Khinh Công và cách luyện tập

 

Trang ChínhTìm kiếm

Tìm kiếm
Display results as : Số bài Chủ đề
Advanced Search Advanced Search

Đăng kýĐăng Nhập

Bài gửi

Người gửi

Thời gian

Heroes new 6.68b Dota-Allstar Khinh Công và cách luyện tập MasterTue Aug 03, 2010 3:29 pm
Tue Aug 03, 2010 3 : 29 pm
jetAudio 8.0.7 – Trình chơi nhạc đa năng Mon Aug 02, 2010 5:15 pm
Mon Aug 02, 2010 5 : 15 pm
Mangix – The Pandaren Brewmaster Mon Aug 02, 2010 5:08 pm
Mon Aug 02, 2010 5 : 08 pm
Admiral Proudmore – Kunkka Mon Aug 02, 2010 4:35 pm
Mon Aug 02, 2010 4 : 35 pm
Những huyệt đạo nguy hiểm trên cơ thể Mon Aug 02, 2010 1:31 pm
Mon Aug 02, 2010 1 : 31 pm
Khinh Công và cách luyện tập Mon Aug 02, 2010 1:20 pm
Mon Aug 02, 2010 1 : 20 pm
Cầm Nã Thủ, Kĩ thuật và cách luyện Mon Aug 02, 2010 1:11 pm
Mon Aug 02, 2010 1 : 11 pm
ebook võ thuật Mon Aug 02, 2010 12:45 pm
Mon Aug 02, 2010 12 : 45 pm
võ thuật Mon Aug 02, 2010 6:26 am
Mon Aug 02, 2010 6 : 26 am
.::thơ võ Tây Sơn::. Mon Aug 02, 2010 6:20 am
Mon Aug 02, 2010 6 : 20 am

[ b ]


Share | 

 

 Khinh Công và cách luyện tập

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Khinh Công và cách luyện tập I_icon_minitimeMon Aug 02, 2010 1:20 pmMon Aug 02, 2010 1 : 20 pm

admin


Admin

admin


Admin
http://rongthien.co.cc

Tổng số bài gửi :

28

Join date :

07/07/2010

Age :

28

Đến từ :

krongbong

Bài gửiTiêu đề: Khinh Công và cách luyện tậpTiêu đề : Khinh Công và cách rèn luyện
 

Tương truyền, khinh công do các đạo sỹ núi Võ Đang tạo ra. Khởi thủy, các đạo sỹ Võ Đang tu luyện theo thuyết “Trường sinh bất lão” của Đạo Giáo, họ ăn chay trường, tập khí công, luyện linh đan để mong muốn giúp con người hòa nhập với thiên nhiên kéo dài tuổi thọ. Thậm chí theo họ, có thể bay như chim, bơi lặn như cá, chính vì vậy người Trung Quốc mới có câu “Võ Đang Nội Gia”. Hình ảnh người đạo sỹ da dẻ hồng hào, tay cầm phất trần, chân di chuyển không chấm đất trở thành đại diện cho những cao nhân đắc đạo.

Khinh công, hiểu một cách nôm na là sự kết hợp giữa động tác cơ thể với khí công nhằm giảm tối đa trọng lượng cơ thể so với trọng lượng thực để thoát khỏi hoặc làm giảm ảnh hưởng của lực hút Trái Đất đối với cơ thể, giúp người ta có thể nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn, xa hơn,…

Khinh công bao gồm nhiều môn như: khinh thân hay còn gọi là phi thân (nhảy cao), thần hành (chạy nhanh), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường) và thủy thượng phiêu (di chuyển trên mặt nước)

