xếp đội hình cho những vị trí tương thích mà thôi .
+ Sau mỗi lượt đấu bạn sẽ nhận được vàng thưởng để sử dụng cho những lượt tới .

Giai đoạn 3 : Chờ đợi

+ Bạn phải chờ đón người chơi khác hoàn thành xong trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước thiết kế xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi hoàn toàn có thể mua và bán tướng khi nào cũng được, nhưng chỉ hoàn toàn có thể tiến hành và tăng cấp trong quá trình kiến thiết xây dựng đội hình .
Tóm lại trên đây là những Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z cơ bản nhất dành cho người mở màn .

Các mẹo chơi ĐTCL cần nắm rõ để thắng lợi

1 / Tập trung ngay từ khi vào trận

Giai đoạn đi chợ đầu trận rất quan trọng, lúc này chọn đồng thời nên những bạn hoàn toàn có thể chọn con mình muốn nếu nhanh tay .
Hãy chọn con tướng có những trang bị tiến công, sẽ giúp tiến trình khởi đầu dễ thở và suôn sẻ hơn nhiều .

2 / Hiến máu vài ván trước phiên chợ tiên phong

Phiên chợ tiên phong rất quan trọng, việc tích lũy được trang bị ngon và tướng ngon sẽ quyết định hành động tương đối đến thắng lợi .
Hiến máu để được đi chợ trước, biết đâu bạn sẽ giành được Draven, Aurelion Sol, hoặc Kayle thì sao ( mặc dầu tỉ lệ ra tướng xịn ở những cấp đầu rất nhỏ .

3 / Ép cấp lên cấp 5 tốn ít vàng, bạn nên ép sớm

Khi đã lên 5, bạn hoàn toàn có thể để được nhiều slot tướng hơn, hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được đến 2 đội hình cùng lúc .

4 / Kassadin

Con tướng này khá rẻ và ngon, vừa có giáp, vừa có năng lực đốt nguồn năng lượng rất không dễ chịu. Hãy thử nâng con này lên, nó hợp với mọi đội hình .

5 / Trữ tiền đến 50

Trữ tiền sẽ giúp bạn có thêm Bonus tiền sau mỗi ván, đừng tiêu xài quá tay, những vòng đầu không cần xài tiền nhiều đâu .

6 / Xem xét đội hình đối thủ cạnh tranh

Nếu đang có một cuộc cạnh tranh đối đầu quyết liệt với ai đó, hãy qua nhà hắn xem cách xếp đội hình và chờ khi thời hạn còn khoảng chừng dưới 15 giây, đổi đội hình để hắn không kịp trở tay .

7 / Dùng Ma Vũ Song Kiếm để khắc chế Sát Thủ

Sát thủ là ác mộng với những sát thương nòng cốt. Hãy sử dụng Ma Vũ Song Kiếm để tránh mặt những đòn đánh chí mạng .
Nên nhớ là cần thêm Huyết Kiếm để hồi sinh nhé .

8 / Thương Shojin là một trang bị rất có ích cho những tướng dùng kiến thức và kỹ năng

Bạn nghĩ rằng Aurelion Sol là tướng phép và không cần chỉ số vật lý ? Sai lầm rồi !
Thương Shojin cho năng lực hồi nguồn năng lượng rất nhanh sau khi dùng kiến thức và kỹ năng lần tiên phong .
Với những tướng như Aurelion Sol, Lucian, Kayle … trang bị này rất có ích .

9 / Quý Tộc rất mạnh nhưng khó để có cả đội hình

Bạn nên nhớ là để có được khá đầy đủ 6 Quý Tộc, bạn sẽ trải qua một quy trình tiến độ “ nếm mật nằm gai ” cực kỳ khó khăn vất vả khó khăn .
Một số tướng trong bộ Quý Tộc rất cùi bắp, ví dụ như Fiora, Vayne. Thế nên sẽ khó để bạn qua được quá trình đầu .

10 / Tập trung theo một đội hình, không Build tràn ngập

Giai đoạn đầu, rất khó để bạn đi theo một đội hình nào vì không hề biết được quân sẽ ra như nào .
Nhưng sau khi đã đánh được vài màn, bạn nên tập trung chuyên sâu thiết kế xây dựng một đội hình đúng chuẩn hướng tới để cạnh tranh đối đầu, đừng quá tham lam thấy tướng mạnh nào cũng lấy .

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: thabet
Category: Game