Đối với khinh thân, đây là môn khinh công được phim ảnh, sách báo nói đến nhiều nhất. Một cuốn sách dạy cách khinh công như sau: “Đeo lên người và chân những túi đựng chì, đào một cái hố sâu khoảng 50cm, rồi tập nhảy từ dưới hố lên. Cứ vậy đào hố sâu dần xuống, khoảng 10 năm sau bỏ những túi chì ra bạn có thể nhảy cao 5m”. Thực ra đây chỉ là bài luyện tập sức bật của chân, nó chỉ có thể giúp bạn tăng tốc độ và sức mạnh của đòn đá đồng thời nhảy cao thêm đượ một hút hứ không thể bay cao như sách nói.
Tuy vậy khinh thân vẫn tồn tại nhưng ở một số dạng khác nhau.
Trong cuốn “Hành trình về Phương Đông” do một số giáo sư tiến sỹ Viện Hàn Lâm Anh ghi lại chuyến đi của mình đến Tây Tạng, họ có kể một câu chuyện về các nhà sư ngồi thiền trước bàn thờ, đột nhiên các nhà sư từ từ bay lên và cứ thế ngồi lơ lửng ở độ cao 1m cách mặt đất.
Hoặc trong mục “Chuyện lạ đó đây” trên tivi, có nói về một phụ nữ Singapore đã biểu diễn khả năng khinh thân của mình bằng cách đứng lên một tờ giấy bản đặt trên một cái khung gỗ mà giấy không rách. Nhưng nếu đặt một quả dưa khoảng 3kg lên trên hoặc chị ta không vận khí thì tờ giấy lập tức rách ngay.
Nhưng dù sao dẫn chứng này vẫn còn mang màu sắc tôn giáo. Trong võ thuật, khinh thân được thể hiện ở một dạng khác. Các võ sỹ Wushu hoặc Vovinam có thể tung mình lên cao rồi rơi cả người xuống đất một cách nhẹ nhàng không chấn thương đau đớn gì cả. Mặc dù sự góp mặt nhiều của khí không không nhiều, nhưng đó cũng là khinh thân. Có những võ sư Taekwondo biểu diễn màn khinh thân mượn lực bằng cách tung mình lên không đá vỡ tám tấm ván do tám người dàn hàng ngang cầm trên tay, mỗi khi chân đá vỡ một tấm cũng là lúc vị võ sư mượn lực phản hồi để giữ người mình trên không và lấy đà đá tấm kế tiếp.

Thần hành – tương truyền một ngày có thể đi hàng trăm dặm chân không chạm đất giống như nhân vật Đới Tung trong truyện Thủy Hử vậy. Trong cuốn “Thiếu Lâm bảy mươi hai tuyệt kỹ thất truyền” có dạy cách luyện thần hành như sau: “Trải cát dày khoảng 10cm trên đoạn đường dài 30m. Phủ lên trên một lớp giấy bản. Buộc chì thật nặng vào chân, lấy đà rồi chạy thật nhanh qua đoạn đường ấy. Cứ tập đi tập lại khoảng 10 năm, khi thấy chạy qua mà không rách giấy là được…”. Hẳn bạn đọc sẽ phải bật cười vì cách luyện tập ngô nghê như vậy. Theo như truyện kể lại, người luyện được phép thần hành phải tinh thông khinh thân và khí công, như thế mới giúp cơ thể lâu xuống sức. Đáng tiếc vào thời điểm này không có dẫn chứng minh họa nào cho thuật này, tuy nhiên so với người bình thường, những vận động viên marathon một ngày có thể chạy được hàng chục thậm chí hàng trăm cây số cũng đáng được coi là thần hành rồi.

Bích hổ du tường, môn khinh công thuộc dạng leo trèo. Trong các phim nói về Ninja, ta có thể thấy những nhân vật Ninja đeo vào tay và chân các móc sắc nhọn để bám tường hoặc bám thân cây leo lên. Đây là kỹ năng sử dụng tay chân và lợi dụng lực tì để giữ vững trọng tâm cũng như thăng bằng của cơ thể mà tạo thế bám mà leo lên cao. Hẳn không ít người đã được nghe chuyện về những chiến sỹ đặc công có thể lợi dụng điểm tiếp giáp của hai bức tường mà tạo thành góc 90 độ mà leo lên tận nóc nhà.
Bên cạnh đó trong cuộc sống cũng có nhiều kỹ thuật tương tự. Tại những vùng trồng và làm đường thốt nốt, các em bé người Kinh hoặc Khơme muốn lấy được thốt nốt phải leo lên ngọn cây cao hơn chục mét. Vậy mà chỉ cần hai tay vòng qua thân cây, hai chân đạp vào thân cây lấy thế, trên người lỉnh kỉnh những ống bương để đựng nước thốt nốt, không cần dụng cụ hỗ trợ, các em leo vun vút lên tận ngọn cây trơn láng. Hay những anh chàng thích leo tường nhà chọc trời.
Có lẽ môn bích hổ du tường bí quyết chính là ở sự khéo léo của con người và nó cũng là môn khinh công tương đối dễ tập nhất
Khinh Công và cách luyện tập Shaolin

Cuối cùng, thủy thượng phiêu, môn khinh công giúp người ta đi lại trên mặt nước. Về lý thuyết, người thực hiện phải vận khí công giảm tối đa trọng lượng cơ thể, sau đó buộc vào chân một vật nhẹ, nổi như miếng xốp, mảnh ván hoặc một đoạn ống tre… để có thể đi trên mặt nước. Tuy nhiên thuật này phải tốn nhiều chân khí nên không thể thực hiện thường xuyên. Trên một tờ tạp chí võ thuật đã lâu, có đăng một bài và ảnh mình hoạ về một võ sư Việt Nam trước Cách mạng Tháng 8. Ông đã biểu diễn tại Đà Lạt tuyệt kỹ thủy thượng phiêu của mình. Ông buộc hai bó cỏ vào hai chân và vượt qua hồ trước sự chứng kiến của nhiều người.

Có một câu chuyện nữa xảy ra trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp do một cụ già kể lại. Hồi đó, tổ giao liên của cụ nhận lệnh chuyển thư qua sông để báo tin địch càn và xin tiếp viện. Nước sông chảy quá xiết không thể bơi qua, thuyền tuần tiễn của địch đi lại trên mặt sông nên không thể thả thuyền được. Anh Trọng, người gốc Bình Định mới gia nhập tổ giao liên quyết định một mình vượt sông. Anh lấy bốn đoạn lồ ô buộc vào hai chân, để lại tất cả vũ khí, quần áo, chỉ mặc đúng cái quần lót, ngậm thư vào miệng và lao ra sông. Thật kỳ lạ, người anh như chạy trên mặt nước, tạo thành một đường xiên xuôi theo dòng chảy sang bờ bên kia. Rõ ràng bọn lính trên canô đã nhìn thấy và chỉ cho nhau, nhưng không một viên đạn nào bắn theo, có thể bọn chúng tưởng nhìn thấy… ma. Sau đó những trận chiến ác liệt xảy ra và ông cụ già không gặp lại người đội viên của mình nữa.

CÁCH LUYỆN:

Luyện lực chân:

Theo định nghĩa thì “khinh” có nghĩa là nhẹ, công ý chỉ sự khổ luyện. Khinh công là công phu tập luyện làm cho cơ thể người tập đạt tới một sự nhẹ nhàng trong di chuyển, khiến người tập có thể nhảy cao hơn chạy nhanh hơn hay một số lợi ích nữa so với người bình thường.

Nguyên tắc tập luyện:

Tập khinh công không đòi hỏi nhiều điều cao siêu mà quan trọng là ở sự bền bỉ của bản thân người tập. Công phu sẽ suy giảm rất nhanh nếu không thường xuyên tập luyện. Ngoài ra cần phải có một niềm tin mãnh liệt thì mới mau thành tựu.

1. Cách tập:

Phưong pháp tập khinh công thì có rất nhiều và mỗi môn lại có nhiều điểm lợi hại riêng. Theo tôi dù tập theo cách nào cũng không nằm ngoài phương pháp sau.

* Trước tiên người tập ở tư thế bình thường đứng thẳng hai tay buông lõng, tiếp theo khoát hai tay ra sau gáy đan vào nhau, chậm rãi ngồi xổm xuống sau đó lại đứng dậy càng chậm càng tốt. Ban đầu tập không nên quá nhiều thường lần đầu tập 20 lần đứng lên ngồi xuống, mỗi tuần tăng thêm 10 lần đứng lên ngồi xuống cho tới khi nào đạt 100 cái mà hai chân không có cảm giác mệt mỏi nữa là được.

Khi tập xong không được ngồi mà phải đi lại để khí huyết được lưu thông và cơ bắp không bị cứng nhắc. Công dụng, đây là công phu cơ bản nhập môn của môn khinh công chủ yếu để rèn sức chịu đựng cho hai chân trong tình huống “động” phải hoạt động liên tục.

* Tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân. Nên tập chân trái trước vì bên trái là huyết bên phải là khí. Huyết hành chậm nên phải hành huyết trước sau đó mới hành khí. Quan trọng là phải để cho hai chân ngang nhau (đây là mấu chốt tối quan trọng) nếu hai chân không tương đương nhau thì công phu khó mà thành tựu.

Về mặt ý thức khi tập có thể tưởng tượng đang đội trời khi đứng lên là đẩy trời lên cao còn khi hạ xuống thì cả bầu trời như đang trên vai.

* Tập căn bản thành công thì tăng thêm độ khó bàng cách đeo thêm bao cát để tăng thêm sức chịu đựng cho dôi chân. Đầu tiên đeo mỗi chân 2kg là 4kg sau đó mỗi tháng tăng 5kg là 10 kg. Tập tới khi đeo 55kg mà vẫn đứng lên ngồi xuống tự nhiên là thành tựu.

* Đào một hố ban đầu là 20cm người tập đứng giữa hố nhảy lên nhảy xuốg nhiều lần từ 10 lần 100 lần tới 1000 lần. Mỗi tháng đào hố thêm 20cm rồi cứ y thế mà tập bao giờ hố sâu 5m mà vẫn nhảy lên nhảy xuống được là thành tựu.

* Tập nhảy hố với các bao cát như trên. Bao giờ có thể mang 200kg mà vẫn nhảy xuống nhảy lên hố bình thường là đại công cáo thành.

Thực hành

Ta dùng một cái ang loại chậu kiểng lớn đổ đầy nước vào, ta nhờ bịt lổ thoát nước dưới đáy, chân buộc những túi vải có đựng chì nặng vài trăm gram, rồi ta bắt đầu đi vòng quanh trên miệng ang đó. Mới bắt đầu rất khó giữ thăng bằng nên phải bước chậm, sau quen dần có thể bước nhanh và chạy được. Lúc ấy ta múc một ít nước ra và chân mang thêm độ 200 gram chì nữa cứ thế mà tập khi ta di chuyển trên ang một cách nhẹ nhàng không trở ngại ta bớt nước thêm chì mà vẫn chạy quanh được trên ấy thì ta đã thành công.

Giai đoạn II : Thay cái ang bằng một cái chảo lớn loại chảo nấu đường có đít tròn, đổ đầy sắt vụn hoặc đá hòn nhỏ, rồi người mang thêm chì, ta bắt đầu tập y như trên chạy quanh miệng chảo. Lần lần tuần tự ta lấy bớt sắt, đá ra, người mang thêm chì, đến ngày nào ta chạy quanh miệng chảo trống không một cách nhẹ nhàng thì qua giai đoạn ba.

Giai đoạn III : Lấy cát đổ thành một con đường nhỏ dầy độ 2, 3 tấc tây, trên mặt cát lót mấy lớp giấy, rồi ta bắt đầu tập chạy trên đường cát đó. Ban đầu bàn chân ta đạp thủng và có vết trên cát. Nhưng cứ nhẫn nại tập luyện lâu dần giấy không bị thủng nữa. Ta lấy bớt một lớp giấy ra đến khi không còn một.lớp giấy nào và trên cát cũng không cỏ dẩu chân là công phu đã hoàn thành.

Bấy giờ ta bỏ hết lớp chì, đá trong người mà chạy trên cỏ, cỏ chẳng hề di động.chạy trên tuyết, tuyết chẳng hề in dấu chân, băng qua nước, nước chẳng hề gợn sóng. Được công phu đó ít ra ta cũng mất mười, hay hai mươi năm chuyên luyện. Ta thường đọc chuyện nói về các hiệp khách ngày xưa băng đồng, lướt cỏ, phớt đi trên tuyết trên mặt nước mà cứ cho là chuyện hoang đường chứ chẳng bao giờ có được nhưng công phu tuyệt kỹ ấy. Nhưng ta có biết đâu chuyện ấy vẫn có và khi luyện thành là một công trình lao khổ, biết bao mồ hôi và nước mắt.Ngày nay, trong những bộ phim dã sử võ hiệp, ta hoàn toàn có thể thấy các nhân vật trong phim bay lượn như chim hoặc nhảy từ dưới đất lên nóc nhà cao. Ai cũng biết đấy gọi là khinh công và thực thi được trên phim ảnh nhờ kỹ xảo điện ảnh, vậy còn ngoài đời thì sao ? Tương truyền, khinh công do các đạo sỹ núi Võ Đang tạo ra. Khởi thủy, các đạo sỹ Võ Đang tu luyện theo thuyết ” Trường sinh bất lão ” của Đạo Giáo, họ ăn chay trường, tập khí công, luyện linh đan để mong ước giúp con người hòa nhập với vạn vật thiên nhiên lê dài tuổi thọ. Thậm chí theo họ, hoàn toàn có thể bay như chim, bơi lặn như cá, chính vì thế người Trung Quốc mới có câu ” Võ Đang Nội Gia “. Hình ảnh người đạo sỹ da dẻ hồng hào, tay cầm phất trần, chân chuyển dời không chấm đất trở thành đại diện thay mặt cho những cao nhân đắc đạo., hiểu một cách nôm na là sự tích hợp giữa động tác khung hình với khí công nhằm mục đích giảm tối đa khối lượng khung hình so với khối lượng thực để thoát khỏi hoặc làm giảm tác động ảnh hưởng của lực hút Trái Đất so với khung hình, giúp người ta hoàn toàn có thể nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn, xa hơn, … gồm có nhiều môn như : Đối với, đây là môn khinh công được phim ảnh, sách báo nói đến nhiều nhất. Một cuốn sách dạy cách khinh công như sau : ” Đeo lên người và chân những túi đựng chì, đào một cái hố sâu khoảng chừng 50 cm, rồi tập nhảy từ dưới hố lên. Cứ vậy đào hố sâu dần xuống, khoảng chừng 10 năm sau bỏ những túi chì ra bạn hoàn toàn có thể nhảy cao 5 m “. Thực ra đây chỉ là bài rèn luyện sức bật của chân, nó chỉ hoàn toàn có thể giúp bạn tăng vận tốc và sức mạnh của đòn đá đồng thời nhảy cao thêm đượ một hút hứ không hề bay cao như sách nói. Tuy vậy khinh thân vẫn sống sót nhưng ở 1 số ít dạng khác nhau. Trong cuốn ” Hành trình về Phương Đông ” do một số ít giáo sư tiến sỹ Viện Hàn Lâm Anh ghi lại chuyến đi của mình đến Tây Tạng, họ có kể một câu truyện về các nhà sư ngồi thiền trước bàn thờ cúng, đùng một cái các nhà sư từ từ bay lên và cứ thế ngồi lơ lửng ở độ cao 1 m cách mặt đất. Hoặc trong mục ” Chuyện lạ đó đây ” trên tivi, có nói về một phụ nữ Nước Singapore đã màn biểu diễn năng lực khinh thân của mình bằng cách đứng lên một tờ giấy bản đặt trên một cái khung gỗ mà giấy không rách nát. Nhưng nếu đặt một quả dưa khoảng chừng 3 kg lên trên hoặc chị ta không sinh khí thì tờ giấy lập tức rách nát ngay. Nhưng dù sao dẫn chứng này vẫn còn mang sắc tố tôn giáo. Trong võ thuật, khinh thân được bộc lộ ở một dạng khác. Các võ sỹ Wushu hoặc Vovinam hoàn toàn có thể tung mình lên cao rồi rơi cả người xuống đất một cách nhẹ nhàng không chấn thương đau đớn gì cả. Mặc dù sự góp mặt nhiều của khí không không nhiều, nhưng đó cũng là khinh thân. Có những võ sư Taekwondo trình diễn màn khinh thân mượn lực bằng cách tung mình lên không đá vỡ tám tấm ván do tám người dàn hàng ngang cầm trên tay, mỗi khi chân đá vỡ một tấm cũng là lúc vị võ sư mượn lực phản hồi để giữ người mình trên không và lấy đà đá tấm sau đó. – tương truyền một ngày hoàn toàn có thể đi hàng trăm dặm chân không chạm đất giống như nhân vật Đới Tung trong truyện Thủy Hử vậy. Trong cuốn ” Thiếu Lâm bảy mươi hai tuyệt kỹ thất truyền ” có dạy cách luyện thần hành như sau : ” Trải cát dày khoảng chừng 10 cm trên đoạn đường dài 30 m. Phủ lên trên một lớp giấy bản. Buộc chì thật nặng vào chân, lấy đà rồi chạy thật nhanh qua đoạn đường ấy. Cứ tập đi tập lại khoảng chừng 10 năm, khi thấy chạy qua mà không rách nát giấy là được … “. Hẳn bạn đọc sẽ phải bật cười vì cách rèn luyện ngô nghê như vậy. Theo như truyện kể lại, người luyện được phép thần hành phải tinh thông khinh thân và khí công, như vậy mới giúp khung hình lâu xuống sức. Đáng tiếc vào thời gian này không có dẫn chứng minh họa nào cho thuật này, tuy nhiên so với người thông thường, những vận động viên marathon một ngày hoàn toàn có thể chạy được hàng chục thậm chí còn hàng trăm cây số cũng đáng được coi là thần hành rồi., môn khinh công thuộc dạng leo trèo. Trong các phim nói về Ninja, ta hoàn toàn có thể thấy những nhân vật Ninja đeo vào tay và chân các móc sắc nhọn để bám tường hoặc bám thân cây leo lên. Đây là kỹ năng và kiến thức sử dụng tay chân và tận dụng lực tì để giữ vững trọng tâm cũng như cân đối của khung hình mà tạo thế bám mà leo lên cao. Hẳn không ít người đã được nghe chuyện về những chiến sỹ đặc công hoàn toàn có thể tận dụng điểm tiếp giáp của hai bức tường mà tạo thành góc 90 độ mà leo lên tận nóc nhà. Bên cạnh đó trong đời sống cũng có nhiều kỹ thuật tương tự như. Tại những vùng trồng và làm đường thốt nốt, các em bé người Kinh hoặc Khơme muốn lấy được thốt nốt phải leo lên ngọn cây cao hơn chục mét. Vậy mà chỉ cần hai tay vòng qua thân cây, hai chân đạp vào thân cây lấy thế, trên người lỉnh kỉnh những ống bương để đựng nước thốt nốt, không cần dụng cụ tương hỗ, các em leo vun vút lên tận ngọn cây trơn láng. Hay những chàng trai thích leo tường nhà chọc trời. Có lẽ môn bích hổ du tường tuyệt kỹ chính là ở sự khôn khéo của con người và nó cũng là môn khinh công tương đối dễ tập nhấtCuối cùng, , môn khinh công giúp người ta đi lại trên mặt nước. Về triết lý, người thực thi phải vận khí công giảm tối đa khối lượng khung hình, sau đó buộc vào chân một vật nhẹ, nổi như miếng xốp, mảnh ván hoặc một đoạn ống tre … để hoàn toàn có thể đi trên mặt nước. Tuy nhiên thuật này phải tốn nhiều chân khí nên không hề thực thi liên tục. Trên một tờ tạp chí võ thuật đã lâu, có đăng một bài và ảnh mình hoạ về một võ sư Nước Ta trước Cách mạng Tháng 8. Ông đã trình diễn tại Đà Lạt tuyệt kỹ thủy thượng phiêu của mình. Ông buộc hai bó cỏ vào hai chân và vượt qua hồ trước sự tận mắt chứng kiến của nhiều người. Có một câu truyện nữa xảy ra trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp do một cụ già kể lại. Hồi đó, tổ giao liên của cụ nhận lệnh chuyển thư qua sông để báo tin địch càn và xin tiếp viện. Nước sông chảy quá xiết không hề bơi qua, thuyền tuần tiễn của địch đi lại trên mặt sông nên không hề thả thuyền được. Anh Trọng, người gốc Tỉnh Bình Định mới gia nhập tổ giao liên quyết định hành động một mình vượt sông. Anh lấy bốn đoạn lồ ô buộc vào hai chân, để lại toàn bộ vũ khí, quần áo, chỉ mặc đúng cái quần lót, ngậm thư vào miệng và lao ra sông. Thật kỳ lạ, người anh như chạy trên mặt nước, tạo thành một đường xiên xuôi theo dòng chảy sang bờ bên kia. Rõ ràng bọn lính trên canô đã nhìn thấy và chỉ cho nhau, nhưng không một viên đạn nào bắn theo, hoàn toàn có thể bọn chúng tưởng nhìn thấy … ma. Sau đó những trận chiến ác liệt xảy ra và ông cụ già không gặp lại người đội viên của mình nữa. CÁCH LUYỆN : Luyện lực chân : Theo định nghĩa thì ” khinh ” có nghĩa là nhẹ, công ý chỉ sự khổ luyện. Khinh công là công phu tập luyện làm cho khung hình người tập đạt tới một sự nhẹ nhàng trong vận động và di chuyển, khiến người tập hoàn toàn có thể nhảy cao hơn chạy nhanh hơn hay 1 số ít quyền lợi nữa so với người thông thường. Nguyên tắc tập luyện : Tập khinh công không yên cầu nhiều điều cao siêu mà quan trọng là ở sự bền chắc của bản thân người tập. Công phu sẽ suy giảm rất nhanh nếu không tiếp tục tập luyện. Ngoài ra cần phải có một niềm tin mãnh liệt thì mới mau thành tựu. 1. Cách tập : Phưong pháp tập khinh công thì có rất nhiều và mỗi môn lại có nhiều điểm lợi hại riêng. Theo tôi dù tập theo cách nào cũng không nằm ngoài giải pháp sau. * Trước tiên người tập ở tư thế thông thường đứng thẳng hai tay buông lõng, tiếp theo khoát hai tay ra sau gáy đan vào nhau, chậm rãi ngồi xổm xuống sau đó lại đứng dậy càng chậm càng tốt. Ban đầu tập không nên quá nhiều thường lần đầu tập 20 lần đứng lên ngồi xuống, mỗi tuần tăng thêm 10 lần đứng lên ngồi xuống cho tới khi nào đạt 100 cái mà hai chân không có cảm xúc stress nữa là được. Khi tập xong không được ngồi mà phải đi lại để khí huyết được lưu thông và cơ bắp không bị cứng ngắc. Công dụng, đây là công phu cơ bản nhập môn của môn khinh công đa phần để rèn sức chịu đựng cho hai chân trong trường hợp ” động ” phải hoạt động giải trí liên tục. * Tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân. Nên tập chân trái trước vì bên trái là huyết bên phải là khí. Huyết hành chậm nên phải hành huyết trước sau đó mới hành khí. Quan trọng là phải để cho hai chân ngang nhau ( đây là mấu chốt tối quan trọng ) nếu hai chân không tương tự nhau thì công phu khó mà thành tựu. Về mặt ý thức khi tập hoàn toàn có thể tưởng tượng đang đội trời khi đứng lên là đẩy trời lên cao còn khi hạ xuống thì cả khung trời như đang trên vai. * Tập cơ bản thành công xuất sắc thì tăng thêm độ khó bàng cách đeo thêm bao cát để tăng thêm sức chịu đựng cho dôi chân. Đầu tiên đeo mỗi chân 2 kg là 4 kg sau đó mỗi tháng tăng 5 kg là 10 kg. Tập tới khi đeo 55 kg mà vẫn đứng lên ngồi xuống tự nhiên là thành tựu. * Đào một hố khởi đầu là 20 cm người tập đứng giữa hố nhảy lên nhảy xuốg nhiều lần từ 10 lần 100 lần tới 1000 lần. Mỗi tháng đào hố thêm 20 cm rồi cứ y thế mà tập khi nào hố sâu 5 m mà vẫn nhảy lên nhảy xuống được là thành tựu. * Tập nhảy hố với các bao cát như trên. Bao giờ hoàn toàn có thể mang 200 kg mà vẫn nhảy xuống nhảy lên hố thông thường là đại công cáo thành. Thực hànhTa dùng một cái ang loại chậu kiểng lớn đổ đầy nước vào, ta nhờ bịt lổ thoát nước dưới đáy, chân buộc những túi vải có đựng chì nặng vài trăm gram, rồi ta mở màn đi vòng quanh trên miệng ang đó. Mới mở màn rất khó giữ cân đối nên phải bước chậm, sau quen dần hoàn toàn có thể bước nhanh và chạy được. Lúc ấy ta múc một chút ít nước ra và chân mang thêm độ 200 gram chì nữa cứ thế mà tập khi ta chuyển dời trên ang một cách nhẹ nhàng không trở ngại ta bớt nước thêm chì mà vẫn chạy quanh được trên ấy thì ta đã thành công xuất sắc. Giai đoạn II : Thay cái ang bằng một cái chảo lớn loại chảo nấu đường có đít tròn, đổ đầy sắt vụn hoặc đá hòn nhỏ, rồi người mang thêm chì, ta mở màn tập giống như trên chạy quanh miệng chảo. Lần lần tuần tự ta lấy bớt sắt, đá ra, người mang thêm chì, đến ngày nào ta chạy quanh miệng chảo trống không một cách nhẹ nhàng thì qua quy trình tiến độ ba. Giai đoạn III : Lấy cát đổ thành một con đường nhỏ dầy độ 2, 3 tấc tây, trên mặt cát lót mấy lớp giấy, rồi ta mở màn tập chạy trên đường cát đó. Ban đầu bàn chân ta đạp thủng và có vết trên cát. Nhưng cứ nhẫn nại tập luyện lâu dần giấy không bị thủng nữa. Ta lấy bớt một lớp giấy ra đến khi không còn một. lớp giấy nào và trên cát cũng không cỏ dẩu chân là công phu đã hoàn thành xong. Bấy giờ ta bỏ hết lớp chì, đá trong người mà chạy trên cỏ, cỏ chẳng hề di động. chạy trên tuyết, tuyết chẳng hề in dấu chân, băng qua nước, nước chẳng hề gợn sóng. Được công phu đó ít ra ta cũng mất mười, hay hai mươi năm chuyên luyện. Ta thường đọc chuyện nói về các hiệp khách rất lâu rồi băng đồng, lướt cỏ, phớt đi trên tuyết trên mặt nước mà cứ cho là chuyện hoang đường chứ chẳng khi nào có được nhưng công phu tuyệt kỹ ấy. Nhưng ta có biết đâu chuyện ấy vẫn có và khi luyện thành là một khu công trình lao khổ, biết bao mồ hôi và nước mắt .

Chữ ký của

admin

_________________
Khinh Công và cách luyện tập Chukil10

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn »[X]«

:::»+ Mời bạn đăng nhập tại đây+«:::

»++Chưa có tài khoản? Bạn bấm vào đây để Đăng Ký+«

Source: thabet
Category: Game